Tôi có mảnh đất biệt thự 250m2 tại khu Bán Đảo Linh Đàm, tôi muốn xây một biệt thự song lập cho hai gia đình, nhưng bên ngoài vẫn nhìn như một biệt thự.Nhờ Wedo thiết kế và cho địa chỉ liên hệ , tôi đang cần thiết kế gấp-Nguyễn Mạnh Cường – Khu Bán Đảo Linh Đàm- Hà Nội

Chào bạn Nguyễn Mạnh Cường

Chúng tôi đã nhận được email yêu cầu tư vấn của bạn. Những thông số về mảnh đất và các yêu cầu của bạn, chúng tôi đã đọc rất kỹ và đã đưa ra phương án phác thảo sơ bộ như sau:

Một đơn nguyên ngôi nhà được xây 3 tầng và một thượng.

tongthe

– Ngôi nhà sẽ không xây hết đất, cả 3 phía đều có khoảng không thoáng đãng, ngôi nhà sẽ chung lưng với ngôi nhà của mảnh đất bên cạnh để tạo thành biệt thự song lập. Chúng tôi thiết kế 1 ngôi nhà trên 1 nửa khu đất, ngôi nhà còn lại được chúng tôi lấy đối xứng sang. Sở dĩ chúng tôi làm như vậy là để sử dụng phần mặt đứng của 1 ngôi nhà rồi lấy đối xứng sang tạo thành nhịp điệu cho mặt đứng của 2 ngôi biệt thự. Hai ngôi biệt thự này sẽ có sự thống nhất về cả mặt bằng cũng như mặt đứng. Tầng 1 có gara và phòng bếp. Khu bếp và phòng ăn sẽ rất thoáng đãng nhờ các khoảng cây xanh bao quanh. Từ gara, có một cánh cửa mở ra khu thang, nằm trên một vườn khô rồi mới đến khu bếp. Khách muốn lên phòng khách sẽ đi theo cầu thang ngoài nhà, ngay cạnh cửa gara. Cạnh cầu thang này là một lối đi nhỏ dẫn ra sau nhà. Toàn bộ lối đi sẽ kê đá trên nền cỏ, tạo thành một tuyến xanh dẫn lối. Tại tầng này có bố trí một wc nhỏ, phía cuối bếp.

tang1

– Tầng 2 sẽ là một phòng khách phía trước và một phong ngủ lớn phía sau. Phòng ngủ có một wc riêng, có phòng thay đồ, gọi là walk in closet. Phong khách trước nhà được gợi ý kê nội thất theo hình. Phòng này có một diện tích nhỏ làm vườn khô tạo mầu xanh trang trí. Tâng này sẽ không có wc cho phòng khách mà chỉ có một phòng wc cho phòng ngủ sau nhà. Như vậy phòng khách sẽ dùng chung wc với tầng một. Nếu bạn cảm thấy bất tiện thì sẽ gửi yêu cầu về cho chúng tôi để yêu cầu cụ thể hơn.

tang2

– Tầng 3 sẽ là 3 phòng ngủ, trong đó riêng phòng ngủ đầu hồi có wc riêng, còn lại 2 phòng ngủ kia sẽ dùng chung một wc. Trong số 3 phòng ngủ trên này, hai phòng ngủ 2 đầu sẽ có được ánh sang trực tiếp nên khá thoáng. Phòng ngủ kẹp ở giữa không được tiếp xúc trực tiếp với khí trời nên sẽ hơi thiếu sang, vì vậy chúng tôi có bố trí một ô xây bằng gạch kính để lấy sáng từ hành lang vào, nơi có bố trí một cửa sổ lớn.

tang3

– Trên tầng thượng, tại vị trí phòng ngủ ở giữa sẽ là một không gian SHC kết hợp phòng thờ. Đây sẽ là nơi riêng tư của gia đình, bạn sẽ có một không gian giải trí của gia đình ở đây. Trên thượng có làm một wc riêng có bố trí máy giặt, ngoài ra, trên này còn có hai sân thượng hai đầu hồi, bạn sẽ tận dụng làm sân phơi được.

tangthuong

Trên đây mới chỉ là phương án sơ bộ của chúng tôi cho ngôi nhà của bạn. Wedo sẽ rất vui nếu có thể cùng bạn tiếp tục phát triển phương án này.

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc & xây dựng Wedo

Địa chỉ: số 22 Liên Trì, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 04. 3942 9652 ; 04. 22 46 79 99; Fax: 04. 3942 9653.

Website: http://wedo.com.vn Email: tuvanthietke@wedo.vn

Cám ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn.

Xin chào và chúc bạn thành công!