Khi bắt đầu xây dựng một ngôi nhà, việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy ngũ hành là điều rất quan trọng để đảm bảo sự hài hòa, tương hợp và thuận lợi cho cuộc sống. Theo giải thích của phong thủy, ngôi nhà được xây dựng tại mệnh Kim hợp với hướng nhà nào sẽ mang lại sự bình an, tài lộc, sức khỏe và thành công cho gia chủ. Nếu bạn mang mệnh Kim và đang phân vân không biết hướng nhà cho người mệnh Kim thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Vì Sao Hướng Nhà Cần Phù Hợp Với Phong Thủy Ngũ Hành?

Theo phong thủy, ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi hướng nhà sẽ tương ứng với một trong số ngũ hành này và có một số đặc điểm riêng để phù hợp với mệnh của người sử dụng. Vì vậy, để xác định hướng nhà phù hợp với mệnh Kim hợp, trước tiên cần phải biết mệnh của người đó.

hướng nhà cho người mệnh Kim

Người Mệnh Kim Sinh Năm Nào?

Người Mệnh Kim là những người được sinh ra trong các năm kết thúc bằng số 0 hoặc 1, ví dụ như 1970, 1980, 1990 và 2000. Họ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và có tầm nhìn xa. Họ thường có khả năng lãnh đạo tốt và có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên cứng đầu và ích kỷ khi không được như ý.

TuổiNăm sinhTính chất mệnh
Canh Thìn2000Bạch Lạp Kim (Vàng trong nến)
Tân Tỵ2001Bạch Lạp Kim (Vàng trong nến)
Quý Dậu1993Kiểm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
Nhâm Thân1992Kiểm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
Giáp Tý1984Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
Ất Sửu1985Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
Canh Tuất1970Thoa Xuyến Kim (Trang sức quý)
Tân Hợi1971Thoa Xuyến Kim (Trang sức quý)
Quý Mão1963Kim Bạch Kim (Vàng nguyên chất)
Nhâm Dần1962Kim Bạch Kim (Vàng nguyên chất)
Ất Mùi1955, 2015Sa Trung Kim (Vàng trong cát)
Giáp Ngọ1954, 2014Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhận biết mảnh đất có phong thủy xấu và cách hóa giải

Mệnh Kim Hợp Hướng Nhà Nào?

Mệnh Kim hợp với các hướng nhà Đông, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. Đối với những người Mệnh Kim, xây dựng ngôi nhà ở hướng nhà phù hợp sẽ giúp họ tận dụng tối đa năng lượng của mệnh Kim và mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

hướng nhà cho người mệnh Kim
Hướng nhà cho người mệnh Kim

Nếu xây dựng nhà ở hướng Đông, người Mệnh Kim sẽ tận dụng được năng lượng của hướng Mộc, giúp tăng cường sự sáng tạo và khả năng tư duy. Hướng Tây mang đến năng lượng của hướng Kim, giúp tăng cường tài lộc và sự phát triển kinh doanh. Hướng Đông Bắc mang đến năng lượng của hướng Thủy, giúp tăng cường sức khỏe và may mắn trong cuộc sống. Cuối cùng, hướng Tây Nam mang đến năng lượng của hướng Hỏa, giúp tăng cường sự nhiệt tình và năng động.

Ngoài ra, khi xây dựng ngôi nhà, còn có một số yếu tố khác cần lưu ý để đảm bảo sự hài hòa và tương hợp với mệnh Kim. Ví dụ, nên tránh xây dựng phòng ngủ ở hướng Tây Bắc vì đây là hướng xung khắc với mệnh Kim. Nên phân bổ các phòng trong nhà, nhà ống 2 tầng 2 mặt tiền đẹp sao cho hợp lý và không gây xung đột về mặt phong thủy.

hướng nhà cho người mệnh Kim

Việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với mệnh Kim hợp sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Tuy nhiên, để đảm bảo sự tương hợp và hài hòa, cần phải xem xét nhiều yếu tố khác như phân bổ các phòng trong nhà và tránh những hướng xung khắc với mệnh Kim. Vì vậy, khi xây dựng ngôi nhà, cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để đảm bảo sự thành công và thuận lợi trong cuộc sống.