Mảnh đất của chúng tôi diện tích 3x9m, hướng tây, khu dân cư. Mảnh đất nằm trong ngõ, xe hơi vào được. Hiện trạng các công trình xung quanh đa phần đều đã xây 2 tầng. Chúng tôi muốn thiết kế một căn nhà vừa ấm cúng, thoáng và tiện nghi cho hai vợ chồng tôi (33t) và 2 con gái nhỏ.

Xin vui lòng tư vấn giúp chúng tôi có thể xây khoảng 3 tầng. Mong Wedo cho tôi bản thiết kế sơ bộ và những lời khuyên.

Xin cảm ơn nhiều!

Wedo trả lời:

Bạn Bảo Quỳnh thân mến!

Wedo xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng chúng tôi. Wedo đã xem xét những thông tin bạn đã cung cấp về khu đất và những yêu cầu mà bạn đưa ra. Chúng tôi rất vui được đưa ra gợi ý của mình mong rằng có thể giúp bạn tìm được phương án thiết kế căn nhà như ý.

phuongan0297 1

Nhà bạn có diện tích khuân viên 3x9m. Với một diện tích nhỏ và hẹp thì giảI pháp lệch tầng là một giải pháp theo chúng tôi là hợp lý nhất với khuân viên nhà bạn. Giải pháp này còn có tác dụng tạo sự chênh lệch về áp suất không khí tạo nên luồng đối lưu từ phía trước nhà thông thoáng lên trên theo hệ thống giếng trời. Tại tầng trệt chúng tôi bố trí một phòng khách nhỏ (8m2) được trang trí chủ đạo bởi phần tường lửng giật cấp ngăn cách buồng thang, phía trong gầm thang là khu vực giành để xe, phía dưới bản thang là một wc nhỏ nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của khách khi đến thăm nhà bạn. Phía cuối là khu vực bếp+ăn được bố trí chênh cốt (+150) với khu để xe để tạo một sự thân mật và ấm cúng khi cả gia đình bạn xum họp vào mỗi bữa. Phòng sinh hoạt chung (9.5m2) được bố trí trên tầng lửng tại cốt (+2.450). Là nơi dành cho cả gia đình xum họp cùng xem các chương trình giải trí, hoặc cũng có thể là nơi tiếp những người bạn thân trong gia đình. Tại phòng sinh hoạt bạn chỉ cần lên 7 bậc thang tại cốt +3.650 là phòng ngủ (7.5m2) của hai con gái nhỏ nhà bạn. Do không lắm được độ tuổi của con bạn nên chúng tôI bố trí phòng gồm một giường tầng,một bàn học dài dành cho 2 người.

phuongan0297 2

 

Với hệ thống mặt tiền được tách biệt bởi một bức tường tạo sự đối lưu không khí nhằm giảm nhiệt do sức nóng của mặt trời thẳng chiếu vào các buổi chiều hè (Do nhà bạn chính hướng tây). Tại cốt này chúng tôi thiết kế một khu wc chung với hệ cửa hơi chéo so với hành lang chung nhằm hạn chế bớt phần diện tích thừa phục vụ cho nhu cầu hữu ích. Tại cốt +5.000 là phòng ngủ lớn hơn (8m2) vuông vắn và ngăn nắp được bố trí đồ hết sức đơn giản và hiệu quả,với góc làm việc được quay ra khoảng thông tầng nhằm mục đích lấy sáng và thông thoáng. Tại cốt +6.250 là không gian phòng thờ và sân chơi cây xanh phía trước nhà.

phuongan0297 3

phuongan0297 4

*Lời khuyên của Wedo:Bạn Quỳnh lên suy nghĩ thật kỹ trước khi thi công căn nhà.Vì theo chúng tôi đoán thì hai con gái nhỏ của bạn đang trong độ tuổi từ 5-8 tuổi (vì bạn đang ở độ tuổi 33) do vậy chỉ vài năm tới cụ thể chỉ 3-4 năm tới thì con gái bạn đang trong độ tuổi trưởng thành như vậy nhu cầu sinh hoạt chung giữa hai chị em như bây giờ là hoàn toàn không hợp lý. Do vậy trước khi thi công bạn nên cân nhắc (về tài chính của bạn) nếu được thì theo chúng tôi bạn nên xây thêm một cốt lệch tầng nữa để tạo thêm 1 phòng ngủ riêng biệt nhằm phục vụ mục đích sau này.

Wedo hy vọng với giải pháp kiến trúc đã phân tích ở trên có thể làm hài lòng bạn và gia đình!

Nếu bạn thật sự quan tâm đến phương án mà chúng tôi đưa ra, và muốn tiếp tục cùng chúng tôi phát triển và hoàn thiện nó xin vui lòng liên hệ tiếp với chúng tôi :

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc & xây dựng Wedo

Địa chỉ: số 22 Liên Trì, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 04. 3942 9652 ; 04. 22 46 79 99; Fax: 04. 3942 9653.

Website: http://wedo.com.vn Email: tuvanthietke@wedo.vn

Cám ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn.

Xin chào và chúc bạn thành công!