Từ thiết kế nhà cấp 4 cho đến nhà cao tầng, mái thái vẫn luôn là lựa chọn số 1 hiện nay. Mẫu nhà cấp 4 mái thái 5x20m2 với kinh phí thi công thấp, công năng đáp ứng nhu cầu của gia đình có từ 4 – 6 thành viên. Hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có thêm gợi ý để sớm hoàn thiện không gian sinh hoạt của gia đình.

Ý tưởng thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái thái 5x20m2

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 5x20m
Mẫu nhà cấp 4 mái thái đơn giản và hiện đại

Diện tích ô đất xây dựng 5x10m khá đặc thù, mặt tiền rộng 5m và chiều sâu dài đến 20m2 tạo thành khối hình hộp chữ nhật. Sau nhiều lần suy nghĩ thì mẫu nhà kiến trúc mái thái đã được lựa chọn. Diện tích thiết kế rộng nhưng lại chạy dọc, chủ đầu tư muốn thiết kế 1 phòng khách, phòng bếp. Phòng thờ thiết kế tích hợp với phòng khách để đảm bảo đúng thuần phong mĩ tục của làng quê. Thiết kế hai phòng ngủ ở góc trong cùng. Hành lang di chuyển phải đảm bảo sự thông thoáng và thuận tiện, có lối di chuyển ra sân sau.

Do có hình hộp, cao và dài nên sẽ thiết kế hệ thống cửa sổ rộng ở nhiều vị trí để phân bổ ánh sáng cũng gió cho đồng đều. Tổng kinh phí đầu tư mẫu nhà cấp 4 mái thái 5x20m2 cho công trình không vượt quá 500 triệu, tiến độ thi công hoàn thiện thi công dự kiến không vượt quá 4 tháng.

Phối cảnh mẫu nhà cấp 4 mái thái 5x20m2

Tiếp nhận yêu cầu tư vấn thiết kế nhà của chủ đầu tư, kiến trúc sư tiến hành khảo sát hiện trạng, từ đó đưa ra phương án thiết kế khoa học nhất, phù hợp với mong muốn của gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 5x20m
Hình khối đơn giản nhưng đẹp mắt

Chạy dọc theo hình khối chữ nhật, nền đất có chút yếu do đó phần móng được xây dựng khá cao. Toàn bộ phần chân móng được ốp gạch nghệ thuật màu đen khá đẹp mắt. Với việc ốp chân tường như thế này, không gian sẽ đảm bảo tính thẩm mĩ hơn, tuổi thọ sẽ cao hơn, hạn chế những vấn đề của thời gian như rong rêu, ẩm mốc.

Bậc tam cấp thiết kế khá cao để tương xứng với phần chân mong cũng như phần trụ cột chính ở hai bên. Những mảng tường bên hông tạo sự chú ý với những khối mảng tường màu vàng sáng, thiết kế hệ thống đường chỉ kẻ ngang và phần cửa phụ phía hiên bên hông, tạo cảm quan khá thông thoáng và cuốn hút cho mẫu nhà cấp 4 mái thái.

Kiến trúc mái thái thiết kế giật cấp nhẹ, được xử lý khá vững chắc và có tính thẩm mĩ cao. Kết hợp với hệ thống cửa nhựa lõi thép trắng, hệ thống bồn hoa tiểu cảnh trước mặt tiền tạo nên một phối cảnh thiết kế ấn tượng và đẹp mắt cho mẫu nhà cấp 4 mái thái 5x20m2 hiện đại.

Mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà cấp 4 mái thái 5x20m2

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 5x20m
Mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 hiện đại

Mặt bằng công năng luôn là một trong những vấn đề quan trọng cần chốt với chủ đầu tư trước khi hoàn thiện hồ sơ thiết kế. Phòng khách được thiết kế ngay cạnh cửa chính, điều này rất thuận tiện cho việc di chuyển cũng như thuận lợi về mặt phong thủy. Phòng khách thiết kế liền kề phòng bếp, được ngăn cách bằng tủ trường trang trí, vừa tiện dụng để che chắn hai không gian, vừa tăng hiệu ứng thẩm mĩ chung cho toàn bộ mặt bằng chức năng sinh hoạt. Phòng ăn thiết kế liên thông với phòng bếp, và gần ngay với phòng khách, nên khoảng trống khá thoáng và rộng hơn rất nhiều. Phòng ngủ 1 và phòng ngủ 2 thiết kế liền kề với nhau, phía sau có bố trí sân nước nhỏ và có nhà vệ sinh, để thuận tiện cho việc sử dụng và sinh hoạt khi có nhu cầu.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại và khoa học, với công năng sử dụng tối ưu hóa không gian. Kinh phí đầu tư hợp lý, giúp nhiều gia đình đảm bảo về tài chính.

Thiết kế nhà là việc quan trọng, phương án thiết kế chi phối đến công năng sinh hoạt và đời sống vật chất cũng như tinh thần của con người. Nếu như gia đình bạn chưa có kinh nghiệm hoặc không có chuyên môn, thì nên nhờ đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp hoàn thiện hồ sơ thiết kế.

Hãy liên hệ ngay với Wedo, nếu như bạn muốn có một phương án thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái thái 5x20m2 khoa học, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình và đảm bảo kết cấu theo cách bền vững nhất. Kiến trúc sư của Wedo luôn sẵn lòng tư vấn gia đình các bạn để có phương án thiết kế thi công phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.