Yêu cầu:

Xây nhà 3 tầng, diện tích xây dựng 3,7mx21m, 2 mặt thoáng. Gia đình có ông bà nội, hai vợ chồng và con gái, mọi người đều có không gian riêng và có nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình. Thiết kế kiến trúc đơn giản, có nhiều khoảng không gian mở giúp cả gia đình gần gũi nhau hơn.

Trần Anh Đức

Wedo trả lời:

Sau đây là phương án Wedo tư vấn cho anh và gia đình:

Tầng 1: từ cửa vào có một khoảng không gian làm chỗ để xe. Phòng khách được đặt ở cốt cao hơn, có bố trí một bể cảnh trang trí. Bể cảnh này như một gạch nối nối các không gian: phòng khách – bếp – phòng ăn (theo chiều ngang) và các không gian tầng trên (theo chiều đứng). Phòng ngủ dành cho ông bà được bố trí ở tầng 1: rộng rãi và thoáng mát (giáp mặt ngõ phía sau).

tang 1 Duc ww

Tầng 2: bố trí 2 phòng ngủ: phòng ngủ chính của bố mẹ nằm phía trước nhà. Phòng ngủ này có một khu vệ sinh riêng. Phòng ngủ con được bố trí phía sau, phòng này dùng chung khu vệ sinh với không gian sinh hoạt chung. Cầu thang được bố trí dọc nhà, rộng rãi và kết hợp với không gian thông tầng tạo cho cả căn nhà sự thoáng đãng cần thiết.

tang 2 Duc w

Tầng 3: Được bố trí 1 phòng thờ rộng rãi phía trước, khu giặt và chỗ làm việc của chồng. Phía sau là sân phơi và vườn cảnh. Phòng thờ rộng có thể kết hợp làm nơi tụ họp của gia đình trong những ngày lễ tết.

tang 3 Duc w

Các không gian trong nhà đều thoáng và có sự gắn kết với nhau. Cây xanh và ánh sáng chan hòa làm con người sống thoải mái và dễ chịu hơn.

Trên đây là những ý tưởng sơ phác mà Wedo tư vấn cho anh cùng gia đình.