Các khu chung cư cũ không chỉ lạc hậu về thiết kế mà còn có hệ thống an ninh, an toàn kém do tuổi thọ cao, ít được bảo trì, sửa chữa. Chính vì những lý do này mà việc thiết kế nội thất chung cư cũ là điều cần thiết. Tuy nhiên, khi thiết kế lại, bạn cần suy nghĩ kỹ để không ảnh hưởng đến các căn hộ khác. Hôm nay WEDO sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý quan trọng mà bạn cần ghi nhớ để cải tạo thiết kế nội thất chung cư cũ hoàn thiện nhất.

https://wedo.vn/lien-he-wedo/
Lưu ý khi cải tạo thiết kế nội thất chung cư cũ bạn nên biết 6

Tại sao cần cải tạo thiết kế nội thất chung cư cũ?

Hiện trên địa bàn Hà Nội có hơn hàng nghìn chung cư cũ thấp tầng đã rất cũ, xuống cấp nghiêm trọng. Vì vậy, nhu cầu cải tạo chung cư cũ ngày càng cấp thiết.

Thiết kế của chung cư cũ hầu hết đã lạc hậu và đặc biệt là hệ thống an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy kém do đã lâu năm, ít được sửa chữa, cải tạo. Việc cải tạo theo tiêu chuẩn thiết kế nội thất chung cư hiện nay là hoàn toàn cần thiết.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-60m2-7

Các nguyên tắc thiết kế chung cư thấp tầng kiểu cũ hầu hết đều khá chật hẹp và phản khoa học, không phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những thiết kế chung cư cũ thiếu sáng, bí và rất chật chội.

Cải tạo thiết kế nội thất chung cư cũ và những lưu ý cần biết

Tìm hiểu rõ hiện trạng thiết kế chung cư cũ

Biết được tình trạng của căn hộ của bạn là điều cần thiết để có thể cải tạo nhà của bạn một cách dễ dàng nhất có thể. Nếu bạn là người mới tham gia lĩnh vực này, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất hoặc những người có chuyên môn. Trên thực tế, không phải căn hộ nào cũng được phép cải tạo, vì điều này có thể ảnh hưởng đến kết cấu chung của toàn bộ căn hộ.

thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ

Trong các căn hộ cũ, hầu hết hệ thống ống nước và nhà vệ sinh thường có một số hư hỏng. Tuy nhiên, vấn đề này cần có sự tính toán kỹ lưỡng vì nó ảnh hưởng đến việc thoát nước của cả khu vực. Ngoài ra, trong quá trình cải tạo, cột dầm chính không nên được dỡ bỏ vì có ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến kết cấu toàn bộ căn hộ.

Xin giấy phép cải tạo thiết kế chung cư cũ từ chủ đầu tư

Mỗi dự án chung cư sẽ có cấu trúc và thiết kế tiêu chuẩn riêng. Vì vậy, để đảm bảo nguyên tắc, bạn cần được sự cho phép của chủ đầu tư. Bạn sẽ phải xin cấp phép xây dựng sửa chữa và nếu chủ đầu tư chấp nhận yêu cầu thì chủ đầu tư sẽ trả lời bằng văn bản. Hồ sơ xin phép cải tạo bao gồm việc xin giấy phép cải tạo dựa trên các mẫu công trình do chủ đầu tư cung cấp và bản vẽ thiết kế 3D chi tiết công trình cải tạo để chủ đầu tư có cái nhìn khách quan nhất.

thiet-ke-noi-that-chung-cu

Hiểu nhu cầu người dùng và sở thích của từng thành viên

Thiết kế nội thất chung cư không chỉ cần phục vụ nhu cầu sử dụng mà còn phải phù hợp với sở thích của mọi người để mang lại sự thư thái, thoải mái cho các thành viên khi ở trong ngôi nhà của mình. Vì vậy, việc nêu rõ nhu cầu và sở thích của mình là điều cần thiết để giúp kiến ​​trúc sư thiết kế cho bạn một không gian sống ưng ý nhất theo gu thẩm mỹ của gia chủ.

Lên kế hoạch cho các hạng mục cần sửa chữa

Một trong những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư đó là bạn nên lên kế hoạch chi tiết những hạng mục cần sửa chữa để tránh những thiếu sót và tiết kiệm chi phí xây dựng. Bạn nên xem lại toàn bộ không gian nhà và ghi chú những chỗ hư hỏng cần sửa chữa để đáp ứng nhu cầu của mình.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-2-phong-ngu-11

Tìm kiếm dịch vụ thiết kế nội thất chung cư giá rẻ, chất lượng

Việc cải tạo thiết kế nội thất chung cư cũ sẽ gặp rất nhiều khó khăn do hạn chế về không gian và thiết kế có sẵn của căn hộ. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng, bạn nên tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất chung cư chuyên nghiệp. Lợi ích khi làm việc với các công ty thiết kế trọn gói là bạn có thể tối ưu hóa chi phí và tiết kiệm thời gian. Và WEDO tin tưởng là lựa chọn phù hợp dành cho gia đình bạn.

Trên đây là những lưu ý khi cải tạo nâng cấp thiết kế chung cư cũ bạn cần biết. Hi vọng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn.