BES pavilion là dự án được thực hiện bởi công ty H&P architects, đặt tại Hà Tĩnh , Việt Nam. Với diện tích khoảng 123m2, không gian này đã trở thành điểm đến thu hút của người dân địa phương. Đồng thời thông qua ý tưởng thiết kế, chúng ta có thể thấy tinh thần tự do, hướng đến cộng đồng của công trình.

Công trình được thiết kế với tiêu chí "lấy người sử dụng làm trung tâm"

Công trình được thiết kế với tiêu chí “lấy người sử dụng làm trung tâm”

BES pavilion là công trình dịch vụ dành cho mọi người, tập trung chủ yếu vào khía cạnh nghệ thuật và văn hóa. BES pavilion theo đúng tên gọi của mình là viết tắt của 3 từ Tre + Đất + Đá (Bamboo + Earth+ Stone) , công trình chỉ sử dụng vật liệu và phương pháp xây dựng truyền thống  dựa trên quan điểm- lấy người sử dụng làm trung tâm.

Một không gian mang tính đặc thù của địa phương

Một không gian mang tính đặc thù của địa phương

Công trình là sự nhắc nhở đến những người sử dụng về cách ứng xử của con người với thiên nhiên, với cộng đồng. Cách tốt nhất để học chính là hãy tạo ra nó! Việc tham gia vào quá trình xây dựng nên một không gian mang tính đặc thù của địa phương là cơ hội thực hành tốt.

Giải pháp kiến trúc nhắn nhở con người về cách ứng xử với thiên nhiên

Giải pháp kiến trúc nhắn nhở con người về cách ứng xử với thiên nhiên

Các giải pháp thiết kế công trình cũng là những bài học vô cùng bổ ích. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến cách ứng xử của những người sử dụng- hướng đến một môi trường sống xanh hơn.

Một số hình ảnh khác của công trình:

BES-pavilion-05-800x532

Sử dụng chủ yếu vật liệu của địa phương

 

 

BES-pavilion-09-800x532

Các không gian thân thiện với cộng đồng và  tự nhiên

 

Một công trình giản dị nhưng vẫn rất ấn tượng

Một công trình giản dị nhưng vẫn rất ấn tượng

BES-pavilion-33-1150x910