Những ngày cận tết là khoảng thời gian người người nhà nhà đua nhau mua sắm và sửa soạn đón tết. Chọn màu sơn mới cho căn nhà để mong muốn một năm mới bình an, mọi sự hanh thông, dồi dào tài lộc. Tuy nhiên để chọn được màu sơn nhà đón tết đẹp và hợp mệnh gia chủ thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây WEDO sẽ mang đến thông tin cơ bản khi chọn màu sơn nhà hợp mệnh phong thủy. 

thiết kế nhà đẹp wedo

Quan niệm chọn màu sơn nhà đón tết theo vận mệnh gia chủ

Sơn nhà đón tết tuy không phải việc làm bắt buộc trong ngày tết nhưng nếu lớp sơn căn nhà đã cũ thì gia chủ nên tân trang lại. Không gian sống sẽ đẹp hơn và đáp ứng quan niệm loại bỏ cái cũ để đón những điều mới may mắn về nhà. Hình ảnh các ngôi nhà đều “khoác tấm áo mới tinh” từ khắp nẻo đường báo hiệu không khí tết đã về. 

sơn nhà đón tết
Sơn nhà đẹp đón tết là nét văn hóa đẹp của người Việt 

Theo quan niệm của người Á Đông, chọn màu sơn tường nhà hợp phong thủy rất quan trọng. Dựa trên năm sinh, con người có 5 bản mệnh là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, mỗi mệnh sẽ có mối quan hệ tương sinh gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. 

Và mối quan hệ tương khắc gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Dựa trên quy luật đó, mỗi bản mệnh sẽ tương ứng với một nhóm màu sắc nhất định. Gia chủ lựa chọn màu sơn nhà đón tết hợp tuổi theo quy luật tương sinh và tránh tương khắc. 

sơn nhà đón tết
Màu sơn quyết định vẻ đẹp ngôi nhà và thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ 

Bí quyết lựa chọn màu sơn nhà đón tết theo vận mệnh gia chủ

Gia chủ mệnh Kim 

Gia chủ mệnh Kim rất hợp với màu sơn ngoại thất thuộc bản mệnh như vàng, trắng, bạc. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, thường được chọn làm gam màu chủ đạo khi trang trí nội thất. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng màu sơn này bởi sẽ gây cảm giác trống trải cho căn nhà.

sơn nhà đón tết
Màu sơn trắng chủ đạo cho căn nhà của gia chủ mệnh Kim 

Theo ngũ hành tương sinh (Thổ sinh Kim) nên mệnh Kim rất hợp với màu sắc cung Thổ. Đó là các màu sắc như nâu đất, nâu sẫm hoặc vàng đất, vàng hoàng thổ sẽ giúp gia chủ thu hút may mắn và đón tài lộc vào nhà.

sơn nhà đón tết
Màu sơn vàng tạo không gian sang trọng 

Tuy nhiên, gia chủ cần tuyệt đối tránh lựa chọn các màu sắc như đỏ hay hồng bởi những màu này khiến mọi việc không được hanh thông (Hỏa khắc Kim).

Gia chủ mệnh Mộc

Đối với gia chủ mệnh Mộc, màu sơn trần nhà đẹp đón tết là màu xanh lá cây – màu sắc của cung Mộc. Căn nhà màu này sẽ tạo cảm giác thoải mái, tươi vui và gia chủ có cuộc sống sung túc đủ đầy, viên mãn.

sơn nhà đón tết
Màu sơn nhà tốt nhất cho mệnh Mộc là màu xanh lá cây 

Thủy sinh Mộc nên những gam màu sơn thuộc cung Thủy cũng là một lựa chọn lý tưởng. Các màu sắc như đen, xanh đen hoặc ghi sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

sơn nhà đón tết
Gam màu xanh dương cũng là lựa chọn thích hợp cho gia chủ mệnh Mộc

Người mệnh Mộc không nên chọn màu sơn tương khắc là màu trắng, vàng trắng, ánh kim hoặc bạc.

Gia chủ mệnh Thủy

Cũng giống như phương pháp chọn màu sơn nhà đón tết cho mệnh Kim và Mộc, màu sắc phù hợp nhất với gia chủ mệnh Thủy sẽ là màu cùng mệnh, gồm xanh dương, xanh đen. Màu sắc này giúp không gian sống thêm phần nổi bật và thu hút vận may. 

sơn nhà đón tết
Màu sơn xanh dương kích thích tài lộc, vận may cho gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ có thể kết hợp thêm các gam màu hành Kim như trắng, vàng, bạc, ánh kim cho ngôi nhà của mình. Chúng sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy công danh thành đạt, tiền đồ xán lạn.

sơn nhà đón tết
Kết hợp nội thất trang trí màu trắng để tăng vận khí cho ngôi nhà

Do Thổ khắc Thủy nên cần tuyệt đối tránh các màu vàng đất, nâu hoặc nâu đất. Gia chủ sẽ vướng phải vận hạn xui rủi, công danh tiêu tán nếu chọn màu sơn nhà là các màu đó.

Gia chủ mệnh Hỏa

Màu sơn nhà đón tết hợp nhất với mệnh Hỏa là màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn hoặc màu hồng, cam, tím. Tuy nhiên, nếu cả căn nhà sơn màu đỏ sẽ gây cảm giác bí bách và rối mắt. Do đó, gia chủ có thể lựa chọn những gam màu pastel như tím nhạt, hồng nhạt. 

sơn nhà đón tết
Màu sơn đỏ ấn tượng cho người mệnh Hỏa

Để tốt nhất thì mệnh Hỏa nên kết hợp cùng các gam màu xanh lá thuộc hành Mộc giúp tăng vận khí tốt, cuộc sống hoà thuận, hạnh phúc, đường công danh thuận lợi. 

sơn nhà đón tết
Góc phòng ngủ với màu sơn tím thơ mộng cho người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên tránh xa những màu sơn đen hoặc xanh đen thuộc cung Thủy. Các màu sắc này tương khắc sẽ không đem lại những điều may mắn.

Gia chủ mệnh Thổ

Mệnh Thổ là tượng trưng cho đất mà vì vậy, gia chủ mệnh Thổ sẽ rất hợp với các màu sơn tường nhà là nâu đất, màu vàng hoàng thổ để gia tăng vận khí.

sơn nhà đón tết
Mệnh Thổ hợp màu sơn vàng vượng tài vượng lộc, gia đạo bình an

Để nhân đôi sức khỏe, tiền bạc và vận may, gia chủ mệnh Thổ cũng nên kết hợp thêm các màu đỏ, hồng, cam, tím khi sơn nhà. Hỏa sinh Thổ sẽ mang đến cho gia chủ vận may ngập tràn, công danh tiền đồ xán lạn. 

sơn nhà đón tết
Màu sơn nâu đất hợp mệnh Thổ tượng trưng cho sự sống và sự ấm áp

Ngoài ra, mệnh Thổ đặc biệt phải tránh xa các màu như xanh lá, xanh nõn, xanh lục vì Mộc khắc Thổ.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về cách chọn màu sơn nhà đón tết vạn sự như ý, tỷ sự như mơ. Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp dịch vụ sơn nhà uy tín, chất lượng, đừng ngần ngại liên hệ đến WEDO theo Hotline 093 889 6767. Sơn nhà trọn gói của WEDO hứa hẹn sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn “chiếc áo mới” đẹp lung linh và hài hòa phong thủy để đón tài lộc năm mới.