Kính chào ban biên tập website WEDO! Tôi đang có nhu cầu xây dựng nhà trên mảnh đất 4m x16m hướng Đông bắc. Tôi dự định để sân 2m nên diện tích xây dựng còn khoảng 4m x 16m. Mảnh đất của nhà tôi ở ngoại thành nhưng tại đây tốc độ xây dựng khá chóng mặt, bên trái nhà tôi đã có một ngôi nhà 3 tầng, bên phải là một mảnh đất sẽ xây dựng trong năm sau. Đường trước cửa nhà rộng khoảng 3m.

Tôi muốn xây dựng căn phòng này cho 3 thế hệ ở. Bố mẹ chồng tôi đều gần 60 tuổi, vợ chồng tôi gần 30 tuổi. Chông tôi tuổi tị (1977) vậy hướng nhà có hợp với tuổi anh ấy không? Tôi muốn có một căn nhà vừa ấm cúng nhưng lại vừa thoáng đãng, có 01 gara, 01 phòng khách, 03 phòng ngủ khép kín cho gia chủ và 01 phòng ngủ cho khách, 01 phòng karaoke, 01 phòng thờ và 01 sân thượng thoáng đãng để ngồi uống trà. Tôi rất mong Wedo tư vấn giúp. Xin trân trọng cám ơn!

 Trả lời: 

WEDO xin phúc đáp!

Bạn Bùi Hồng Ngọc thân mến!

Sau khi tìm hiểu những số liệu mà bạn đã cung cấp cho chúng tôi cùng với những nhu cầu về một ngôi nhà hiện đại chúng tôi đã đưa ra phương án sơ bộ về ngôi nhà của bạn như sau:

Vì gia đình bạn có 3 thế hệ cùng chung sống nên để đảm bảo đủ số phòng, ngôi nhà bạn sẽ được xây 4 tầng

– Tầng1:

Theo như đề nghị của bạn tầng 1 sẽ được xây lùi vào 2,5m để tạo một khoảng sân nhỏ làm không gian đệm trước khi bạn bước vào nhà, hai bên biên có bồn trồng cây xanh hoặc trồng hoa.Tiếp đó là Gara (Gara được thiết kế tiêu chuẩn cho các loại xe từ 4 đến 12 chỗ ngồi) từ  Gara bước vào bạn có thể qua bếp (không gian bếp được chiếu sáng nhờ giếng trời

Hệ thống cầu thang sẽ được bố trí ở giữa nhà để đảm bảo giao thông đi lại ngắn nhất.

mau-thiet-ke-nha-dep-4mx16m-1

– Tầng2:

Phòng ngủ ông bà sẽ ưu tiên ở tầng này và được chiếu sáng nhờ giếng trời, Phía trước nhà là phòng khách sang trọng, kết hợp với phòng khách là phòng ngủ dự phòng cho khách nơi này cũng có thể linh hoạt trở thành thư viện gia đình nếu bạn có nhu cầu. Với mục đích chiếu sáng cho cầu thang và các phòng kế cận, từ tầng 2 này trở lên sẽ có thêm một giếng trời nữa.

mau-thiet-ke-nha-dep-4mx16m-2

– Tầng 3:

Phòng ngủ bố mẹ với diện tích khá rộng và khu vệ sinh khép kín đây sẽ là phòng ngủ sang trọng nhất trong ngôi nhà bạn

Phía trong là phòng ngủ của con, cũng có một khu vệ sinh riêng.

mau-thiet-ke-nha-dep-4mx16m-3

– Tầng 4:

Có phòng thờ ở phía trước nhà, phòng Karaoke sẽ bố trí ở đây để đảm bảo tính riêng tư cho các thành viên trong gia đình, phía trong nhà sẽ có một sân thượng liền kề với khu wc bạn có thể kết hợp giặt giũ phơi phóng ở đây, đồng thời sân thượng này cũng có thể đáp ứng nhu cầu “sành” của bạn.

mau-thiet-ke-nha-dep-4mx16m-4

Qua đây chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được hình dung phần nào về không gian sử dụng của ngôi nhà.. Mọi yêu cầu sửa đổi hoặc để có bản vẽ chi tiết, bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Chúc bạn thành công!