Sàn gỗ công nghiệp Sweethome được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Mỹ và Đức, đã được nghiên cứu và nhiệt đới hóa cho phù hợp với điều kiện khí hậu tại các nước Châu Á là nơi có độ ẩm cao, sự chênh lệch về nhiệt độ giữa các mùa khá lớn. Chính vì vậy, sàn gỗ Sweethome chịu được mọi tác động của thời tiết, không bị mối mọt, cong vênh, co ngót theo thời tiết. Sàn nhà Sweethome được sản xuất từ nguyên liệu bền chống xước nhập khẩu, qua phương pháp gia công kỹ thuật, thiết bị xử lý, nén ép tiên tiến.Sàn nhà Sweethome tập trung vào ưu điểm sàn nhà truyền thống, khắc phục được nhược điểm vốn có của sàn gỗ công nghiệp, đăt giá trị sử dụng lên hàng đầu mà vẫn có được tính thẩm mỹ cao.

Về cấu trúc, sàn gỗ Sweethome có ít nhất 4 lớp để đảm bảo sự ổn định về chất lượng của sản phẩm sau khi lắp đặt:

– Lớp phim giúp ổn định toàn bộ mặt sàn, có tác dụng tạo độ cứng và tạo sự cân bằng, chống thấm nước, chống mối mọt, chống co ngót cong vênh trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt . Lớp này có độ dầy khoảng 0,5mm và có độ cứng rất cao.

– Lớp thứ hai là lớp gỗ ép mật độ cao HDF (High Density Fiberboard) được làm từ bột gỗ tự nhiên và các chất phụ gia tăng độ cứng (trong đó bột gỗ chiếm khoảng 85%). Lớp này dầy khoảng 8mm. Do được ép dưới áp suất rất cao (trên 1000kg / cm2) và có trọng lượng riêng trên 950kg/m3 nên có độ cứng và độ bền cơ học rất cao. Lớp lõi gỗ này đạt tiêu chuẩn E1 của Châu Âu, đảm bảo rằng toàn bộ nguyên liệu được lấy từ thiên nhiên, nguyên liệu và các chất phụ gia hoàn toàn không có hại cho sức khỏe. Mật độ và độ cứng đảm bảo các yêu cầu của Hiệp hội sàn gỗ Châu Âu. Lớp lõi gỗ thường có hai mầu: mầu xanh và mầu trắng, Mầu của lõ gỗ là do mầu của nguyên liệu gỗ tạo lên, hai loại mầu này có chất lượng như nhau, mầu sắc hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

sango

– Lớp thứ ba là lớp giấy craft dầy khoảng 0,2mm. Đây là lớp đệm giúp làm tăng độ liên kết giữa lớp lõi gỗ và lớp phim tạo vân, ổn định bề mặt phía trên của tấm sàn, cùng với lớp dưới cùng làm cho tấm ván sàn luôn phẳng, không bị co ngót cong vênh.

– Lớp thứ tư là lớp phim tạo mầu và vân gỗ, lớp này có độ dầy khoảng 0,3mm. Mầu và vân gỗ được lấy từ các loại gỗ tự nhiên như gỗ thông, gỗ sồi, gỗ lim, …. nên mầu sắc và vân gỗ rất đa dạng, sinh động và tự nhiên

– Lớp trên cùng là lớp resin melamine tổng hợp, đây là một loại vật liệu đặc biệt được tạo lên nhựa thông, sợi thủy tinh và các hợp chất hữu cơ đặc biệt khác. Lớp melamine này có tác dụng như một lớp bảo vệ trong suốt, tạo nên độ sâu của mầu sắc, giữ cho mầu sắc luôn bền mầu với thời gian, và đặc biệt lớp melamine này có độ cứng rất cao, có khả năng chịu mài mòn lớn, không bén lửa, trơ với các hóa chất thông dụng và chịu được va đập. Lớp trên cùng này có hai loại: loại vân trơn (silk surface) và vân sần (embrossed surface).

Tất cả các lớp được ép liền lại với nhau thành một khối dưới áp suất và nhiệt độ rất cao tạo lên một tấm ván vững chắc. Hơn thế nữa, ván sàn công nghiệp Sweethome còn được áp dụng công nghệ mộng kép tiên tiến nhất clic2clic, việc thi công trở nên rất đơn giản và nhanh chóng, không cần sử dụng keo. Với thiết kế mộng kép đặc biệt này, khe hở giữa hai tấm ván được triệt tiêu hoàn toàn và kết cấu mộng luôn vững chắc trong mọi điều kiện thời tiết.