Xin chào WEDO!

Mình tuổi thìn ( 1976) vợ tuổỉ Thân(1980). Mình định xây nhà cấp 4 giả Thái, kinh phí khoản 200Tr.Minh muốn Wedo tư vấn cho các nội dung sau:

-Đất dài 37 m, rộng 6m , hướng Bắc( hơi lệch sang Tây khoảng 20 độ)

– Muốn xây : theo thứ tự từ trước ra sau như sau:

+Sân trước 7m, ( Sau này có thể tận đụng ổ để xe ô tô gia đình)

+Phòng khách 7m ,4 cửa sổ quay ra mặt tiền, 4 cửa chính quay sang hướng Tây( theo phong thuỷ tuổi chồng), 2 cửa hông phụ quay ra mặt tiền), nghĩa là 4 m đầu của phòng khách khoản 4m, 3 m tiếp theo rộng 6m hết đất.

+Phòng ngủ chính của vợ chồng dài 6m, rộng 4.8m( vì chừa 1.2m đường luồng xuồng nhà dưới), cửa sổ mở ra sân cát hướng Nam., cửa WC trong phòng lu ôn(WC ngoài sân c át)

+Trên Phòng ngủ vợ chồng là gác lở( đổ mê)dùng làm phòng thờ+ ngủ của khách, cửa sổ quay ra hướng nam, cầu thang đi lên ngoài phòng khách.

+Sân cát: dài 5m rộng 6m. làm 2 WC liền nhau sát tường hướng đông. 1 WC dùng cho vợ chồng có cửa mở trong trong phòng ngủ vợ chồng , 1 WC dùng chung cửa ngoài sân cát quay về hướng Nam)

+Bếp: dài 5m, rộng 6m, Bếp sát tường hướng Tây, quay về hướng Đông. bàn ăn, tủ lạnh sát tường hướng Đông.

+2 phòng ngủ tiếp theo: dài 5m, rộng 6m chia làm đôi thành 2 phòng, 2 c ửa vào 2 phòng quay ra phòng bếp. 2 cửa số quay ra sân sau( hướng nam.,) cửa ra sân sau nằm ở phòng ngủ sát tường Tây nh à.

+Sân sau dùng phơi đồ.

+Nhìn vào mặt tiền sẽ thấy 3 m ái hình tam giác quay ra m ặt tiền.:

*Mái 1: Đường vào nhà ngoài cửa chính h ướng Tâ y(đ ổ 2 trụ bê tông nhỏ

*Mái2: Trên c ửa sổ phòng kh ách

*Mái 3: Trên gác lở.

*Tư vấn cho mình luôn ngày khởi công trong Tháng 2 sau tết âm lịch .và các hướng theo phong thuỷ đã đúng hay chưa., nếu sai thì chỉnh luôn.

WEDO xin phúc đáp: 

Bạn Lương Quang Thăng thân mến!

WEDO đã nhận được yêu cầu tư vấn của bạn, yêu cầu về một ngôi nhà kiểu Thái trên một miếng đất rộng. Chúng tôi sơ phác thiết kế phương án như sau:

Bạn có thể nhìn thấy rõ dây chuyền không gian của ngôi nhà qua phác thảo chúng tôi gửi kèm.

anh111

Ngôi nhà được xây lùi vào để lại một khoảng sân lớn phía trước. Phòng khách có cửa ra vào ở hướng Tây theo như bạn yêu cầu. Phần phòng khách và phòng ngủ lớn được chúng tôi nâng cốt lên gần 1m so với cốt sân và phần nhà sau. Một tiền sảnh sẽ đón bạn vào nhà, phía bên trái sảnh là phòng khách. Tại sảnh, qua một cánh cửa, bạn sẽ vào tới một hành lang, bên trai hành lang này là một tiểu cảnh nhỏ, với cầu thang dẫn lên 2 phòng trên tầng 2. Đi tiếp theo hành lang này, bạn sẽ tới phòng ngủ lớn, rồi xuống 5 bậc thang là sân trời, nơi đây có bố trí một WC cho tầng này sử dụng. Sau sân trời là bếp và phòng ăn, rồi đến 2 phòng ngủ nhỏ. Phần đất còn lại được dùng làm một khoảng sân vườn nhỏ, lấy sáng và gió cho 2 phòng ngủ.

anh222

Trên tầng áp mái, chúng tôi làm phòng thờ và một phòng ngủ dành cho khách.

Qua hình ảnh và mô tả, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được hình dung ban đầu về không gian ngôi nhà của bạn. Để có được bản vẽ chi tiết hoặc có thêm yêu cầu chỉnh sửa, bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Chúc bạn thành công!