Tư vấn cho bạn Trần Văn Thanh Liêm

Xin chào wedo! Em (sinh năm 1968) đang có 1 ngôi nhà lầu (8,5 m x 13m) xây trên 1 mảnh đất có kích thước : 10 m x 20 m bê sâu ở giữa quận 3 thành phố Saigon. Trước nhà có một cái sân giáp vơí mặt đường bê tông, sân có chiều sâu vào khoảng 7 m và bên phải của nhà có một cái đường luôn trên đất của mình, rộng khoảng 1m30. Mảnh đấy này hiện nằm ở Q3, đối diện với khách sạn Amara đường Lê văn Sỹ, Tp. Hồ Chí Minh. Từ trong nhà nhìn ra đường thì bên trái giáp cới vách của nhà hàng xóm xây 3 tầng lên cao, và bên phải là cái đường song song với nhà và 1 bức tường cao khoảng 2 tầng của trường tiểu học kế bên.

 

Em có ý định phá căn nhà này đi và xây lai một biêt thự  (Tầng trệt và tầng 1) trên mảnh đất đó để  em định cư  sau nầy khi về lại VN, và 1 hoặc 2 hộ ở tầng 2 và tầng 3 vói lối đi riêng vào để có thể cho thuê thệm.  Em rất là vui, nếu Anh có thể tư vấn cho em cho nhưng vấn đề:

1.)- Kiến trúc cho toà nhà với 2 chỗ đậu xe hơi (có thê kiến trúc đậu xe ơ dưới hầm)

2.)- Vườn hoặc giếng trời để có đủ ánh sáng trước và sau nhà (giữa nhà)

3.)- Biệt thự bao gồm tầng trệt và tầng 1 với lối vào riệng.  Biệt thự khoảng 2 phòng ngủ to (18-20m2) và 1 hoặc 2 phòng ngủ nhỏ (<16m2) là để Bếp tương đối rộng rại.  Quan trọng là tầm nhìn của mình từ mọi khía cạnh đừng bị bí gây nên cảm giác chật chội.  Lối từ của bước vào nhà đừng nên vào thẳng trực tiếp  phòng khách như đại đa số những căn nhà kiến trúc của Viet nam, mà nên có môt chỗ để mà đón khách, và từ đó dắt khách vào phòng khách hoặc những phòng khác (theo kiêu Châu âu). Nói chung, em mong muốn được thiết kế làm sao, để trong cái nét bình di đơn giản lại chứa đựnng cái nét sang trọng kín đạo.

4.)- 1 hoac 2 hộ ở tầng 2 và tầng 3 với lối vào riêng không chung đụng vói lối vào của biệt thự tầng trệt và tầng 1.  Mỗi hô khoảng 2 hoặc 3 phòng ngủ là đủ.

5.)- Chi phí cần thiết khoang từ ??? đến ??? triệu đồng VN để phá và xây lại vói chất lượng bảo đảm tốt và đàng hoàng là bao nhiêu vậy Ạnh Nếu như em sẽ đưa cho Wedo làm (2006) thì thời gian hiện thực để mà thi công là khoảng bao lâu thì nhà sẽ xong và có thể dọn vô. Xin Anh có thể nói rõ kích thước , diện tích sử dụng từng phòng .

Rất mong wedo tu vấn thiết kế cụ thể giúp cho tụi ẹm Xin chân thành cám ơn !

WEDO xin phúc đáp

Bạn Trần Văn Thanh Liêm thân mến

Chúng tôi đã nhận được yêu cầu tư vấn của bạn, chúng tôi đã phác thảo phương án thiết kế sơ bộ như sau:
Với khu đất rộng và vuông vắn này, chúng tôi đã chon xây một ngôi nhà với hình khối khá vuông vắn, chỉ duy nhất có khối thang tròn ở đầu hồi nhà. Ngôi nhà được xây gọn vào trong khu đất, khuôn viên bao quanh ngôi nhà sẽ là vườn cảnh, tạo không gian xanh cho ngôi nhà.
– Tầng 1 sẽ bố trí một gara lớn cho 2 xe ô tô ngay phía trước. Bạn sẽ có thể từ gara, theo cầu thang nội bộ trong nhà để lên tầng 2. Khách sẽ đi theo cầu thang phía ngoài, lên sảnh và vào phòng khách trên tầng 2. Tầng một có bố trí một phòng ngủ lớn phía sau nhà, có WC riêng.
t1
– Tầng 2, sẽ là một phòng ngủ lớn nữa, ở vị trí trên phòng ngủ dưới tầng 1. Khách sau khi lên tầng 2, sẽ có thể vào ngay phòng khách mà không phải đi qua các không gian ở của chủ nhà. Phòng bếp và phòng ăn rộng ngay kế tiếp rồi mới đến phòng ngủ lớn phía sau. Tầng 2 có một WC dùng chung cho cả tầng. Phòng ngủ ở tầng 2 có một ban công riêng, nhìn xuống vườn.
t2
– Tầng 3 và tầng 4, theo như ý bạn là cho thuê, sẽ được làm như hai căn hộ biệt lập riêng, có một phòng ngủ, một phòng khách, bếp và phòng ăn, có phòng làm việc riêng. Mỗi tầng có 2 WC.
T3,4
Như vậy, phương án sơ bộ đã cho bạn một hình dung ban đầu về không gian của ngôi nhà. Nếu bạn có yêu cầu chỉnh sửa, hoặc muốn có bản thiết kế chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi.

Chúc bạn thành công,

 

Công ty Tư vấn thiết kế Kiến trúc & Thi công Xây dựng Wedo