Tên dự án: Nhà ở gia đình

Chủ đầu tư: Bà Nguyễn Thị Việt Nga

Địa điểm xây dựng: Số 29, ngõ 158, phố Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Diện tích xây dựng: 45 m2.

Số tầng cao công trình: 4,5 tầng

Năm hoàn thành: 2010.

Mặt tiền công trình được thiết kế đơn giản, lấy điểm nhấn là những ô cửa sổ được tô điểm bởi những chậu hoa xinh xắn. Tone màu kem càng làm nổi bật thêm những chi tiết trang trí của ngôi nhà như diện tường trang trí bằng gạch thô hay những đường kẻ chỉ phân tách giữa các tầng.

01nha-pho-4,5m-phoi-canh

Ảnh 1: Phối cảnh tổng thể công trình

02-mat-bang-tang-1

Ảnh 2: Mặt bằng tầng 1

Công trình có hướng chính bắc, nằm trên lô đất với 2 mặt tiền, một mặt tiếp xúc với ngõ 6m, mặt còn lại giáp với ngõ 4m. Do lợi thế rất lớn về mặt vị trí, chủ nhà có mong muốn dành toàn bộ không gian tầng 1 được sử dụng cho mục đích kinh doanh. Khu vực nâng cote ở phía sau là nơi bố trí quầy thu ngân, có 1 lối nhập hàng riêng từ phía sau, tách biệt với luồng giao thông cho khách ở phía trước.

04-mat-bang-tang-2

Ảnh 3: Mặt bằng tầng 2

Phòng khách và bếp được đưa lên tầng 2, trở thành một không gian liên hoàn, được tiếp nối với nhau bằng sảnh tầng nhỏ kết hợp với khoảng thông tầng bên cạnh cầu thang.

02-mat-bang-tang-3+4

Ảnh 4: Mặt bằng tầng 3+4

Theo như yêu cầu của chủ nhà, các phòng ngủ phía trên được thiết kế kín đáo với những ô cửa nhỏ nhưng vẫn đảm bảo đủ tiện nghi về ánh sáng và thông gió tự nhiên. Toàn bộ tầng 5 là không gian thờ cúng và phơi phóng cho cả gia đình.