Một không gian sống thoải mái và tiện nghi là ước muốn của rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng thực hiện được điều đó. Nhất là khi giá cả thị trường bất động sản đắt đỏ như hiện nay thì không phải ai cũng đạt được ước mơ của mình. Việc lựa chọn những căn hộ chung cư loại nhỏ và chung sẽ là bài toán đặt ra một vấn đề cho chúng ta là “ làm thế nào để có một không gian sống như mong muốn? Làm sao để có một căn hộ tuy nhỏ mà vẫn đầy đủ tiện nghi mà vẫn mang đậm phong cách cá nhân của gia chủ “.

phong-khach-2

Tối đa hóa không gian sử dụng là sự yêu cầu hàng đầu của nhưng căn hộ chung cư  có diện tích nhỏ. Những căn hộ từ 40m2 đến 80m2 thường rất phổ biến ở các thành phố lớn, để tiết kiệm chi phí các giải pháp là tường phân nhưng giải pháp này thường làm cho căn nhà không đồng bộ dễ bị lộn xộn tạo cảm giác trật trội. Giải pháp mà được đưa ra là hãy thiết kế đồng bộ 1 lần , sử dụng chất liệu và tông màu đồng nhất để giúp cho căn nhà không chỉ đáp ứng về nhu cầu tối đa hóa công năng mà còn hài hòa về kiến trúc tổng thể.

PNHD 3 sao (29)

Đối với những căn hộ chung cư hạn chế về chiều cao thì sự đồng bộ về chất liệu và màu sắc sẽ làm tăng không gian cho căn phòng, những màu sơn tường nhẹ nhàng như màu trắng, màu xanh bạc hà, ..sẽ giúp tăng chiều cao cho căn nhà, thiết kế ánh sáng hài hòa nhẹ nhàng sẽ giúp cho căn nhà có chiều sâu hơn, bạn phải hạn chế tối đa các họa tiết rường rà ở các nội thất như đèn ngủ đèn trần, kệ sách, kệ tủ giày,.. sẽ tối giản và giúp không gian trở nên hiện đại và hài hòa hơn.

mau-phong-bep-nha-chung-cu-4

Nói một cách ngắn gọn và tổng hợp lại thì khi sử dụng căn hộ có diện tích nhỏ thì:

Nên :

– Chọn chất liệu đồng nhất , nên là bằng gỗ và có cùng một loại vân.

– Lựa chọn các vật dụng đa chức năng ví dụ như nhiều chiếc ghế có thể làm bàn ăn giường ngủ, bàn làm việc.

– Chọn các nội thất thông minh là một lựa chọn lý tưởng giúp cho căn nhà nhỏ gọn tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều.

– Nếu đồ đạc quá nhiều bạn nên chọn một mảng tường nào đó để làm tủ âm tường từ trần xuống nền nhà giúp căn nhà không bị chia cắt quá nhiều tiết kiệm và tối đa hóa diện tích sử dụng .

Không nên :

– Chia cách nhà bằng vách tường cửa .

– Mua nội thất nhiều lần, sẽ làm cho nội thất căn nhà không đồng bộ và bừa bộn.