Chào Wedo!

Gia đình tôi có mảnh đất 5mx5,5m, mặt tiền rộng 5m, 3 mặt còn lại đều có nhà dân xây. Tôi muốn xây 5 tầng, có gara ôtô, có 2-3 phòng ngủ. Gia đình mong muốn với diện tích nhỏ như vậy, các thành viên trong gia đình đều có không gian riêng biệt, nhưng vẫn có không gian chung cho cả nhà. Chân thành cám ơn!

Anh Tuấn

WEDO trả lời:

Cảm ơn anh và gia đình đã cộng tác với Wedo!

Với nhu cầu gia đình và diện tích của mảnh đất (5m x 5,5m), chúng tôi bố trí các chức năng của ngôi nhà như sau:

nha-pho-dep-5mx5,5m-1

Tầng 1: Gara ôtô, có một vệ sinh nhỏ dưới cầu thang. Sảnh chính của ngôi nhà nằm lệch về 1 bên, đi thẳng lên cầu thang. Tại chân cầu thang có một bồn hoa nhỏ trang trí để tránh sự nhàm chán cho gara và sảnh vào.

nha-pho-dep-5mx5,5m-2

Tầng 2: Từ cầu thang đi lên tầng 2 (tầng này cũng có thể làm tầng lửng). Tầng 2 được bố trí bếp, phòng ăn, phòng này có thể làm thành phòng riêng hoặc kết hợp làm phòng khách. Ở phương án gợi ý này, KTS đang để tầng 2 chỉ có phòng ăn và bếp. Trong phòng cũng có một bể rải sỏi khô, có cây xanh trang trí.

nha-pho-dep-5mx5,5m-3

Tầng 3: Tầng 3 bố trí phòng khách của gia đình. Gia đình cũng có thể sử dụng phòng này làm phòng sinh hoạt chung, còn phòng khách tạm ở tầng 2.

nha-pho-dep-5mx5,5m-4

Tầng 4-5: Bố trí 1 phòng ngủ. Phòng ngủ chính ở tầng 4. Phòng ngủ các con ở tầng 5. Nếu muốn 2 con đều có phòng riêng, gia đình có thể chuyển chức năng phòng sinh hoạt chung. Như thế, phòng khách sẽ được chuyển xuống tầng 2. Phòng ngủ có diện tích rộng và tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tự nhiên.

nha-pho-dep-5mx5,5m-5

Tâng tum mái: Bố trí phòng thờ và chỗ để giặt giũ. Ngoài ra, khoảng sân thượng là nơi lý tưởng để trồng cây và làm sân phơi.

Với mảnh đất khá vuông vắn, anh và gia đình sẽ có một ngôi nhà đầm ấm nhưng cũng rất rộng rãi và thoáng mát cho mỗi thành viên trong gia đình. Cảm ơn anh đã cộng tác với Wedo!