Chúng tôi còn trẻ tuổi, là người ngoại tỉnhcông tác ở Đông Anh Hà Nội, qua cố gắng đã mua được 1 mảnh đất nhỏ, kích thước 4m x16m, mặt ngõ 2,2m. Nhưng muốn thiết kế để sau này có thể cho được xe nhỏ như Kia Pride B vao nhà được, muốn xây 3 tầng, có sân cho ô tô. Nhà tôi có 3 người, tương lai sẽ có 1 nữa. Thỉnh thoảng có Ông bà ở quê tới thăm. Xin nhờ Wedo giúp thiết kế cho hợp lý tối đa về không gian, thông gió và ánh sáng, kinh phí tiết kiệm. Tôi và vợ đều tuổi Dần (1974). con gái sinh 1999. Xin Wedo cho biết luôn về kinh phí thiết kế. Tôi xin chân thành cám ơn.

WEDO phúc đáp!

Ban Nguyễn Trọng Hoà thân mến!

Rất cám ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi. Chúng tôi đã phác thảo phương án cho khu đất của bạn như sau:

Khu đất rộng 4x16m đã được bạn cho yêu cầu khá cụ thể, chúng tôi đã đưa ra phương án như sau: ngôi nhà xây lệch tầng, 3 tầng và một tum. Vì bạn không cho biết hướng của khu đất nên chúng tôi không đưa ra được phương án phù hợp với phong thủy của tuổi bạn.

TANG00001

– Tầng 1 xây lùi vào 5m, để lại khoảng sân phía trước cho bạn để xe ô tô. Một cánh cửa dẫn bạn vào sảnh đón, rồi theo 3 bậc cầu thang sẽ đưa bạn lên không gian tiếp khách, nhỏ nhưng ấm cúng. Chúng tôi không làm phòng khách rộng mà chỉ để lại một diện tích nhỏ vừa cho bộ bàn ghế và kệ tivi, vì đây không là nơi sinh hoạt chính của gia đình. Phía sau nhà, không xây hết đất, chúng tôi có thiết kế một khoảng vườn khá rộng, lấy sáng và thông thoáng cho khu bếp và phòng ăn. Tầng này có một wc dùng chung cho cả tầng.

TANG00002

– Lên theo vế thang, bạn sẽ tới không gián sinh hoạt chung của gia đình, có thể thấy toàn bộ không gian sau nhà đều có được ánh sáng tự nhiên và rất thông thoáng nhờ khu vườn sau nhà. theo 5 bậc thang nữa là một phòng ngủ, một phòng WC cho tầng phía bên phải.

TANG00003

–    Tầng 3 sẽ là 2 phòng ngủ, có một WC dùng chung cho cả 2 phòng.

TANG THUONG

–    Tầng thượng sẽ là một phòng ngủ nữa phía sau nhà và một phòng thờ nhỏ phía trước.
Đây chỉ là phương án thiết kế sơ bộ để cho bạn có thể hình dung phần nào về không gian ở của ngôi nhà. Nếu bạn có thêm yêu cầu hoặc muốn có bản vẽ chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi.

Chúc bạn thành công!