Xin Wedo tư vấn giúp cho tôi: kích thước mảnh đất 5mx27m (mặt tiền 5,9m, giáp đường bêtông rộng 6m, hướng Tây Bắc; hậu rộng 5m). Hai bên đều có nhà hàng xóm đã xây dựng cao 7-10m.

Gia đình: ông bà (>75 tuổi), hai vợ chồng (>35 tuổi), 2 con (trai-14 tuổi, gái 4 tuổi)

Diện tích xây dựng 5mx21m (để sân trước và sau); muốn có phòng ngủ ông bà ở tầng 1 Kiến trúc đơn giản, không dùng đường cong, cột hiên…)

Kinh phí dự trù: 350 triệu.

Bùi Huy Sơn

WEDO ,.trả lời

Xin chào anh Tiến, rất cám ơn anh đã quan tâm đến trang Web của chúng tôi. Với những thông tin mà anh đưa ra, chúng tôi xin phác thảo phương án của chúng tôi cho mảnh đất của anh như sau:

Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 5mx19m (khoảng 95m2) (sân trước diện tích khoảng 28m2; sân sau có diện tích 15m2).

Diện tích xây dựng: 95m2

Diện tích sàn: khoảng 250m2

Tham khảo giá thành khi xây dựng nhà :http://wedo.com.vn/Chuan-Bi-bai655.html

4619 1

Tầng 1: Gồm phòng khách, bếp, phòng ăn, và 1 phòng ngủ dành cho ông bà. Phòng ngủ ông bà nhìn ra sân sau, nơi trồng cây cảnh , có hiên ngồi hóng mát (hướng Đông). Bếp và phòng ăn có cốt cao hơn phòng khách, thông thoáng. Cầu thang nằm ở chính giữa, tạo khoảng không gian trống thông thoáng về chiều cao cho ngôi nhà.

4619 2

Tầng 2: Gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ dành cho bố mẹ có vệ sinh riêng. Phòng ngủ con có ban công, dùng chung vệ sinh với phòng sinh hoạt chung. Đây cũng là không gian cho cả gia đình có thể quây quần xem phim, nghe nhạc và vui đùa.

4619 3

Tầng 3: Gồm phòng giặt và phòng thờ. Sân trước dành để trồng cây cảnh, là sân vui chơi. Sân sau dànhthuận tiện cho việc phơi phóng giặt giũ.

Trên đây mới chỉ là phương án sơ bộ của chúng tôi cho ngôi nhà của anh. Để có thêm chi tiết mời anh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.