Đã có thời với 1 triệu USD có thể sở hữu một căn hộ penthouse của các cao ốc chọc trời, một biệt thự bên bờ biển hay một ngôi nhà nghỉ trên núi. Ngày nay, với số tiền đó, người ta vẫn có thể mua một kiệt tác kiến trúc ở Johannesburg, nhưng cũng có thể chỉ mua được một căn hộ tại London
Căn nhà trị giá 1,1 triệu USD này nằm trên khoảnh đất 0,2 ha với 4 phòng ngủ, trong đó có một phòng đôi với phòng thay đồ và bồn tắm tạo sóng. Căn nhà có diện tích 7.500 m2, có khu vườn rộng với mái hiên lớn, bể bơi ngoài trời và khu vực riêng để tổ chức tiệc ngoài trời.

Chicago, Mỹ

Căn nhà nằm tại trung tâm khu Lincoln Park của thành phố Chicago sôi động với kiến trúc thời Victoria. Căn nhà vài chục năm tuổi này có 3 tầng với 4 phòng ngủ có phòng tắm riêng biệt, ngoài ra có thêm 10 phòng khác và garage chứa được 2 xe. Phòng khách trang hoàng theo lối cổ với lò sưởi. Giá của căn nhà là 1,025 triệu USD.

 

Dublin, Ireland

Với 995.000 USD, có thể sở hữu ngôi nhà nằm trong khu vực Dundrum và Clonskeagh của thành phố Dublin, gần Đại học Dublin với 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm và có vườn phía sau. Gian bếp lát ván gỗ sồi và được trang bị máy rửa bát.

 

Đảo lớn Cayman, Quần đảo Cayman

Ngôi nhà có giá 975.000 USD này có 4 phòng ngủ, sàn lát gỗ với tổng diện tích 3.500 m2. Trong nhà có khu giải trí riêng để tiếp khách và một bể bơi lát đá.

 

Johannesburg, Nam Phi

Ngôi nhà được coi là kiệt tác đương đại này có bếp rộng rãi tiếp giáp khu vực ngoài trời dành cho những dịp hội họp, tiệc tùng. Phòng tập thể thao hiện đại và phòng làm việc hiện đại đều có trong nhà. Ngôi nhà có giá 1 triệu USD.

 

London

Với 958.000 USD chỉ có thể mua được căn hộ với 3 phòng ngủ có phòng tắm riêng biệt tại London. Ưu điểm của căn hộ này là đón được nhiều ánh nắng và cũng có bếp rộng rãi nhìn ra hàng hiên có thể làm nơi tổ chức tiệc.

 

Los Angeles, Mỹ

Căn nhà tuyệt đẹp nhìn ra biển tại mũi Santa Monica đầy nắng có giá 1,025 triệu USD. Nhà chỉ có một phòng ngủ, nhưng khu lân cận có đầy đủ tiện ích, từ phòng tập thể thao, tắm hơi, bể bơi đến sân tennis.

 

New Orleans, Mỹ

Căn nhà trị giá 1,05 triệu USD này có 5 phòng ngủ, hàng hiên được trang trí đẹp mắt, hàng rào và ban công cả 2 phía. Diện tích căn nhà lên tới gần 5.000 m2, có thảm cỏ, bể bơi và vườn rộng rãi.

 

Paris, Pháp

Tại Paris, với 1 triệu USD có thể mua căn nhà 3 phòng ngủ và phòng làm việc tại khu vực yên tĩnh của thành phố. Căn nhà có vườn rộng rãi và mọt khu vực trữ rượu riêng.

 

Rome, Italy

Căn hộ tầng 3 này nằm trong tòa nhà có từ thời Trung cổ với trần gỗ, 2 phòng ngủ và phòng khách sang trọng.

 

Costa Rica

Căn nhà theo kiến trúc thời thuộc địa Tây Ban Nha này nằm trên khu đất 0,2 ha tại bờ biển Reserva de Golf. Ngôi nhà có giá 1 triệu USD với 3 phòng ngủ, bếp rộng rãi, bể bơi, khu vực dành cho khách và cả khu cho người giúp việc riêng.

 

Phòng Tư vấn thiết kế Kiến trúc & Xây dựng Wedo