Còn gì tuyệt vời hơn nếu gia đình bạn sở hữu một hồ bơi nhỏ trong sân vườn vì đây cũng được xem là không gian thư giản, nghỉ ngơi và gắn kết tình cảm gia đình nhiều hơn.

Thật là uổng phí nếu bạn sở hữu một căn nhà có diện thích vườn khá rộng mà không thiết kế một bể bơi. Không cần phải là một hồ bơi to, chỉ cần một hồ bơi vừa đủ cho gia đình bạn sinh hoạt như thế sẽ góp phần tô điểm cho khu vườn nhà bạn.

be-boi-1

Tuy nhiên, để đặt một hồ bơi đúng với thuật phong thủy thì điều này cần phải bỏ ra chút ít thời gian nghiên cứu. Chúng tôi sẽ mách nước cho bạn một vài cách thiết kế hồ bơi trong sân vườn:

1. Đặt hồ bơi bên hông nhà

Vị trí đặt hồ bơi rất là quan trọng vì nếu chúng ta chỉ cần đặt sai vị trí sẽ trở nên không thỏa mái, bât tiện.

be-boi-nha-biet-thu-1
Bạn không nên đặt hồ bơi ở sau nhà vì như thế sẽ trái với phong thủy và cũng không nên đặt ở trước nhà vì như vậy sẽ quá thoáng, bạn sẽ cảm thấy không tự nhiên khi bơi.

2. Đặt hồ bơi ở trái nhà

be-boi-gia-dinh-3

Vị trí này có vẻ hợp lý và đẹp mắt hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí thêm xung quanh hồ bơi những chiếc ghế nằm nghỉ được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, đẹp mắt hay đặt xung quanh những chậu hoa nhỏ để tăng thêm phần lãng mạn cho không gian này…

3. Đặt hồ bơi gần khu vực tắm hằng ngày

Be-boi-trong-nha-vuon-1

Tại sao phải đặt hồ bơi ở gần khu vực tắm hằng ngày? Vì như thế sẽ tiện cho việc thay đồ hơn mà thôi. Hoặc là bạn nên bố trí một nơi nào đó gần bể bơi để tiện việc thay quần áo sau khi bơi, nhưng tốt hơn hết là chúng ta nên đặt gần khu vực tắm hằng ngày.

4. Trồng cây ít rụng là xung quanh bể bơi
Cây cối sẽ tăng thêm nét lãng mạn, góp thêm nét chấm phá cho khu vườn của bạn. Ban hãy trồng những loại cây như cau, dừa, chuối… nhưng đừng trồng những loại cây nhiều lá, dễ có nhiều côn trùng… như vậy sẽ không gây bẩn hồ và an toàn hơn.

be-boi-dep-1

Ngoài ra, bạn có đặt những tảng đá lớn cạnh hồ bơi và trông những cây cảnh nhỏ xung quanh… hay bất kỳ trang trí nào mà bạn muốn, như thế khu vực này sẽ trở nên thu hút hơn.

5. Kết hợp với giàn hoa

Đối với những bể bơi ngoài nắng, bạn sẽ khó có thể tắm vào mỗi buổi trưa, tuy nhiên bạn chỉ cần kết hợp với giàn hoa leo, sử dụng nó để che nắng thì không còn gì tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, để tránh côn trùng gây hại làm bẩn hồ thì bạn cần phải chăm sóc và để ý kỹ đến giàn hoa nhà bạn.

be-boi-gia-dinh-2

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng giàn hoa leo bên cạnh bể bơi và đặt những chiếc ghế nghỉ ngơi, hoặc những bộ bàn ghế với kiểu dáng hiện đại giành cho việc thư giãn, tiếp khách, đọc báo…