Đứng trước một ngôi nhà, không gian trước cửa nhà chính là những giai điệu đầu tiên cuốn hút mọi người. Nó là niềm cảm hứng, giống như một lời mời gọi hấp dẫn để những bước chân tiếp tục bước vào bên trong nhà. Không chỉ vậy, không gian trước nhà còn được quan tâm đặc biệt bởi nó giống như nơi đầu tiên tiếp đón tài lộc, may mắn vào nhà. Cho dù nhà bạn có kiểu kiến trúc của thế kỷ trước, hay một ngôi nhà tối giản cho đến hiện đại thì bạn vần cần quan tâm đến không gian trước nhà này.

Chuẩn bị một năm mới sắp gõ cửa, chúng tôi giới thiệu đến bạn những ý tưởng thiết kế, trang trí không gian trước nhà không chỉ phù hợp với nét đẹp tổng thể của ngôi nhà mà còn giúp bạn mở đường ‘đón’ tài lộc, may mắn vào nhà cho cả năm sung túc và hạnh phúc.

Wedo thiết kế cửa ra vào và không gian ngoại thất trước nhà đẹp, sang trọng

Nếu nhà bạn may mắn có đủ không gian để làm cầu thang dẫn đến cửa trước cửa, hãy sử dụng gạch mosaic và gạch mỏ đá để làm nổi bật đường đi. Hãy thêm vào đó lan can đơn giản có tay vịn để làm không gian sang trọng hơn không chỉ giúp nâng bước chân của bạn cao sang hơn mà còn nâng cao tài lộc, may mắn vào nhà.

Wedo thiết kế cửa ra vào và không gian ngoại thất trước nhà đẹp, sang trọng

Không gian trước nhà của bạn là nơi lý tưởng để thay đổi và thêm vào đó những màu sắc may mắn. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thay đổi màu sắc trước nhà bạn làm sao cho chúng đối lập với màu sắc nhà: xanh lá cây, đỏ, vàng và da cam… miễn sao nó phù hợp với mệnh gia chủ và không phá hỏng kiến trúc chung của không gian.

Wedo thiết kế cửa ra vào và không gian ngoại thất trước nhà đẹp và gần gũi, ấm áp

Những chi tiết hiện diện trước ngôi nhà là yếu tố quan trọng dẫn đến những thành công tiếp theo của nội thất nhà bạn. Con đường hoặc cầu thang dẫn đến trước cửa nhà nên được bổ sung bằng các chậu cây và hoa để làm mềm mại hơn cho không gian. Đặc biệt bạn cần chú ý đến yếu tố cân đối.

Wedo thiết kế cửa ra vào và không gian ngoại thất trước nhà đẹp, sang trọng

Tùy thuộc vào bao nhiêu không gian trước cửa bạn có, chúng tôi sẽ giúp bạn mang lại sự thân thiện hơn cho ngôi nhà. Đó có thể là sự trang trí dọc theo lối đi, không cần cứ phải cầu kỳ mà vẫn hướng đến đầy đủ những tiêu chí về cái đẹp, sự sang trọng và cả phong thủy.

Wedo thiết kế cửa ra vào và không gian ngoại thất trước nhà đẹp, sang trọng và độc đáo

Không cần quá chi tiết, quá cầu kỳ nhưng không gian dẫn lối vào nhà bạn vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng và thu hút mọi ánh nhìn.

Wedo thiết kế cửa ra vào và không gian ngoại thất trước nhà đẹp, sang trọng

Đặt chậu cây hoặc chậu hoa theo cặp để tạo đối xứng, thanh lịch và dịu dàng cho lối đi của bạn và giúp cân bằng mọi thứ ngay từ khi mọi thứ bắt đầu.

Wedo thiết kế cửa ra vào và không gian ngoại thất trước cửa nhà đẹp, sang trọng

Tường gạch truyền thống, cửa gỗ với nhiều loại cây treo và chậu hoa tạo ra bầu không khí xanh, gần gũi với thiên nhiên cho nhà bạn.

Wedo thiết kế cửa ra vào và không gian ngoại thất trước nhà đẹp, sang trọng

Nhìn vào không gian trước cửa nhà này bạn có thấy rất nhẹ nhàng vì màu sắc tự nhiên mang lại. Xung quanh cửa sổ, cửa ra vào, cửa chớp và các chi tiết gờ có thể được sơn màu sắc tương phản nổi bật hoặc pha trộn sao cho hài hòa với cảnh sắc xung quanh và không kỵ với mệnh chủ nhà.

Wedo thiết kế cửa nhà và không gian ngoại thất đẹp, sang trọng

Bạn có thích một khoảng trước nhà hay ban công như thế này không? Bản thân chất liệu gỗ đã không cần phải trang trí thêm quá nhiều thứ xung quanh nữa.

Wedo thiết kế không gian trước cửa nhà đẹp và sang trọng

Mọi thứ thật đơn giản và nhẹ nhàng tạo sự rõ ràng, thanh thoát cho cả ngôi nhà nhưng ai ngang qua cũng dừng chân, dừng cả ánh mắt để chiêm ngưỡng nó.

Wedo thiết kế không gian ngoại thất trước cửa nhà đẹp và sang trọng

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một ngôi nhà rất đẹp vào ban ngày nhưng buổi tối thì thiếu đi vẻ thân thiện vì thiếu ánh sáng chưa? Điều đó cho thấy việc chiếu sáng không chỉ giúp ích cho sinh hoạt mà  góp phần rất lớn trong kiến trúc ngôi nhà. Thêm chút ánh sáng, ngôi nhà sẽ an toàn, lung linh và lôi cuốn hơn.

Wedo thiết kế không gian trước cửa nhà đẹp và sang trọng

Kích thước của không gian trước cửa nhà cho phép chúng ta xem xét đến việc thiết kế đồ trang trí và màu sắc cho chúng. Băng ghế dài giáp bên hiên theo phong cách quán rượu nhỏ trong nắng sớm mùa xuân ấm áp.

Wedo thiết kế không gian trước nhà đẹp với hoa

Con đường hoặc những bậc thang dẫn đến cửa ra vào có thể được thêm vào đó chiếc lan can và nhớ sơn màu cho chúng làm sao để hài hòa, tương đồng với cảnh sắc xung quanh.

Wedo thiết kế không gian trước nhà với cửa gỗ và hoa

Thiết kế bên ngoài ngôi nhà truyền thống với cánh cửa gỗ và trang trí thêm những chậu hoa tạo cảm giác thân thuộc mỗi khi bước chân về…

Wedo thiết kế cửa nhà đẹp và sang trọng với vườn rau

Thường thì cách tốt nhất để làm đẹp lối vào phía trước cửa nhà là sử dụng các vật liệu hiện có và sáng tạo để nâng tầm cho chúng. Gạch, đá, gỗ, hay kim loại… khi được kết hợp khéo léo, khoa học sẽ mang đến cho bạn một không gian hoàn hảo và sự may mắn, tài lộc cho cả năm phát tài, hạnh phúc.