Gia đình tôi hiện có căn nhà hướng Nam, trong ngõ gần trung tâm Thành phố, với các chi tiết như sau:

Kích thước: Hình chữ nhật, khuyết góc phía trong (giáp lối đi chung). Cụ thể:

o Rộng: 5,5m (mặt tiền) và 4,15m (mặt hậu).

o Dài: 11,95m (nhà) và 2,1m (sân)

o Phần góc khuyết: 1,35mR x 4,9mD

Các hướng tiếp cận: Mặt tiền liền với sân là ngõ rộng 1,8m; phía tây giáp nhà 1 tầng cấp 4; phía đông giáp lối đi chung (bên ngoài rộng 1m, bên trong- chỗ góc khuyết rộng 1,45m); phía sau là nhà 2 tầng (cao khoảng 8m) với khoảng đất lưu không rộng 0,2m; cạnh lối đi chung là nhà 2 tầng (cao khoảng 8m_ trên mái đua ra lối đi chung khoảng 0,5m). Chúng tôi dự định xây mới 1 căn nhà 2,5 tầng: bao gồm phòng khách, bếp và phòng ăn; 1 phòng ngủ dành cho 2 vợ chồng; 2 phòng ngủ dành cho 2 con trai; phòng thờ, sân thượng, sân phơi… với mức đầu tư khoảng 300 triệu đồng. (Nếu cần thiết, tầng 2 có thể đua ra phía lối đi chung và phía trước-sân riêng).

Gia chủ sinh năm 1961, 2 con trai còn nhỏ_ đang đi học; Quan tâm đến phong thuỷ, cây xanh, thông gió, ánh sáng thiên nhiên,..

Rất mong được Wedo tư vấn cho chúng tôi 1 phương án tối ưu (đặc biệt lưu ý vấn đề phong thuỷ_ việc khắc phục góc khuyết).

+ Chi phí:

– diện tích xây dựng: 62.4 m2

– chi phí xây dựng = 160m2 x 2 tr/m2 = 320 tr.

+ Phong thuỷ:

Gia chủ sinh năm 1961, hướng nhà tốt: Nam, Đông Nam

Tầng 1:

tang 1 dao nhat quang 1

Khu đất: bị khuyết góc phía trong khiến khu đất bị méo, chúng tôi đã đặt thang vào chỗ bắt đầu góc khuyết, khiến cho nhà không còn cảm giác méo và bóp hậu. Cầu thang là nơi tiếp xúc với ngõ nhỏ bên hông, lấy sáng, thông gió cho phòng ăn ở tầng 1 và phòng Sinh hoạt chung ở tầng 2. Tận dụng chân thang làm vườn cảnh tạo cảnh quan sinh động cho căn nhà. Bếp được đặt phía cuối khu đất, phần góc khuyết dùng bố trí sân nước tiện việc bếp núc, tạo cảm giác căn phòng vuông vắn. Ở đây ta cũng tạo được không gian xanh thông qua các cây leo được trang trí trên tường, thông gió và ánh sáng qua ngõ bên ngoài. Phòng khách liên thông với phòng ăn và bếp, có cảm giác không gian liên tục. Các không gian này đều được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng ngoài trời.

Tầng 2:

 

tang 2 dao nhat quang 1

 

Có 2 phòng ngủ dành cho bố mẹ và 2 con trai. Các phòng ngủ này đều có vệ sinh riêng và ban công tiếp xúc với ánh sáng thiên nhiên. Phòng sinh hoạt chung là nơi cả gia đình có thể ngồi xem tivi hoặc trò chuyện.

Tầng 3:

tang 3 dao nhat quang 1

 

Có phòng thờ và phòng giặt quần áo. Sân sau là nơi phơi phóng. Sân trước có giàn hoa là nơi vui chơi, trồng cây cảnh…. Các không gian trong nhà đều tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, thông gió tốt, đảm bảo các nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn và phù hợp với khả năng tài chính theo yêu cầu.