Cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi đón nhận những luồng khí tốt và ngăn chặn những luồng khí xấu. Chính vì vậy, phong thủy cửa chính rất quan trọng, ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Dưới đây là những lưu ý về phong thủy cửa chính ngôi nhà mà bạn cần biết:

Lựa chọn hướng mở của cửa chính

Hướng mở của cửa chính có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà đẹp. Cửa chính nên mở vào trong, tức là khi mở, cánh cửa sẽ quay vào bên trong ngôi nhà. Điều này tượng trưng cho sự thu hút vượng khí vào nhà.

Cửa chính mở ra không gian rộng sẽ giúp đón được nhiều sinh khí, giúp gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc. Ngược lại, cửa chính mở ra không gian chật hẹp, bí bách sẽ khiến sinh khí bị cản trở, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Phong thủy cửa chính ngôi nhà
Phong thủy cửa chính ngôi nhà: Để tài lộc ùn ùn kéo đến 6

Cửa trước mở ra tiền sảnh nhỏ sẽ khiến sinh khí bị tù túng, không thể lưu thông trong nhà. Điều này có thể gây ra những bất hòa trong gia đình, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.

Lựa chọn kích thước và chất liệu cánh cửa đi chính

Kích thước và chất liệu cánh cửa đi chính cũng có ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Cánh cửa đi chính không nên quá to hoặc quá nhỏ. Cánh cửa quá to sẽ khiến khí vượng bị thất thoát, còn cánh cửa quá nhỏ sẽ khiến khí vượng bị tắc nghẽn.

Phong thủy cửa chính ngôi nhà
Phong thủy cửa chính ngôi nhà: Để tài lộc ùn ùn kéo đến 7

Cánh cửa đi chính phải là cánh cửa lớn nhất trong nhà, điều này tượng trưng cho sự uy nghiêm, quyền lực của gia chủ. Cửa đi chính phải đủ cao để đảm bảo sự lưu thông của sinh khí.

Chất liệu của cánh cửa đi chính nên được làm từ các vật liệu bền, chắc chắn, có thể chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt. Các loại gỗ quý như gỗ lim, gỗ sồi, gỗ gụ,… thường được sử dụng làm cửa chính bởi chúng có độ bền cao, mang lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà.

Phong thủy cửa chính ngôi nhà
Phong thủy cửa chính ngôi nhà: Để tài lộc ùn ùn kéo đến 8

Lựa chọn màu sắc cửa đi chính

Màu sắc của cửa chính cũng có ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Màu sắc cửa chính nên được lựa chọn phù hợp với mệnh của gia chủ.

 • Gia chủ mệnh Kim nên chọn màu trắng, xám, bạc,…
 • Gia chủ mệnh Mộc nên chọn màu xanh lá, xanh dương,…
 • Gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu đen, xanh nước biển,…
 • Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn màu đỏ, hồng, cam,…
 • Gia chủ mệnh Thổ nên chọn màu vàng, nâu,…
Phong thủy cửa chính ngôi nhà
Phong thủy cửa chính ngôi nhà: Để tài lộc ùn ùn kéo đến 9

Bố trí cửa đi chính hợp phong thủy

Ngoài việc lựa chọn hướng mở, kích thước, chất liệu và màu sắc của cửa chính, gia chủ cũng cần chú ý đến việc bố trí cửa chính hợp phong thủy. Dưới đây là một số lưu ý khi bố trí cửa chính hợp phong thủy:

 • Cửa chính không nên đối diện với nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc nhà bếp. Nhà vệ sinh, nhà tắm và nhà bếp là những nơi thường xuyên có âm khí, nếu cửa chính đối diện với những nơi này sẽ khiến cho luồng khí tốt bị ô nhiễm, khiến cho gia đình gặp khó khăn, trắc trở.
 • Cửa chính không nên đối diện với đường cái. Đường cái là nơi có nhiều âm khí, nếu cửa chính đối diện với đường cái sẽ khiến cho luồng khí tốt bị ô nhiễm, khiến cho gia đình gặp khó khăn, trắc trở.
 • Cửa chính không nên đối diện với cây cối to lớn, đặc biệt là cây cối có tán lá xum xuê. Cây cối to lớn có thể chắn luồng khí tốt, khiến cho tài lộc khó vào nhà.
 • Cửa chính không nên đối diện với các vật sắc nhọn, như cột điện, cột nhà,… Các vật sắc nhọn có thể tạo ra các luồng khí xấu, khiến cho gia đình gặp khó khăn, trắc trở.
 • Cửa chính không nên đối diện với các vật cản trở, như tường, cầu thang,… Các vật cản trở có thể cản trở luồng khí tốt, khiến cho tài lộc khó vào nhà.
Phong thủy cửa chính ngôi nhà
Phong thủy cửa chính ngôi nhà: Để tài lộc ùn ùn kéo đến 10

Dưới đây là một số lưu ý khác về phong thủy cửa chính ngôi nhà:

 • Cửa chính nên được thiết kế đơn giản, không nên quá cầu kỳ, rườm rà.
 • Cửa chính nên được giữ sạch sẽ, không nên treo quá nhiều đồ đạc ở cửa.
 • Cửa chính nên được sơn sửa thường xuyên để đảm bảo độ bền, đẹp.

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn và bố trí cửa chính hợp phong thủy. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những kiến thức để lựa chọn và bố trí cửa chính hợp phong thủy, giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.