Phòng khách trước đây được thiết kế khá kín đáo và tương xứng với nó là nội thất trong phòng cũng thường phải tuân theo trường phái cổ điển, chi tiết. Điều đó gây khó khăn hơn cho việc làm đẹp không gian chính của gia đình bởi mọi người thường bị hạn chế tầm nhìn. Hiện nay, thiết kế hiện đại với những không gian mở thoáng đãng đã góp phần làm mới không gian của gia đình, tận dụng được cảnh quan thiên nhiên bên ngoài làm điểm ngắm.

phong-khach-thiet-ke-mo-1

Ô cửa kính lớn cùng với nội thất sáng màu giúp mở rộng không gian.

Một điều dễ nhận thấy là phòng khách mở thường giúp không gian thêm phần rộng rãi và dễ trang trí hơn bởi các KTS và gia chủ thường tìm những góc view đẹp mắt nhất trong nhà để dành cho không gian này.

phong-khach-thiet-ke-mo-4

Phòng khách rộng bao quanh là những bức tường bằng kính.

Nội thất và ngoại thất hòa trộn với nhau qua những ô cửa lớn hoặc vách kính thay cho những khối bê tông dày đặc trước đây.

phong-khach-thiet-ke-mo-2

Không gian thoáng đãng đón ánh sáng thiên nhiên.

Đường nét phòng thường mang tính chất khỏe khoắn, tự do và phá cách thể hiện sự khoáng đạt và tâm hồn rộng mở. Màu sắc cho căn phòng thường là những gam màu nhẹ nhàng, sang trọng.

phong-khach-thiet-ke-mo-3

Nâng cao tầm nhìn bằng trần nhà.

Đôi khi là một vài điểm nhấn bằng màu nóng. Đối với màu sắc cho đồ nội thất phòng khách mở nên chọn màu tươi sáng , trẻ trung. Khi ánh sáng thiên nhiên tràn vào phòng, căn phòng sẽ trở nên rực rỡ, vui nhộn.

phong-khach-thiet-ke-mo-5

Ghế sofa đỏ cho không gian thêm điểm nhấn.

Khi bạn là chủ nhân của một phòng khách mở cũng đồng nghĩa với việc bạn sở hữu hoàn toàn ánh sáng “trời cho”, chính vì vậy để có thể chủ động điều chỉnh ánh sáng bạn nên lắp rèm cho những ô cửa.