Với khu đất nằm cuối ngõ nhỏ, tuy vậy diện tích 5x21m là khá rộng so với một yêu cầu với nhà lô phố thông thường, tuy nhiên vì vị trí nằm cuối ngõ hẹp và là nhà cải tạo, yêu cầu đặt ra cho các kiến trúc sư của WEDO ngoài thông thoáng và ánh sáng còn là yêu cầu về độ bền công trình và sự ảnh hưởng khi thi công đối với các khu nhà xung quanh.

Sau đây là phương án sơ bộ của chúng tôi cho toàn thể khu đất của bạn bao gồm cả phần nhà cũ và phần đất phía trước đang là nhà tạm.

nam anh tang 1

Phần nhà 5mx12m phía đằng sau vốn là phần nhà hiện có. Chúng tôi sẽ giữ lại kết cấu và 1 số không gian chính còn lại với những không gian chưa hợp lý chúng tôi sẽ điều chỉnh để có được 1 sự hợp lý với toàn bộ không gian nhà. Khu vệ sinh ở phía cuối nhà được đổi để đặt cạnh khu cầu thang. Phần cuối nhà được chúng tôi tạo thành 1 khu vườn khô nhỏ để vừa tạo không gian sinh động đồng thời cũng tạo thành 1 giếng trời nhỏ để lấy sáng cho không gian bếp. Phòng ngủ cũ phía dưới tầng 1 được chuyển thành 1 phòng ăn lớn ngăn cách với phòng khách liền đó bằng 1 mảng tường trang trí. Tận dụng gầm cầu thang chúng tôi tạo 1 khu vườn nhỏ để đem lại “màu xanh” cho không gian này. Bên cạnh việc lùi vào 3m ở phía trước làm sân trước chúng tôi còn lùi thêm 1 dải rộng khoảng 1m bên phía tường bên phải để tạo 1 lối đi nhỏ vào phòng ăn lớn. Chính vì vậy mà phòng khách và cả phòng ăn lớn đều chan hoà ánh sáng. Bên trên lối đi này chúng tôi dự định làm 1 giàn thép hộp trên có trồng các loại cây leo, phần mảng tường phía đó cúng được trang trí để tạo điểm nhìn từ phòng khách ra ngoài nhà.

nam anh tang 2

Tầng 2 cũng như tầng 1, chúng tôi thay đổi vị trí vệ sinh đồng thời tạo thêm được 1 phòng ngủ riêng biệt có vệ sinh riêng nằm ngay trên phòng khách. Như vậy tầng 2 này sẽ có 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ lớn có vệ sinh riêng.

 nam anh tang 3

Tầng 3 bao gồm 1 phòng ngủ phía đằng sau và phòng karaoke ở phía trước. Phần không gian ở giữa tầng chúng tôi để mở để tạo thành không gian thể thao cho gia đình theo đúng yêu cầu của bạn. Tất cả các không gian này đều thông thoáng và chan hoà ánh sáng do được lấy sáng từ phần giếng trời phía cuối nhà và phần sân phía trước.

Chúc bạn thành công.