Không chỉ lát đường, mặt tiền nhà, cầu thang hay ốp tường…, đá ngày nay còn dùng để làm đẹp trong thiết kế sân vườn, tiểu cảnh nội thất. Những viên đá tưởng như vô tri nay được thổi hồn sẽ mang đến một vẻ đẹp bất ngờ.

Wedo thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp với đá

Sự có mặt của đá thiên nhiên thường tạo cảm giác gần gũi, giao hòa giữa đất, trời và con người. Một chút sần sùi, một chút thô mộc, cùng với sự sắp đặt tưởng chừng vô tình nhưng có chủ ý trong vườn, những đá phiến, đá tảng, đá viên sẽ đem lại những cảm xúc bất ngờ và thú vị.

Wedo thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp với đá

Bạn có thể thiết kế một ao nhỏ trong vườn với bờ ao được kè đá. Nên bố trí một hệ thống máy bơm nước tự động để nước trong ao luôn sạch, không bị tù đọng và đá được xử lý khéo léo để giấu máy bơm bên trong.

Wedo thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp với đá

Cũng có thể là vài ba phiến đá gợi một không khí trung du với ít cỏ cây hoang dại nơi khe đá, giúp ta liên tưởng tới vài ba chú mục đồng chăn trâu. Khi xếp đá với hình thù khác nhau nên xen lẫn cùng cây lá màu, đặt giữa thảm cỏ.

Wedo thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp với đá ong

Với những ai yêu thích vẻ xù xì, màu đỏ gạch của đá tổ o­ng có thể bày trong vườn với nhiều hình khối khác nhau. Nên tạo dáng cho đá o­ng theo ý muốn ngay từ khi đá được lấy lên từ lòng đất bởi đá khô sẽ rất khó tạo dáng. Hoặc bạn có thể dùng những viên đá hình chữ nhật để xếp các hình khối to nhỏ, chồng khít lên nhau. Đơn giản hơn, một bức tường rào đá ong cũng khiến ngôi nhà bạn khác biệt và nổi bật hơn so với những căn hộ xung quanh.

Wedo thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp với đá

Bạn muốn sống trong một không gian của con thác đại ngàn, chỉ cần dùng đá dẹt xếp tầng làm thác nước trong vườn với sự giúp đỡ của các kiến trúc sư bạn có thể yên tâm về sở thích của mình. 

Wedo thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp với đá

Và mỗi khi buồn hay vui, bạn hãy dạo loanh quanh trong vườn, ngắm nhìn bờ ao kè đá, ngồi trên những phiến đá có cỏ dại xung quanh, chắc chắn những cảm giác mới lạ sẽ đến với bạn.