Phòng tắm là nơi giúp bạn thư giãn và làm sạch cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài những thiết bị chính như bồn tắm, sen vòi thì sự góp mặt của những chậu rửa xinh xắn sẽ luôn mang lại cho không gian một màu sắc mới và hiện đại. Chậu rửa giúp bạn chứa nước và sử dụng khi rửa mặt, đánh răng những việc luôn làm mỗi ngày. Với lợi ích thiết thực này chậu rửa luôn chiếm vị trí khá quan trọng trong nội thất phòng tắm của mọi gia đình.

Chọn được một chậu rửa phù hợp với phòng tắm là một bí quyết cần thiết để giúp tôn lên nét đẹp tổng thể nội thất của gia đình bạn. Nếu bạn vừa mới sửa sang lại nội thất hay làm mới bạn cần mua chậu rửa cho phòng tắm hãy tham khảo chia sẻ dưới đây.

chau-rua-dep-1

Chọn loại chậu rửa

Hiện nay có rất nhiều loại chậu rửa mặt khác nhau như: chậu rửa âm, chậu nổi hay tủ chậu lavabo. Mỗi loại chậu rửa đều có những đặc điểm riêng nên sẽ rất khó cho bạn lựa chọn loại phù hợp với nội thất của gia đình mình. Loại chậu rửa tùy thuộc vào mức độ thường xuyên bạn sử dụng phòng tắm.Vì thế những chậu rửa gọn gàng và phong cách sẽ rất phù hợp. Trong khi chậu rửa đa năng phù hợp với phòng tắm lớn của chủ nhân ngôi nhà như tủ chậu rửa mặtlà một sản phẩm khá tiện nghi cho người dùng.

Chọn màu sắc phù hợp.

Với mỗi một phong cách phòng tắm khác nhau chúng ta cũng có những tông màu dành cho chậu rửa khác nhau. Màu sắc của bồn rửa được thiết kế với nhiều tông màu như nâu đậm, đen tới tông màu xanh hay trắng, đỏ nổi bật. Nếu bạn yêu thích phong cách cổ điển vậy bạn hãy sử dụng tông màu ấm áp. Bạn nên lựa chọn màu sắc phụ thuộc vào sở thích riêng của bạn và màu sắc của tổng thể căn phòng sao cho hài hòa.

chau-rua-dep-3

Chọn kiểu dáng, chất liệu chậu rửa

Hiện nay các nhà sản xuất đã sản xuất ra rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Nhưng được thiết kế phổ biến vẫn là đối xứng hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình oval. Một vài hình dạng sẽ phù hợp với không gian mở trong khi những hình dạng khác lại phù hợp với góc tường. Khi muốn chọn được hình dáng phù hợp bạn cần xác định vị trí đặt bồn ở đâu.

Tùy theo tình hình kinh tế tài chính của gia đình bạn mà bạn chọn chất liệu chậu rửa phù hợp. Có rất nhiều chất liệu khác nhau như chậu inox, đá granit, sứ hay composite. Chậu rửa inox là một chất liệu phổ biến và có nhiều ưu điểm với tuổi thọ cao. Bồn rửa bằng đồng cũng cho tuổi thọ cao.

Chọn kích cỡ chậu rửa

Kích cỡ của bồn rửa cũng là một yếu tố then chốt cần được cân nhắc. Thực tế, kích thước không gian mặt trên hoặc xung quanh chậu rửa là khác nhau đối với hình dạng và phong cách khác nhau mà bạn mong muốn. Bạn không thể đặt những dụng cụ vệ sinh cá nhân nếu chậu rửa quá khổ và choáng hết không gian xung quanh. Trước khi quyết định hãy cân nhắc khoảng không gian mà bạn cần trong phòng tắm.

chau-rua-dep-2

Phù hợp với không gian sống

Phong cách của chiếc bồn rửa phụ thuộc vào phong cách sống và mật độ sử dụng. Nếu bạn có một lối sống trang nhã và phòng tắm của bạn được thiết kế phong cách với những họa tiết tinh tế,một chiếc bồn rửa thanh nhã là lựa chọn phù hợp. Những chiếc chậu cá tính có thể được sử dụng cho người lớn nhưng đối với trẻ nhỏ bạn nên chọn những chiếc bồn rửa đơn giản và dễ sử dụng.

Với vòi nước một phụ kiện đi đôi cùng chậu rửa nên “ton sur ton” với chậu rửa. Những loại vòi nước lavabo sẽ luôn thích hợp với chậu rửa lavabo sử dụng trong phòng tắm. Với vòi nước bằng đồng dùng van bằng đồng hay gốm cứng thường có độ bền cao.

Những sản phẩm chậu rửa mặt bàn đá liền tủ cũng là một trong sản phẩm chậu rửa đa năng khi kết hợp giữa chậu rửa lavabo và tủ cho bạn không gian chứa đựng đồ đầy tiện nghi và thoải mái.

Với những cách chọn chậu rửa trên đây sẽ rất hữu ích cho bạn để chọn được chiếc chậu rửa hoàn hảo đem đến một không gian hiện đại. Việc lựa chọn sao cho đẹp còn phù thuộc và tính thẩm mỹ của từng người. Điều quan trọng vẫn là làm sao để những thiết bị luôn hài hòa và đồng nhất mới tạo nên một nội thất đẹp và tinh tế.