Yêu cầu: Xin Wedo tư vấn cho gia đình tôi: gia đình gồm 4 người: bố mẹ và 2 con. Chúng tôi mong muốn mỗi người có không gian sinh hoạt riêng, đông thời cả nhà có một căn phòng rộng rãi để làm nơi giao lưu và tiếp đãi bạn bè, yêu cầu có diện tích để ôtô. Diện tích 5mx13m; nhà hướng Đông Nam, 2 mặt ngõ. Yêu cầu kiến trúc: không cầu kỳ, có không gian xanh, thoáng mát.

Nguyễn Hồng Kỳ

Wedo xin đưa ra phác thảo ngôi nhà của gia đình anh như sau:

Tầng 1:

2713 tang 1 w

Tầng 1 bố trí gara ô tô, bếp, phòng ăn và khu vệ sinh nhỏ. Cầu thang là gạch nối giữa 2 khu gara phía trước và bếp phía sau. Đây cũng là không gian xanh của ngôi nhà. Khoảng không gian này tràn ngập gió và ánh sáng. Bếp cũng được thông gió và ánh sáng tối đa.

Tầng 2:

2713 tang 2 w

Tầng 2 gồm 2 phòng: phòng sinh hạot chung kiêm phòng khách phía trước (ngõ chính) và 1 phòng ngủ con phía sau. Phòng khách không có ban công ra phía ngõ chính nhưng được bố trí thêm một lôgia bên hông. Giếng trời kẹp giữa 2 khu vệ sinh của mỗi phòng. Cầu thang – gạch nối xanh đem lại sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Tầng 3:

2713 tang 3 w

Tầng 3 được bố trí 2 phòng ngủ. Phòng ngủ chính của bố mẹ phía trước; một phòng ngủ con phía sau. Hai phòng này đều có vệ sinh khép kín.

Tầng 4:

2713 tang 4 w

Tầng 4 gồm không gian thờ cúng được bố trí phía sau. Phía trước là khu giặt giũ với sân thượng. Sân thượng mở hướng nhìn ra cả 2 mặt ngõ, có thể làm nơi phơi phóng hay vui chơi của gia đình. Để khung cảnh thêm tươi vui, gia đình có thể tổ chức sân vườn tiểu cảnh trên khu sân thượng.

Ngôi nhà của gia đình anh sẽ tràn ngập gió và ánh sáng.

Trên đây là phác thảo đơn giản của Wedo. Hãy liên lạc với chúng tôi để có thêm chi tiết. Thân ái!