Xin chào WEDO, tôi muốn được WEDO tư vấn cho kiến trúc tổng thể cũng như chi tiết về ngôi nhà định xây dưng. Mảnh đất chúng tôi định xây 1 biệt thự nhỏ trên mảnh đất tại Quận 7 – TP Hồ Chi Minh có kích thước: rộng 12m, dài 20m. Phần diện tích định xây nhà khoảng 90m2 ( 12m x 7.5 m ) còn lại trồng rau xanh và hoa Mặt tiền hướng bắc, giáp với đường nội bộ 14m, vỉa hè 2m. Hông trái giáp nhà hàng xóm, hông phải giáp nhà hàng xóm . Sau lưng giáp nhà hàng xóm. Chiều cao tối đa các công trình xung quanh là 15m. Tôi sinh 1948 – là công chức . Vợ tôi sinh 1949 – nghỉ hưu . 2 Con gái sinh 1975 và 1977 , 1 con trai sinh 1982.

Chúng tôi thích một ngôi nhà Biệt thự hiện đại gồm 3,5 tầng -Tầng 1 là Gara Ô tô / xe máy , Phòng ăn , Bếp , Kho , 1 phòng khách nhỏ và 1 phòng người làm . Toilet có thể dưới cấu thang – Tầng 2 là 1 phòng khách lớn , 1 toilet cho khách , 1 phòng ngủ Vợ chồng có toilet và phòng để tủ quần áo trong Phòng – 1 phòng làm việc nhỏ – Tầng 3 là 3 phòng ngủ có tolet trong phòng và 1 thư viện nhỏ – Sân thuợng : 1 phòng thờ , 1 phòng thể dục và sân thuợng Rất mong được WEDO tư vấn thiết kế, mong sớm nhận được hồi âm, chúng tôi xin cảm ơn! Nguyễn Mạnh Hiệp Toà nhà Cảng Sài Gòn L ầu 6 – Số 3 Nguy ễn Tất Thành – Quận 4 Tp Hồ Chí Minh -Tel (08) 826 5163.

WEDO xin phúc đáp:

Với các lô đất từ 8m trở lên chúng tôi xin đưa ra phương án như sau:

Ngôi nhà có diện tích xây dựng 8,2m x 9,9m được xây dựng trên các khu đất có kích thước từ 8m mặt tiền trở lên. Ngôi nhà có 3 tầng, được thiết kế theo phong cách một biệt thự.

nha-mat-tien-8m-1

-Tầng 1, trước lối vào là một terrace bên phải, làm nơi nghỉ ngơi hoặc ăn ngoài trời. Cửa chính vào nhà sẽ dẫn bạn vào một sảnh. Từ đây, bên phải là phòng khách, bên trái là bếp và phòng ăn riêng. Một bức tường trang trí ngay sảnh vào sẽ giúp giấu đi vệ sinh của tầng ngay cạnh cầu thang và trên lối vào bếp.

nha-mat-tien-8m-2

– Tầng 2, ngay khi lên hết thang sẽ là phòng SHC của gia đình, tầng này có bố trí một phòng ngủ lớn, có WC riêng, có nơi nghỉ ngơi ngoài trời riêng.

nha-mat-tien-8m-3

– Tầng 3 sẽ là 2 phòng ngủ, một phòng có WC riêng. Tầng này có một WC dùng cho phòng ngủ còn lại.

nha-mat-tien-8m-4

Tầng tum là một phòng thờ và sân thượng.

Ngôi nhà là một kiêu biệt thự nhỏ, dễ xây dựng và tiện dụng cho các lô đất không lớn lắm trong nội thành. Các bạn Nguyễn Mạnh Hiệp ở TPHCM, bạn Đỗ Mai Huy ở Hải Phòng, bạn Ngô Quang Hiền ở Cần Thơ, bạn Nguyễn Xuân Thủy ở Phúc Yên, bạn Võ Quý Sơn ở Nghệ An, bạn Nguyễn Hồng Anh ở Hà Nội, bạn Hoàng Kim Trương ở Hà Nội, bạn Phạm Thanh Hải ở Quảng Ngãi, bạn Nguyễn Thị Mai Loan ở Quảng Bình, bạn Hồ Sỹ Hảo ở Buôn Ma Thuột.. có thể tham khảo dây chuyền không gian của công trình này, từ đó nếu có yêu cầu cụ thể, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để có được phương án như ý.

Chúc các bạn thành công và có được ngôi nhà theo ý mình!