Xin chào các chuyên gia tư vấn thiết kế nhà.

Hiện tôi có diện tích đất rộng 4.4 x 16.5m mặt tiền hẻm. Tôi dự kiến xây một trệt, một lầu và sân thượng.Tôi muốn có một phòng khách, phòng ăn, nhòng ngủ để ở tầng trệt.

Trên lầu thiết kế 01 phòng ngủ lớn và 02 phòng nhỏ hơn và muốn có sân trước. Các phòng ngủ có WC riêng, sân thượng có vườn cây cảnh và sân phơi.

Xin dược tư vấn- chân thành cảm ơn!

Wedo trả lời:

Bạn Thành thân mến!

Wedo xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng chúng tôi.Wedo đã xem xét và nghiên cứu một cách hết sức tỉ mỉ về khu đất và những yêu cầu mà bạn đưa ra. Chúng tôi rất vui được đưa ra gợi ý của minh mong rằng có thể giúp bạn tìm được phương án thiết kế căn nhà như ý.

phuongan0284 1

Phương án của chúng tôi cho căn nhà có diện tích khu đất là 4.4×16.5m. Do chúng tôi bị hạn chế bởi một số thông tin như mặt ngõ hướng khu đất…Nên phương án chúng tôi đưa ra vẫn chưa thật tối ưu nhất. Ở tầng trệt chúng tô bố trí 1 khoảng không gian trống trước nhà làm khu vực để xe (10m2) được ngăn cách với phòng khách (17m2) bởi một bức tường lửng mang tính chất trang trí. Kế đó là một không gian mở phía trong được tạo bởi hai vách tường kết hợp với 3 bậc tam cấp tạo nên một cảm giác ngôi nhà của bạn có chiều sâu. Trong không gian đó chúng tôi bố trí một khu wc (3.7m2) với đầy đủ tiện nghi sang trọng như bồn tắm đứng, lavabo và xí bệt. Không gian thang (19 bậc) được tách biệt bởi một bức tường (110) mang tính chất trang trí để giảm sự nặng nề và khô cứng của một bức tường đơn thuần.Không gian khu bếp+ăn (19m2) được tách biệt phía sau độc lập tạo một cảm giác riêng tư khi gia đình sinh hoạt, phòng ăn được bố trí kê bàn ăn dành cho 6 người (do không nắm được số thành viên trong gia đình) không gian bếp được lấy thoáng và ánh sáng từ một giếng trời thông suốt phía dưới là một khu vườn cạn rải sỏi trắng. Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế một phòng ngủ phụ (6m2) với cửa đi hướng ra hành lang chung.

phuongan0284 2

Tại cốt +3.300 là một phòng ngủ lớn (20m2) với đầy đủ tiện nghi, không gian làm việc và tiếp khách,giường đôi (1.6x2m) được bố trí hợp lý tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào lúc sáng sớm hoặc chiều tà.Bên ngoài phòng ngủ lớn là khu wc (3.7m2) với cửa đi hướng ra hành lang chung nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho phòng ngủ lớn và phòng sinh hoạt chung. Không gian phòng sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ nhỏ được tách biệt với phòng ngủ lớn bởi một sự chênh cốt (450 tương đương 3 bậc) tạo không gian linh hoạt,độc lập.Tại đây chúng tôI bố trí 2 phòng ngủ nhỏ (8m2) với cửa ra vào hướng ra hành lang chung nơi có giếng trời thông thoáng và lấy sáng cho toàn nhà.Một khu wc phục vụ nhu cầu sinh hoạt.

phuongan0284 3

Tại cốt +6.550 là một khu vườn xanh mát (20m2) ở sân thượng nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi và thư giãn với một bộ bàn đá uống trà hóng mát. Phía trong là không gian dành cho việc giặt rũ với đường ống kỹ thuật xuyên suốt thuận tiện cho việc lắp đặt các thiết bị.Bước lên 3 bậc tam cấp (450) là một không gian thoáng và rộng rãi nhằm phục vụ cho nhu cầu nâng cao sức khoẻ với khu rành cho việc tập thể dục thể thao tại nhà (23m2). Không gian phòng thờ (13m2) được tách biệt ở phía sau và được ngăn cách bởi một bức tường lửng. Khoảng thông tầng được xuyên suốt qua các tầng nhằm mục đích lấy thoáng và gió trải đều khắp các phòng.

Do chúng tôi không nắm được cụ thể khu đất nhà bạn do vậy phương án mặt tiền chúng tôi chưa nêu ra,nếu có thể đua được ban công thì bạn vẫn có một mặt tiền đẹp, còn nếu không thì bạn vẫn có thể sử dụng giải pháp cửa sổ lớn mặt tiền kết hợp giếng trời để lấy thoáng và sáng cho toàn nhà.

Wedo hy vọng với giải pháp kiến trúc đã phân tích ở trên có thể làm hài lòng bạn và gia đình!

Nếu bạn thật sự quan tâm đến phương án mà chúng tôi đưa ra, và muốn tiếp tục cùng chúng tôi phát triển và hoàn thiện nó xin vui lòng liên hệ tiếp với chúng tôi :

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc & xây dựng Wedo

Địa chỉ: số 22 Liên Trì, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 04. 3942 9652 ; 04. 22 46 79 99; Fax: 04. 3942 9653.

Website: http://wedo.com.vn Email: tuvanthietke@wedo.vn

Cám ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn.

Xin chào và chúc bạn thành công!