Không chỉ để cất giữ sách vở và các vật dụng cần thiết, những biến tấu độc đáo này đã biến những chiếc kệ trở thành những đồ trang trí lạ mắt trong nhà…

ke3

Ngoài chức năng chính là cất giữ sách vở, những chiếc kệ treo tường thường được xem là những vật dụng cần thiết để “giải quyết” nhiều thứ đồ vật linh tinh khác trong nhà. Thay vì chỉ xem là nơi cất giữ, bạn cũng có thể thiết kế những chiếc kệ với chức năng trang trí. Những chiếc kệ này được thiết kế theo kiểu đo ni đóng giày phủ kín một mảng tường của căn phòng và cũng là nơi trưng bày lý tưởng. Theo đó, trên những mảng tường trong nhà, bạn có thể bố trí những chiếc kệ với nhiều kiểu dáng độc đáo như một cách tạo điểm nhấn trang trí.

ke5

Chiếc kệ được thiết kế cho bức tường tạo thành một điểm nhấn khá ấn tượng.

Không cần quá cầu kỳ, trước khi thiết kế một chiếc kệ, ngoài việc nhắm đến nhu cầu cần giải quyết, bạn cần phải quan tâm hơn đến vị trí thích hợp cho từng chiếc kệ ở trong nhà và sự thuận tiện cho việc sử dụng cũng như yếu tố trang trí. Một chiếc kệ đẹp không chỉ có kiểu dáng đẹp mà còn phụ thuộc vào chất liệu cũng như sự hòa hợp của nó với không gian ở quanh mình.

Và để làm đẹp cho căn phòng, bạn cũng đừng quên bản thân những chiếc kệ này cũng có thể là một thứ trang trí đắc dụng. Ngoài một chiếc kệ được đóng thật đẹp thì việc bày biện trang trí kệ cũng là một yếu tố không nhỏ.

ke2

Những chiếc kệ đồng thời cũng làm nên một mảng trang trí ấn tượng cho bức tường phòng khách.

Bạn hãy tham khảo để sắp xếp sách vở và các vật kỷ niệm một cách thật khoa học nhưng cũng thật ngẫu hứng. Nhưng hãy nhớ, đừng lạm dụng quá mức. Đôi khi, chỉ cần thêm vài pho tượng, chai lọ hoặc vài cành hoa cũng làm cho chúng trở nên sang trọng và quyến rũ…