Tôi có dự định xây lại căn bếp cũ nhưng vì tuổi còn trẻ ( 25 tuổi ) hơn nữa tôi lại không học về xây dựng nên tôi muốn nhờ Quý vị giúp cho việc lên kế hoạch xây dựng bếp như thế nào?, cần phải chuẩn bị những khoản mục gì lấy ví dụ như cách chọn hướng như thế nào ?, nên bố trí Toalet, bếp, phòng tắm như thế nào thì hợp lý, các thiết bị cần thiết cho việc xây dựng bếp,.., và chỉ giúp tôi trang web giới thiệu các loại vật liệu xây dựng, thiết bị sứ vệ sinh.. . ( diện tích xây là 10m2, số tiền đầu tư 20 triệu đồng )

WEDO trả lời

Bạn Quang Tùng thân mến!

Bạn nên đặt bếp tuân thủ theo các quy tắc sau:

5

+ Người đứng nấu bếp không được quay lưng ra phía cửa chính

+ Không đặt bếp dưới gầm cầu thang.

+ Dưới bếp đun không chạm vào bể

– WC bạn cũng đặt tuân thủ theo các quy tắc sau:

+ Người ngồi vệ sinh ko được quay lưng về phía cổng chính cửa chính của nhà,

+ Ngồi vệ sinh ko được quay lưng về phía các phòng của nhà, tốt nhất ngồi vệ sinh quay lưng sát tường hàng xóm

+ Bể nước: không được đào các bể ở giữa nhà, trong bán kính cách tâm nhà 1.2m.

– Thiết bị vật liệu xây dựng bếp:

+ Gạch xây

+ Gạch ốp lát tường

+ Tủ bếp, bệ bếp có thể xây trụ bê tông và đặt mặt đá lên, hoặc làm bộ tủ bếp hoàn thiện bằng gỗ

+ Các thiết bị khác: chậu rửa, vòi nước, máy hút mùi khử mùi

– Thiết bị sứ WC: có thể dùng của hãng Hoàn Cầu và chậu rửa Inax, sen vòi American standar vì độ bền chống ồn và ổn định trong sử dụng lâu dài