Nhiều người cho rằng việc lắp đặt ống nước cũng phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định. Vậy phong thủy đường nước vào nhà như thế nào là đúng? Cần lưu ý gì khi xây dựng đường ống nước? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn việc thoát nước mưa trên mái theo phong thủy nhất.

Thoát nước mưa trên mái theo phong thủy & 7 điều kiêng kỵ bạn cần nhớ

Tuyến nước sinh hoạt bị lẫn tạp chất

Theo các chuyên gia phong thủy: Thổ khắc Thủy, do vậy bạn nên hạn chế để đường ống bị các cát, bụi bẩn bám vào. Nếu đường ống cấp nước đầu vào và đường thoát nước bắt buộc phải để gần nhau, mọi người cần để ống cấp nước phía trên ống thoát nước.

Ngày xưa, mọi người quan niệm nơi nước chảy vào là Minh Đường, và đường nước chảy ra là Thủy Khẩu. Do đó, nếu để thuận lợi tốt nhất nên để tách đường nước 2 chiều ở vị trí khác nhau hoặc có khoảng cách tối thiểu.

Lắp đặt bồn nước phía sau nhà

Quan điểm của các chuyên gia, phía sau ngôi nhà ống đẹp được gọi là ” lưng” nhà, đối xứng với hướng nhà gọi là ” Sơn chủ”. Đặt bồn và ống cấp nước ở góc đó bị gọi là hướng xấu khiến cho công việc làm ăn không được thuận lợi và xuôi chèo bát mái.

Thoát nước mưa trên mái theo phong thủy: Bố trí bể nước ngầm bằng nền nhà

Đây là vấn đề vô cùng nguy hiểm về phong thủy lẫn trong cuộc sống. Khi xây dựng nền có chiều rộng bằng với bể nước sẽ dễ làm nền nhà bị đứt gãy, sạt  lở vô cùng nguy hiểm cho gia chủ. Vì thế, để tốt nhất bạn nên sử dụng bể nước ngầm inox thay vì xây bể xi măng truyền thống.

Lắp đặt bồn nước gần lối đi ra vào

Trước khi xuy sét đến chiều hướng phong thủy thì việc bạn đặt bồn nước ở lối đi sẽ khiến cho việc di chuyển khó khăn. Ảnh hưởng đến cuộc sống và quá trình di chuyển của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, trong trường hợp bão, gió, bể chứa nước còn dễ bị đổ và lăn xuống nền gây nguy hiểm đến nhiều người xung quanh.

Thoát nước mưa trên mái theo phong thủy & 7 điều kiêng kỵ bạn cần nhớ
Trong trường hợp bão, gió, bể chứa nước còn dễ bị đổ và lăn xuống nền gây nguy hiểm đến nhiều người xung quanh

Đặt bể nước ở cung đào hoa

Cung đào hoa vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Nếu gia đình chưa có người kết hôn thì vấn đề đào hoa sẽ ảnh hưởng đến người sống trong gia đình. Còn với những người đã tiến tới hôn nhân thì cung này sẽ quyết định đến hạnh phúc và tình cảm vợ chồng.

Do vậy, nếu mọi người đặt chính vào cung này sẽ phạm ” đào hoa sát”. Theo quan niệm nếu vào vận sát thì gia đình lục đục, mọi người bất hòa dẫn đến hạnh phúc gia đình tan vỡ, mỗi người một đường.

Thoát nước mưa trên mái theo phong thủy: Kê bể nước tại vị trí cung Ngọ

Các chuyên gia phong thủy quy định, cung Ngọ đại diện cho Hỏa. Nước đặt vào vị trí Hỏa sẽ sinh xung khắc. THủy khắc Hỏa, phạm vào phong thủy của gia đình dễ gây ra bệnh tật, cãi vã, gia đình lục đục.

Đặt bể nước tại cung Cấn và cung Khôn

Cung Cấn đại diện cho hướng Đông Bắc, cung Khôn chính là hướng Tây Nam. Nếu gia chủ đặt bể nước trong phạm vi này sẽ sinh ra Thủy – Thổ tương khắc, nước dội trôi đất đai, của cải.

Bên cạnh đó, người sống trong gia đình như: phụ nữ, trẻ em, con thứ và người già sẽ dễ mắc các bệnh về tiêu hóa và hô hấp. Để tránh gặp những trường hợp trên, mọi người nên lựa chọn vị trí để bồn nước tại can: Giáp, Bính, Tân, Quý và Nhâm.

Cách lắp đặt đường thoát nước mưa trên mái theo phong thủy

Trước khi lắp đặt đường nước, bạn cần nắm được các yêu cầu cơ bản để lắp đặt đường ống cấp thoát nước trong nhà đẹp, đảm bảo đúng phong thủy cũng như các yếu tố kỹ thuật.

Cách lắp đặt đường thoát nước mưa trên mái theo phong thủy
Trước khi lắp đặt đường nước, bạn cần nắm được các yêu cầu cơ bản để lắp đặt đường ống cấp thoát nước đảm bảo đúng phong thủy

>> Xem thêm: Góc phong thủy: Mặt trời chiếu thẳng vào nhà có tốt không?

Đa số hệ thống ống nước trong các gia đình đều dùng máy bơm để hút nước lên phía trên bể chứa ở trên cao, sau đó xả xuống các đường ống nước nước sinh hoạt trong nhà.

Yêu cầu kỹ thuật cần đảm bảo lúc này là giảm khoảng cách giữa bể chứa nước và đường ống để gia tăng áp lực, giúp cho máy bơm hoạt động hiệu quả hơn

Bước 1: Kiểm tra kỹ các chi tiết và phụ tùng. Để có thể lắp đặt hoàn chỉnh và đúng tiêu chuẩn bạn sẽ cần các vật dụng như: cờ lê, cút vào, cút ra và chọn 1 mặt bằng lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất

Bước 2: Bắt đầu lắp đặt bồn nước: Tháo lắp bồn ngược chiều kim đồng hồ

Bước 3: Lắp cút vào đường nước vào. 

Lưu ý: gioăng và bu lông ở phía trong bồn, luồn gioăng và bu lông từ phía trong bồn ra, vặn và dùng cờ lê xoay chặt đáy ốc ở phía ngoài

Bước 4: Lật bồn. Luồn cút đường nước ra từ trong bồn ra. Lấy tay trai giữ cốc, tay phải xoáy ốc để tránh tình trạng cút bị tuột vào trong bồn. Dùng cờ lê vặn chặt đáy ốc

Bước 5: Dựng bồn và đóng nắp bồn theo chiều kim đồng hồ

Bước 6: Lắp đặt đường nước vào, đường nước ra, xả cặn theo nhu cầu sử dụng

Trên đây chúng tôi đã lý giải hiện tượng thoát nước mưa trên mái theo phong thủy. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Hẹn gặp bạn trong bài viết sau.