Đó là giá cho thuê văn phòng tòa nhà Petro Tower, thuộc chuỗi cao ốc The Imperial Business Center tại số 5 Lê Duẩn, quận 1, TP HCM. Mức giá này trở thành kỷ lục tại Việt Nam về cho thuê văn phòng.

Tòa nhà Petro Tower tọa lạc trên phố Lê Duẩn, quận 1, một trong những con đường đẹp nhất TP HCM, sẽ khai trương trong tháng 11 tới. Giá thuê cao ngất ngưởng là vậy, nhưng mặt bằng gần như không còn chỗ trống. Nhiều công ty chen nhau để được thuê văn phòng tại đây nhưng không “đấu nổi” với các đồng nghiệp ngành dầu khí. Hầu hết khách thuê được mặt bằng tại Petro Tower là công ty có liên quan đến dầu khí như kinh doanh xăng, dầu, gas, chứng khoán, kiểm toán…

14. Petrovietnam Tower 1

Trong lễ ra mắt khu phức hợp Imperial Plaza tại thành phố biển Vũng Tàu hôm 27/10, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Lạc Việt – chủ đầu tư chuỗi The Imperial Business Center, ông Huỳnh Trung Nam khẳng định, tòa nhà Petro Tower là cao ốc hạng sang đầu tiên của chuỗi văn phòng Imperial. Dự kiến sẽ có 3 cao ốc khác trong chuỗi sẽ tiếp tục được xây dựng ở Hà Nội, Nha Trang với giá cho thuê cũng rất đắt.

Khảo sát của Công ty Tiếp thị và Kinh doanh BĐS (CBRE), giá thuê văn phòng mỗi tháng tại Hà Nội hiện ở mức 30-40 USD một m2, có nơi lên đỉnh 55 USD. Với mức giá này, Hà Nội đã được ghi danh là một trong những thành phố có giá thuê văn phòng cao nhất châu Á.

Những cao ốc cho thuê với giá cao nhất thuộc top 5 tại TP HCM là Diamond Plaza, Metropolitan, Saigon Tower, Saigon Center và Sunwah. Mức giá cho thuê hiện nay tại những tòa nhà này trung bình 50 USD mỗi mét vuông, chưa tính 10% thuế giá trị gia tăng và phí quản lý.

Giá cao ốc văn phòng cho thuê tại Việt Nam hiện nay phân làm 3 hạng A, B, C. Loại A là những văn phòng cao cấp có mức giá cao nhất hiện nay là 55 USD mỗi m2 và hầu như đã kín chỗ. Trong khi đó, loại B thuộc nhóm cao ốc hạng trung đã có nơi vượt ngưỡng 30 USD trên m2 mỗi tháng. Cao ốc hạng C giá trung bình 15-17 USD.