Đây là phương án cho những khu đất có mặt tiền từ 5m trở lên

Ngôi nhà có kích thước 5×17, khá rộng rãi, đủ để cho chúng tôi có thể trình bày một phương án phù hợp với yêu cầu của bạn về không gian ở và phong thủy của ngôi nhà. Không xây hết đất, ngôi nhà xây lùi vào 3m, và vẫn để lại một khoảng vườn xanh sau nhà tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Ngôi nhà được xây 2 tầng.

ANH01

– Tầng 1, cửa chính sẽ không cùng hướng với lô đất mà sẽ chéo góc 45, quay về hướng bắc, không gian phòng khách, và bếp sẽ liên thông, ở giữa là buồng thang, khu thang sẽ làm như một vườn cảnh nhỏ, lấy ánh sáng từ trên mái xuống, để cho không gian ngôi nhà thêm sinh động. Để phù hợp với hướng chéo của cửa chính, phần không gian phòng khách và buồng thang cũng được phân định bằng những đường chéo của khu vườn cảnh. Bếp và phòng ăn khéo léo chuyển từ những đường chéo sang một vài nét vuông thành sắc cạnh, cùng khu vườn kiểu Nhật phía sau nhà, sẽ tạo thành một không gian tĩnh hơn mang lại một cảm giác thư giãn cho chủ nhân ngôi nhà.

ANH02

– Trên tầng 2, một tiền sảnh khá rộng, có thể tranh thủ kê một đôi ghế cùng một vài giá sách nhỏ để bạn có một nơi đọc sách khá ấm cúng. Tại tiền sảnh này, bạn sẽ đi vào 2 phòng ngủ 2 bên, mỗi phòng có một wc riêng biệt. Không gian ở khá lớn sẽ làm cho bạn thêm thoải mái..

Chúng tôi hy vọng phương án sơ bộ trên đây sẽ giúp cho bạn có một hình dung bước đầu về không gian ở của ngôi nhà. Các bạn Đinh Quốc Cường ở TPHCM, bạn Lê Anh Đức ở TPHCM, bạn Tạ Hoàng Minh ở Hà Nội, bạn Nguyễn An ở Đà Nẵng, bạn Vũ Hoàng ở Đà Nẵng, bạn Nguyễn Tuấn Hưng ở Buôn Mê Thuột, bạn Hoàng Trần Tuấn Anh ở Đà Nẵng, bạn Vũ Quang Thanh ở Bình Dương, bạn Hoàng Mai Huy ở Khánh Hòa, bạn thuytruc có địa chỉ email vankt999@yahoo.. ở TPHCM, bạn Lê Thịnh Toàn ở Quảng Bình, bạn Lệ Thúy ở TPHCM, bạn Ngô Nga ở TPHCM, bạn Vương Quốc Toàn ở Đà Nẵng, bạn Xuân Cương ở Bắc Giang, bạn Nguyễn Hương Giang ở Đà Nẵng, bạn Công Thắng ở Bình Dương, bạn Nguyễn Dương ở Vũng Tàu, bạn Nguyễn Phương Kiệt ở TPHCM, bạn Nguyễn Hữu Sơn ở Hà Nội, bạn Trần Hoàng Ngọc ở Đà Nẵng, bạn Bình ở Thanh Hóa.. có thể tham khảo phương án này. Tùy theo mỗi yêu cầu mà sẽ có các chỉnh sửa khác nhau, vậy nên nếu bạn nào có yêu cầu chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi.

Chúc các bạn thành công