Xin Wedo tư vấn cho tôi: khu đất xây dựng 4.8mx10.5m; nhà hướng Đông Nam, ngõ rộng 1.8m; ba mặt còn lại giáp nhà dân. Yêu cầu của gia chủ: nhà xây 3-4 tầng; có các phòng thiết yếu cho gia đình: bếp, khách tạm, phòng sinh hoạt chung, các phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình, phòng thờ. Các phòng trong nhà yêu cầu thông thoáng, thông gió tự nhiên, kiến trúc hiện đại.

Vũ Tuấn Hùng

Wedo xin đưa ra phác thảo cho ngôi nhà của anh như sau:

Tầng 1:

Vu Tuan Hung 1 W

Ngôi nhà xây 4 tầng. Tầng 1 bố trí khu để xe, bếp và phòng ăn. Phòng ăn được đặt ở cốt cao hơn khu để xe bên ngoài. Khu bếp và phòng ăn bố trí ấm cúng và có vườn khô nhỏ nơi đặt bàn ăn. Đây cũng là khoảng không gian lấy sáng và thông gió cho khu vực phía sau nhà (do 3 mặt giáp nhà dân lân cận). Tầng 1 cũng được bố trí 1 khu wc rộng rãi, còn khoảng không gian dưới thang cũng được sử dụng làm vườn khô. Lối đi từ khu vực để xe lên bếp được lát đá tự nhiên xen lẫn trồng cỏ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Tầng 2:

Vu Tuan Hung 2 w

Ngôi nhà được bố trí lệch tầng. Tầng 2 gồm 1 phòng khách kiêm sinh hoạt chung phía trước. Đi thêm mấy bậc thềm, ta sẽ lên phòng ngủ tầng 2. Phòng ngủ này cũng được bố trí thông gió và ánh sáng tự nhiên nên tương đối thông thoáng nhờ khoảng thông tầng nhỏ phía sau và nằm kề khu thang phía trước. Việc bố trí lệch tầng sẽ giúp ngôi nhà có điều kiện thông gió và lấy sáng tự nhiên tốt hơn. Khu vệ sinh tuy dùng chung nhưng rộng rãi và tiện nghi.

Tầng 3:

Vu Tuan Hung 3 w

Tầng 3 bố trí 2 phòng ngủ. Hai phòng này cũng sử dụng chung khu vệ sinh và có điều kiện thông gió và chiếu sáng như tầng 2.

Tầng 4:

Vu Tuan Hung 4 w

Tầng 4 bố trí phòng thờ, phòng giặt và sân chơi kết hợp phơi phóng.

Các không gian trong nhà được bố trí tiếp xúc tối đa với ánh sáng tự nhiên, kết hợp với những khoảng xanh sẽ tạo cho anh cảm giác dễ chịu trong cuộc sống.

Qua đây, chúng tôi hy vọng anh sẽ có được hình dung phần nào về không gian sử dụng của ngôi nhà. Mọi yêu cầu sử đổi hoặc để có bản vẽ chi tiết, anh hãy liên hệ với chúng tôi.

Chúc anh thành công!