Từ xưa đến nay, khi xây dựng nhà tầng, người ta thường lựa chọn xây số tầng lẻ để tránh các quan niệm liên quan đến con số tử. Tuy nhiên, việc xây nhà 4 tầng có phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy hay không vẫn là một thắc mắc của nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu và khám phá Phong thủy nhà 4 tầng mới lạ và độc đáo qua bài viết dưới đây.

Vì sao lại có quan niệm kiêng xây 4 tầng nhà

Theo quan niệm phong thủy, số 4 liên quan đến sự chết chóc, không may mắn, và nhiều người vẫn kiêng kỵ số này. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn không có căn cứ khoa học. Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, số 4 đóng vai trò rất quan trọng để có được những thiết kế hợp phong thủy hơn. Ví dụ, trong thiết kế nhà truyền thống, việc sử dụng 2 hoặc 4 hàng cột là cần thiết để có thể có được những thiết kế nhà 3 hoặc 5 gian. Chọn số hàng cột là số 4 không hề ảnh hưởng gì đến phong thủy cột giữa nhà, đồng thời vẫn đảm bảo đúng nguyên tắc số gian nhà là số lẻ và là số dương theo quan niệm phong thủy.

mau nha ong 4 tang mat tien 5m 12

Ngoài ra, số 4 cũng có thể giúp hoàn thiện thiết kế hợp phong thủy cho tổ ấm của bạn. Ví dụ, để chia thành 5 khoang cửa, bạn cần bố trí 4 song cửa, điều này cho thấy số 4 hoàn toàn không liên quan đến phong thủy xấu cho ngôi nhà. Vì vậy, việc kiêng kỵ không xây nhà 4 tầng do phong thủy xấu là không có căn cứ theo khoa học.

>>> Xem thêm: Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Kinh nghiệm xây nhà 4 tầng gia chủ cần biết

Trên thực tế, đã có rất nhiều mẫu thiết kế nhà 4 tầng đẹp, độc, lạ và mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, phú quý. Việc lựa chọn xây nhà 4 tầng hay 3 tầng 1 tum không có ảnh hưởng đến phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Phong thủy sẽ phụ thuộc vào vị trí xây dựng, hướng nhà, vị trí đặt các đồ vật trong nhà,… Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xây nhà 4 tầng để vừa đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của gia đình, vừa phù hợp với khả năng tài chính.

mau nha ong 4 tang mat tien 5m 5

>>> Mời bạn xem thêm: Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn và gây ấn tượng mạnh đối với người đối diện cho ngôi nhà của mình, bạn có thể lựa chọn thiết kế ngôi nhà 4 tầng theo phong cách tân cổ điển. Mẫu thiết kế độc đáo này giúp cho phần mặt tiền của ngôi nhà trở nên sang trọng và có sức cuốn hút đặc biệt Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp với các yếu tố Phong thủy nhà 4 tầng để tạo ra một không gian sống tốt cho gia đình. Ví dụ, bạn có thể bố trí các phòng chính theo hướng Đông Nam để thu hút năng lượng tốt, hay đặt các cây xanh trong nhà để tạo không gian trong lành và dễ chịu cho người sử dụng.

Trên thực tế, việc thiết kế và xây dựng một ngôi nhà 4 tầng đẹp, hợp phong thủy là rất khả thi và không hề có gì khó khăn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến của các chuyên gia về phong thủy và kiến trúc để có thể lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của gia đình mình.