Các căn hộ chung cư thường có diện tích dành cho phòng bếp hạn chế. Dưới đây, WEDO xin giới thiệu một vài mẫu tủ bếp đẹp hy vọng sẽ là những gợi ý hay cho các bạn khi thiết kế tủ bếp cho căn hộ chung cư.

mau-tu-bep-03

Với thói quen nấu ăn cầu kỳ nhiều gia vị của người Việt chúng ta, cần phải xử lý thoát mùi và thông gió tốt trong phòng bếp. Khi thiết kế lắp đặt thông gió trong phòng bếp, máy hút mùi cho bếp thì thổi khí ra khu vực lô gia là hơp lý nhất, tuy nhiên nếu không thể hoặc không được phép thì thổi khí vào hộp kỹ thuật thẳng đứng của tòa nhà.

mau-tu-bep-02

Nhiều khu bếp trong căn hộ chung cư hiện nay được thiết kế liên thông với phòng ăn và phòng khách nên việc thông gió và xử lý mùi càng quan trọng hơn. Thiết kế nội thất phòng bếp cần khai thác tối đa hiệu quả của thông gió và chiếu sáng tự nhiên, không thiết kế đồ đạc hay tủ bếp che khuất cửa sổ. Trần và tường phòng bếp không nên thiết kế gồ ghề mà để phẳng để tránh bám bẩn.

mau-tu-bep-1

Vì tần suất sử dụng tủ bếp nhiều nên thiết kế công năng sử dụng và độ bền cho tủ bếp là yếu tố quan trọng hàng đầu. Một thiết kế bếp tiện dụng phải đầy đủ chỗ bố trí tủ lạnh, chậu rửa và bếp nấu một cách thoải mái. Những hộc tủ bếp, ngăn kéo, phụ kiện tủ bếp ( tay nâng, ray trượt, bản lề, tay nắm… ) với từng chức năng riêng biệt và đầy đủ cho tủ bếp làm cho việc nấu nướng của các thành viên trong gia đình bạn thuận lợi hơn.

mau-tu-bep-2

Chậu rửa và mặt bàn hai bên chậu rửa là nơi được sử dụng với thời gian nhiều nhất, chậu rửa nên được ưu tiên về vị trí có ánh sáng tốt và vị trí rộng rãi cho người đứng thao tác. Ngoài công năng sử dụng thường xuyên, việc lưu trữ đồ dùng trong tủ bếp hợp lý sẽ giúp cho khu vực bếp được gọn gàng. Việc sử dụng bếp thường dính nước lên sàn hoặc có nhu cầu sử dụng mặt sàn để gia công thức ăn, nên chọn vật liệu lát sàn khu vực bếp là gạch ceramic hoặc đá tự nhiên. Ánh sáng trong phòng bếp đòi hỏi phải trung thực, đủ độ sáng. Đèn chiếu trực tiếp gắn ở trên trần, ở đáy tủ bếp trên rọi xuống bàn bếp sẽ cho hiệu quả sử dụng cao, cũng nên thêm đèn chiếu gián tiếp để trang trí.