Phần nhô ra của mái nhà có thể không phổ biến như quạt thông gió trên mái nhà hoặc các bộ phận khác trong hệ thống lợp mái. Tuy nhiên, sự hiện diện của nó thực sự rất bổ ích, đặc biệt là khi sức nóng mặt trời ập đến.

Chúng cung cấp một điểm mát mẻ, râm mát gần cửa sổ của bạn trong mùa hè. Khi vẻ ngoài là điểm nhấn, chúng có thể tăng thêm phong cách và sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Nói tóm lại, phần nhô ra của mái nhà mang đến các giá trị thẩm mỹ hoặc tiện ích đáng chú ý.

1. Thiết kế mái nhà nhô ra là gì?

thiết kế mái nhà nhô ra
Tìm hiểu những lợi ích của kiểu thiết kế mái nhà nhô ra! 5

Phần nhô ra của ngôi nhà đề cập đến phần bổ sung thường được đặt trên mặt của cấu trúc tại nhà ở. Nó giống như một cấu trúc nhô ra.

Mục đích chính tại sao kiến trúc này lại ra đời, là để bảo vệ ngôi nhà khỏi mối đe dọa thời tiết như mưa và gió. Chiều dài có thể được thiết kế theo mức độ ẩm và môi trường xung quanh.

Những lợi thế của kiểu thiết kế mái nhà nhô ra

Bảo vệ cửa ra vào và cửa sổ của bạn

thiết kế mái nhà nhô ra
Tìm hiểu những lợi ích của kiểu thiết kế mái nhà nhô ra! 6

Một số có thể không chú ý nhiều đến cửa ra vào và cửa sổ bên ngoài – nhưng bạn nên làm như vậy. Đơn giản chỉ cần thêm phần nhô ra của mái nhà, và mọi thứ sẽ ổn.

Để có một quy trình sang trọng, bạn có thể tự do gắn các tấm cứng và các khu vực bằng kính vào một bức tường vững chắc. Ngoài ra, bạn bao gồm một cái đầu nhấp nháy. Nhìn xa, phần đầu giống như chiếc ô che nắng khi mưa bão ập đến.

Phần nhô ra cũng có vẻ đáng kể so với cửa ra vào và cửa sổ .

Theo các chuyên gia ngoại thất, tại sao các chủ nhà được khuyến khích thiết lập phần mái nhô ra trên cửa ra vào và cửa sổ của họ để giữ cho khung không bị mục nát.

Chúng cũng có lợi để bảo vệ những vị khách không nhận được câu trả lời của chuông cửa khỏi mưa và nắng nóng. Thật không may, nhận thức về phần nhô ra của tòa nhà của các chủ nhà tương đối thấp.

Bảo vệ tường khỏi nước

thiết kế mái nhà nhô ra
Tìm hiểu những lợi ích của kiểu thiết kế mái nhà nhô ra! 7

Một trong những lý do được chấp nhận nhiều nhất tại sao hầu hết mọi người lắp đặt phần nhô ra của mái nhà là để tránh các bức tường khỏi hạt mưa.

Mặc dù không thể bảo vệ nhà ống 2 tầng nhưng ít nhất nó cũng giúp giảm thiểu ẩm ướt do mưa.

Như chúng ta đã biết, độ ẩm cao tạo điều kiện cho nấm mốc và rêu phát triển nhanh hơn. Phần nhô ra của bạn lớn đến mức nào cũng quyết định khả năng bị ảnh hưởng bởi nước.

Lớn hơn chỉ ra rằng bức tường của bạn khô hơn.

Trên thực tế, sống ở vùng nhiệt đới rủi ro hơn những người sống ở vùng khô hạn. Những người dân có nhà bị tốc mái chắc hẳn sẽ gặp nhiều bất tiện khi giông bão ập vào. 

Nơi sinh sống của chúng phải thường xuyên bị thấm nước nên về sau bề mặt tường dễ xảy ra vấn đề nứt nẻ. Do đó, phần nhô ra của tòa nhà vẫn chưa phải là điều cần thiết.

Giữ cho lớp tường của bạn khô ráo

Khi nói đến việc ngăn chặn nước nhỏ giọt, mái nhà nhô ra được lắp đặt trên ngôi nhà một tầng chắc chắn là tuyệt vời. Nói cách khác, nó có thể đảm bảo độ bền cho nền nhà của bạn.

Nước là một mối đe dọa hữu hình đối với nó. Mặc dù có một số cách để sửa chữa tầng hầm ẩm ướt, nhưng việc chống thấm nhà bằng thủ thuật này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

Sửa chữa liên quan đến một chuyên gia bằng cách nào đó đòi hỏi bạn phải bỏ ra chi phí tốn kém.

Các loại mái nhô phổ biến

Phần nhô ra của cửa trước có một tên gọi khác là cổng hiên trước Georgia. Mặc dù kích thước của nó có thể được tùy chỉnh theo mong muốn của mọi người, nhưng nó thường có kích thước 5 feet x 8 feet.

Để cho cánh cửa của bạn trông kiêu kỳ hơn, việc chọn một khung cổng hay còn gọi là mái che của cửa trước sẽ là một ý tưởng sáng giá. Nó cũng thuận tiện cho những người có ngân sách hạn chế.

So với giống truyền thống mất hơn hai ngày mới xong, anh chàng này chỉ mất một ngày.

Mái hiên nhô ra có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà truyền thống của bạn. Nét trang trí trong đó có thể tạo ra cảm giác thoải mái.

Với bóng râm thích hợp – chọn sơn ít sáng hơn, phần nhô ra này mang lại sự yên bình và tĩnh lặng. Về khung, cấu trúc thích ứng với triết lý đơn giản.

Xà nhà là phần chính mà bạn không thể bỏ qua khi đóng khung cho dự án này.

Một loại khác mà bạn có thể thử không gì khác ngoài phần nhô ra của mái nhà bằng kim loại. Áp dụng vật liệu làm từ kim loại, phần nhô ra này mang các giá trị đương đại khiến nó có khả năng chống lại các vấn đề về thời tiết.

Chiều dài của nó dao động từ 2 đến 4 inch. Trong quá trình thực hiện, sản phẩm kim loại luôn được đặt dọc theo xà nhà. Hơn nữa, điểm quan trọng nhất cần lưu ý là nó phải được gắn vào sàn kim loại.

Phần nhô ra ở đầu hồi đi kèm với một đỉnh nằm trên mái nhà xinh đẹp của bạn. Hình dạng của nó giống như một hình tam giác mang một số nét truyền thống và nâng cao giá trị thanh lịch được nhiều người yêu thích.

Mặc dù vậy, phần đầu hồi được coi là kém hiệu quả hơn phần được gọi là phần nhô ra của mái hiên có mái hiên.

Các cách tạo khung cho mái nhà nhô ra

thiết kế mái nhà nhô ra
Tìm hiểu những lợi ích của kiểu thiết kế mái nhà nhô ra! 8

Khung phần nhô ra của mái nhà về cơ bản phù hợp với phong cách và hình dạng của sàn nhà của bạn. Ngoài ra, hình thành này cần chú ý đến các cạnh của mái nhà của bạn.

Theo quy định, có hai phương pháp phổ biến trong việc đóng khung nó – phần nhô ra của mái bằng hoặc mái bằng và phần nhô ra của mái đầu hồi. Sự khác biệt nhỏ giữa hai loại đó là kỹ thuật áp dụng cho chúng.

Xác định phần nhô ra của mái nhà kho lý tưởng

Đúng là việc lắp đặt phần nhô ra của mái nhà kho đòi hỏi một mục tiêu rõ ràng. Có hai cân nhắc để đưa vào tài khoản.

Đầu tiên là xử lý vị trí tòa nhà của bạn và thứ hai đề cập đến vi khí hậu có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. Xây dựng một phiên bản nhỏ hơn để bảo vệ người thưởng thức trong cơn mưa đêm.

Phần nhô ra của mái nhà lớn hơn được thực hiện lý tưởng nhất có thể để giữ cho nội thất ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ .

Tóm lại, phần nhô ra của mái nhà có thể không có gì đặc biệt khi xây dựng một cấu trúc hiện đại. Nó khá ổn nếu bạn nói nó hơi lỗi thời.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phần nhô ra có nhiều chức năng trong việc duy trì các bộ phận trong nhà của bạn từ tường đến cửa sổ và bảo vệ bạn khỏi thời tiết không mong muốn.