Một ngôi nhà đẹp sang trọng là mong ước của nhiều người. Để có được ngôi nhà mơ ước thì khâu thiết kế và lựa chọn nội ngoại thất cho không gian ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng. Cửa là một phần không thể thiếu trong kiến trúc nội ngoại thất không gian nhà bạn. Có rất nhiều loại cửa để bạn lựa chọn, bài viết này chúng tôi xin tư vấn cho bạn cách lựa chọn cửa gỗ sao cho phù hợp và ấn tượng với căn nhà bạn.

Đầu tiên, hãy tìm hiều và chon lựa cho mình vài nhà cung cấp uy tín để tham khảo. Về thông tin nhà cung cấp uy tín bạn có thể thu thập từ nhiều nguồn như : bạn bè, người thân, mạng internet… Và đặc biệt, bạn hãy tận dụng tối đa những chia sẻ của người thân , những người đã biết hoặc từng sử dụng sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. Tuy nhiên, mỗi đơn vị cung cấp sản phẩm thường chỉ nêu ra những điểm mạnh từ sản phẩm của công ty mình, đôi khi còn phóng đại những ưu điểm ấy lên. Vì thế, bạn cần sàng lọc những thông tin mà mình được cung cấp.

cua-go-tu-nhien-1

Sau khi đã có được thông tin vài nhà cung cấp đáng tin cậy, bạn hãy bớt chút thời gian ghé thăm cửa hàng, showroom trưng bày của họ để “sờ tận tay” sản phẩm. Về lĩnh vực cửa gỗ rất đa dạng từ các sản phẩm cửa gỗ tự nhiên đến các dòng cửa công nghiệp. Về cửa gỗ tự nhiên, nếu bạn đã có dự định chọn chất liệu gỗ ngay từ trước thì cũng nên tìm hiểu về kiểu vân gỗ mà mình định chọn. Bạn cũng nên trao đổi thẳng thắn với nhà cung cấp để họ có những cam kết cụ thể về những gì họ quảng bá với bạn. Chẳng hạn như : chất liệu gỗ đúng 100% ( vì thường thì các panel gỗ sẽ được làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp tinh xảo đến độ những người làm trong ngành mộc cũng khó phát hiện ra. Thêm vào đó, bạn nên quan tâm đén tuổi gỗ, ẩm độ, vân gỗ đều hay có khuyết tật dị dạng, chất lượng sơn và gia công bề mặt… Tất cả những yếu tố đó sẽ giúp bạn có được sản phẩm chất lượng, phần còn lại là giá cả. Bạn nên tham khảo giá một vài nơi mà mình đã chọn trong danh sách nhà cung cấp uy tín. Hãy đặc biệt lưu tâm rằng, đừng bao giờ so sánh giá của một nhà cung cấp uy tín với hàng chợ, hàng gia công tại nhà… vì chất lượng không bao giờ giống nhau cả. Hãy thử đặt vấn đề về giá với một số lượng sản phẩm tương đối để có được báo giá tốt nhất có thể, sau đó tôi nghĩ bạn đã biết mình nên làm gì tiếp theo rồi.

Đối với các sản phẩm cửa công nghiệp, bạn cũng nên xem xét kỹ các yếu tố bề mặt vân gỗ ( dán Veneer hay vân nhân tạo), cách sơn, độ bóng và mịn của bề mặt sơn, độ rỗng (bộng) của cửa, có được ép kỹ các cạnh bên và cạnh trên dưới hay không, độ nặng của cánh cửa, độ đồng nhất màu sắc giữa cánh cửa và khung bao, nẹp chỉ… và cuối cùng là sản phẩm có được bảo hành và cam kết không bị mọt hay không. Thường thì các dòng cửa này giá chỉ bằng 1/3 giá cửa gỗ tự nhiên, tuy nhiên nếu khéo chọn bạn vẫn có thể chọn lựa được những cánh cửa chất lượng và thẩm mỹ cao với chi phí hợp lý nhất.