The Vista là khu căn hộ hiện đại bao gồm 750 căn có giá bán trung bình 1.600 USD/m2. Toàn dự án có diện tích 23.000 m2, bao gồm khu nhà ở và các công trình công cộng, tọa lạc tại phường An Phú, quận 2, cách trung tâm TP HCM 4-6 km.

Dự án gồm 5 tòa nhà chính, nằm trong khuôn viên nhiều cây xanh và có nhiều cảnh quan nước có thể nhìn bao quát toàn cảnh dòng sông Sài Gòn. Xung quanh các căn hộ có nhiều tiện ích như cửa hàng bán lẻ, sân tennis, golf, hồ bơi, khu vui chơi giải trí cho trẻ em và các câu lạc bộ thể thao khác. The Vista cũng gần siêu thị Metro, nằm trên khu vực có cụm trường Quốc tế British và trường Quốc tế TP HCM. Đối tượng khách hàng mà The Vista hướng đến là giới doanh nhân và người có thu nhập cao.

v1

Ngày 19/10, The Vista khai trương căn hộ mẫu tại số 628C Xa Lộ Hà Nội, phường An Phú, quận 2. Các căn hộ có từ 2 đến 4 phòng ngủ, với diện tích mỗi căn từ 101 đến 470 m2. Dự án có 14 nhà penthouse với diện tích 470 m2. Giá trung bình cho mỗi căn hộ này trên 200.000 USD.

Chủ đầu tư dự án là tập đoàn CapitaLand Việt Nam (chiếm 80%) cùng các đối tác khác là Công ty Cổ phần đầu tư Phú Gia và Công ty Thương mại xây dựng Thiên Đức (chiếm 20% vốn còn lại).

Dự kiến tổng thể khu căn hộ The Vista sẽ hoàn thành vào năm 2011. Trong vài năm tới, cùng với The Vista, CapitaLand dự định sẽ xây dựng khoảng 2.800 căn hộ tại TP HCM.

Nửa đêm đi xếp hàng mua nhà

23h tối 18/10, chừng 500 người xếp hàng dài hơn 200 m bên ngoài phòng kinh doanh dự án cao ốc The Vista tại 628C xa lộ Hà Nội, An Bình, phường An Phú, quận 2, TP HCM. Họ chầu chực đến sáng để được mua căn hộ ở đây.

Cảnh chen lấn xô đẩy, xô xát, chửi mắng, tranh giành hỗn loạn đã xảy ra suốt từ chiều. Trung tá Nguyễn Danh Sơn, người chỉ huy lực lượng CA phường An Phú được điều động đến giữ trật tự tại đây, cho biết: “Chưa bao giờ tôi thấy xảy ra cảnh tượng này, ai đời bỏ ra hàng tỷ đồng mà lại khổ sở như vậy”.

v5

Sau một hồi “chiến đấu” để giữ chỗ, nhiều người có nhu cầu thực sự, không chịu nổi chen lấn, giành giật đã thuê người khác xếp hàng hộ và tin này lan rộng càng kéo thêm nhiều người xếp hàng thuê ùa đến. Trong số này, hơn 80% người xếp hàng là được thuê. Chủ đầu tư, bảo vệ phải mua bánh mì, nước ngọt phát cho hàng trăm người chen lấn. Dù phải chờ đến 8h sáng hôm sau nhưng không ai chịu bỏ hàng vì tin đồn một suất mua được sang nhượng tại chỗ đến 3.000 USD. Chủ đầu tư đã giao toàn bộ trách nhiệm cho lực lượng bảo vệ và 5, 6 nhân viên.

Nửa đêm, nhiều người vẫn gia nhập hàng và có không ít người nước ngoài. Ông Trần Văn Sơn, hành nghề xe ôm gần đấy đang xếp hàng, cho hay: “Họ đưa tôi 500.000 đồng và hứa nếu tôi có phiếu mua sẽ được trả 2.000 USD, số tiền bằng cả năm tôi chạy xe nên bằng mọi giá tôi quyết phải bám cho bằng được”.

Ngày 1/6, The Vista đã bán một đợt với giá dưới 1.400 USD/m2 với các căn từ tầng 10 trở xuống nhưng khách hàng cũng phải xếp hàng từ 5h sáng mới mua được. Nhưng đợt bán tiếp 140 căn vào sáng nay thì cơn sốt được đẩy lên đỉnh điểm dù giá đã đẩy lên từ 1.900 USD đến 2.100 USD mỗi m2 và căn hộ rẻ nhất không dưới 3,5 tỷ đồng.