Với nhu cầu thẩm mỹ và mang tính nghệ thuật cao như hiện nay, thì những chiếc đèn trang trí đẹp rất được ưa chuộng trong thiết kế nhà hiện đại. Đặc biệt là phòng khách, một vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Phòng khách  không chỉ là nơi sinh hoạt chung của cả nhà mà còn là nơi tiếp đãi các vị khách ghé thăm. Vì vậy, việc lựa chọn đèn trang trí  cho phòng khách là việc rất quan trọng và cần thiết. Không chỉ  thể hiện được gu thẩm mỹ mà nó còn mang đến vẻ đẹp sang trọng cho phòng khách của bạn.

mau-den-trang-tri-phong-khach-dep-1
Phòng khách thường là nơi có không gian rộng hơn so với các phòng khác trong ngôi nhà. Và nó cũng được đầu tư về trang trí nội thất nhiều nhất.Nên việc lựa chọn đèn trang trí  cho phòng khách càng khó khăn hơn. Vì đèn trang trí phải phù hợp với không gian của phòng và màu của nội thất.

phong-khach-tuoi-moi-1
Với những phòng khách có không gian rộng thì bạn nên chọn đèn trang trí dạng  chùm, đèn mâm hay đèn thả sẽ làm nổi bật cả phòng khách. Ánh sáng của các loại đèn này có thể là màu vàng nhạt, không nên là ánh sáng trắng. Bởi phòng đã rộng, chúng ta nên tạo sự ấm cúng hơn cho phòng khách.

mau-den-trang-tri-phong-khach-dep-2
Bạn cũng có thể dùng đèn trang trí  là đèn tường, đèn rọi tranh, đèn hốc tường… để làm làm đẹp cho những bức tranh phòng khách hay làm tương phản màu tường. Để tạo được hiệu ứng ánh sáng tối đa cho phong khách thì bạn nên chọn màu sắc nội thất là màu trầm và ấm áp.

mau-den-trang-tri-phong-khach-1
Ngược lại, phòng khách có diện tích nhỏ bạn không nên chọn đèn trang trí có kích thước lớn và thiết kế rườm rà. Bạn có thể chọn đèn trang trí  là  loại đèn treo. Chú ý, bạn không nên lạm dụng quá nhiều đèn trang trí  sẽ tạo cảm giác không gian phòng khách bị thu hẹp và rối mắt.Đối với hầu hết các phòng khách nên chọn màu ánh sáng í là màu dịu không gây chói mắt.
Tôi tin rằng, với những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có thể chọn cho phòng khách của mình một loại đèn trang trí phù hợp nhất.