Trong thời gian vừa qua, rất nhiều khách hàng đã gửi đến Wedo cùng một câu hỏi về xem độ tuổi thích hợp để xây nhà, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn bảng tra hạn tam tai năm 2007, cùng một số điểm cần lưu ý khi chọn một độ tuổi thích hợp để xây nhà.

Trong bảng, bạn có thể kiểm tra xem độ tuổi của mình có bị mắc vào hạn nào trong ba hạn Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Sau khi kiểm tra và tìm được độ tuổi không bị mắc ba hạn trên, bạn cần lưu thêm một nguyên tắc nữa là:

Người tuổi Thân , Tý , Thìn không xây nhà năm Dần , Mão , Thìn

Người tuổi Dần , Ngọ , Tuất không xây nhà năm Thân , Dậu , Tuất

Người tuổi Tỵ , Dậu , Sửu không xây nhà năm Hợi , Tý , Sửu

Người tuổi Hợi , Mão , Mùi không xây nhà năm Tỵ , Ngọ , Mùi

bangtamtai1

bangtamtai2

Một số điểm cần lưu ý khi xem tuổi hay mượn tuổi xây nhà, tốt nhất người đứng tên xây nhà là đàn ông đã lập gia đình, không mắc hạn tam tai, mệnh tuổi không xung với mệnh can của năm. Tuy nhiên đây là những thông tin cơ bản nhất cho một độ tuổi với việc đứng tên xây nhà, là các khái niệm bao quát. Các bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin và điều quan trọng nhất Wedo vẫn xin lưu ý với các bạn, các khái niệm về xem ngày tháng, chọn tuổi trong Địa Lý cổ truyền vẫn có chung một mục đích là phục vụ cuộc sống của con người. Một công trình xây dựng thành công hay không vẫn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố quan trọng khác. Chúc các bạn thành công.