Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 12x12m với mặt tiền rộng 12m, chiều sâu 12m, chủ đầu tư khá lo lắng khi không biết nên thiết kế công trình nhà 3 tầng của gia đình mình như thế nào cho cân đối, khoa học nhưng vẫn tiết kiệm chi phí? Hãy cùng xem thử phương án gợi ý thiết kế của kiến trúc sư Wedo ngay dưới đây để có thêm những ý tưởng thiết kế mới cho gia đình nhé.

Yêu cầu tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 12x12m

Tìm hiểu thực tế các công trình của bạn bè, người quen và trên các phương tiện internet, gia đình khá yêu thích với kiến trúc chữ L. Phần thông thoáng và khoảng giao chữ L có thể giúp diện tích ô đất không bị vuông, đồng thời có thể giải quyết bài toán không gian đón thoáng và đón sáng.

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 12x12m
Mẫu thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 12m

Diện tích khá vuông, ô đất nằm ngay tại mặt đường, rất thuận tiện và thông thoáng. Gia đình có ý định sẽ thi công mẫu nhà 3 tầng mái thái.

Gia đình anh hướng đến kiến trúc hiện đại. Thiết kế bao quát từ tường rào, tiểu cảnh xanh để đảm bảo không gian sống trọn vẹn và tốt nhất cho gia đình.

Mặt bằng dự kiến sử dụng của gia đình bao gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, phòng khách, phòng bếp ăn và có gara để xe. Mặt bằng công năng các tầng yêu cầu thiết kế thoáng và rộng, đảm bảo mật độ lưu thông và sự thuận tiện cho các thành viên trong gia đình.

Phối cảnh không gian nhà 3 tầng mặt tiền 12mx12m

Nhìn từ xa, hình khối thiết kế kiến trúc thể hiện sự kiên cố, bền vững, bề thế. Đứng trước mẫu thiết kế nhà 3 tầng 12x12m, quan niệm về mẫu nhà đẹp của cha ông xưa là nhà cao cửa rộng hoàn toàn được đáp ứng.

thiet ke nha 3 tang 12x12m 2
Nhà mái thái chữ l 3 tầng nổi bật với tông màu nâu và màu ghi xám

Với cách xử lý khéo léo và thông minh của kiến trúc sư, mặt tiền và hình khối công trình được phân chia khoa học, đồng đều, thiết kế kiến trúc nhà đẹp hình chữ L tạo nên điểm nhấn khá ấn tượng và tạo sức sống cuốn hút cho toàn bộ phối cảnh công trình.

Phần chân tường được ốp gạch chỉ đỏ, cùng với phần khối tường tầng 2 được giật cấp đua hơn so với tầng 1 tạo nên những điểm nhấn khá ấn tượng và đẹp mắt.

Kiến trúc mái thái thiết kế khối mái chữ A, thiết kế với kiểu giật cấp. Những đường gờ chỉ và hệ thống ban công rộng với lan can sắt được thiết kế khá hòa hợp, tinh tế, mang đến sức sống khá mới mẻ. Ngoại thất sáng màu, sự kết hợp của mái thái màu nâu sáng, màu xám, màu be và hệ thống màu nâu đất, một hiệu ứng không gian hoàn toàn được lan tỏa.

Mặt bằng công năng sử dụng thiết kế nhà 3 tầng mái thái

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 12x12m
Mặt bằng tầng 1

Khoảng sân chữ L được thiết kế cân đối, từ đó việc bố trí công năng phía trong khá khoa học và đẹp mắt. Gara thiết kế phía khoảng sân trước, từ sân đến sảnh chính chạy thẳng vào trong là phòng khách khá rộng và thoáng, được thiết kế liên thông với phòng ăn và bếp nấu. Cầu thang thông tầng được bố trí ở giữa, nhà vệ sinh chung được bố trí ngay cạnh chân cầu thang, đảm bảo sự riêng tư. Phòng ngủ 1 cho ông bà được thiết kế lui về phía trong, có cửa kính hướng ra sân và mặt tiền nên thoáng và mát.

thiet ke nha 3 tang 12x12m 4
Mặt bằng tầng 2

Tầng 2 thiết kế phòng ngủ master, có nhà vệ sinh khép kín, thiết kế hướng ban công trước, khoảng không gian hoàn toàn rộng và khá thoải mái. Để đảm bảo không gian các phòng ngủ đều đón nhận được nhiều ánh sáng và gió thoáng, kiến trúc sư thiết kế 1 phòng ngủ cho cậu con trai lớn sát ngay cạnh ban công tầng 2, sảnh thang thoáng, phòng về sinh chung cho tầng 2 được thiết kế ngay cạnh chân cầu thang. Đối diện với phòng ngủ master là phòng sinh hoạt chung của đại gia đình. Sơ bộ công năng tầng 2 mẫu thiết kế nhà 3 tầng 12x12m khá hoàn hảo.

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 12x12m
Mặt bằng tầng 3

Tầng 3 công năng sử dụng thiết kế khá đơn giản, phòng thờ thiết kế gần với cầu thang, thuận tiện cho việc di chuyển, thiết kế có hướng cửa sổ ra phía mặt tiền nen không gian này luôn khô thoáng và trang nghiêm. Toàn bộ diện tích còn lại là sân chơi và sân phơi, phòng giặt đồ của gia đình bố trí gần cầu thang hướng sân thượng.

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 12x12m hiện đại và khoa học về ý tưởng, được nhiều gia đình yêu thích và đánh giá cao. Hãy liên hệ ngay với kiến trúc sư của chúng tôi để nhận được những tư vấn chi tiết hơn, phù hợp với yêu cầu thiết kế của gia đình và điều kiện thi công thực tế.