Xin chào Wedo,

Kính nhờ Wedo tư vấn & thiết kế chi tiết về việc xây nhà của gia đình chúng tôi với những thông tin như sau: 1/ Vị trí: Hiện trạng là nhà trệt cấp 4; có giấy tờ đầy đủ (sổ hồng); dài 19 mét & rộng 4,3 mét; vị trí trong hẻm rộng 6 mét; mặt tiền hướng tây bắc, phía sau hướng đông nam là sân trống, bên trái hướng đông bắc chung vách với nhà hàng xóm (nhà trệt, cấp 4) & bên phải hướng tây nam giáp hẻm (hẻm riêng rộng 1 mét của nhà hàng xóm).

2/ Yêu cầu: – Gia đình tôi sẽ xây nhà khoảng tháng 3 năm 2006 – Phòng ngủ: 03 phòng cho 2 người già & 1 nữ thanh niên – Phòng khách: 01 phòng khách – Phòng sinh hoạt chung: 01 phòng – Phòng bếp: 01 phòng – Phòng thờ: 01 phòng – Toa lét: 02 toa lét chung (mỗi tầng có 1 toa lét không đặt bồn tắm)

3/ Lưu ý: – Xây 1 tầng trệt + 1 tầng lầu + phòng thờ trên sân thượng, phía trước phòng thờ có 1 khoảng sân nhỏ & phía sau phòng thờ cũng có 1 khoảng sân nhưng rộng hơn – Xắp xếp không gian ở & sinh hoạt được thoáng mát & nhiều ánh sáng thiên nhiên. – Các phòng đều có tủ âm tường để. – Nếu có thể Wedo xin vui lòng tư vấn thêm cho gia đình chúng tôi về chọn vật liệu xâu dựng, màu sắc, cách sắp xếp & vị trí các đồ dùng, hệ thống điện & ánh sáng, … cho phù hợp. Rất mong sớm nhận được thư trả lời của Quí Wedo. Cám ơn & chào trân trọng! Nguyễn Phương Huy.

WEDO xin phúc đáp!

Bạn Nguyễn Phương Huy thân mến!

Sau đây là phương án của chúng tôi

Mảnh đất nhà bạn có kích thước 4,3mx19m (thuộc kiểu nhà chia lô)

với chiều dài nhà 19m (nhà có chiều dài trung bình) và với những yêu cầu của bạn đặt ra, cùng với thuật phong thủy trong điều kiện khí hậu nhiệt đới Việt Nam chúng tôi đưa ra phương án giải quyết cho mảnh đất nhà bạn như sau:

Ngôi nhà sẽ được xây 3 tầng: tầng trệt, tầng lầu và tầng tum.

Tầng trệt:

-Khi bạn bước vào nhà sẽ có một khoảng sân nhỏ để dừng chân, đây là một không gian đệm trước khi bạn bước vào nhà tại đây bạn có thể để xe (cả ban ngày và ban đêm) phía trước sân sẽ có bồn hoa (cây xanh) để tạo không gian kiến trúc cho phía trước nhà.

matbangtret

Tiếp đó sẽ là cửa lớn tạo không gian mở cho phòng khách, từ phòng khách này bạn có thể nhìn thấy tiểu cảnh phía dưới cầu thang, một không gian rất ấn tượng cho ngôi nhà bạn

Không gian bếp và ăn sẽ có nhiễu ánh sáng nhờ một sân nhỏ trồng cây xanh và rải đá ở lối đi (lấy sáng bằng giếng trời)

khu vệ sinh đặt cạnh cầu thang và không gian ăn đảm bảo việc đi lại ngắn nhất

Tầng lầu:

matbangtang2

-Khi bạn đi từ đưới lên, bạn sẽ qua phòng sinh hoạt chung (được lấy sáng nhờ lõi thang kết hợp với hệ thống lấy sáng từ phía trên. Tiếp đó là các phòng ngủ và khu vệ sinh được thiết kế chiếu sáng bằng ánh sáng trực tiếp và ánh sáng gián tiếp từ giếng trời.

Tầng tum:

matbangmai

– Tầng tum được bố trí phòng thờ, phía trước phòng thờ sẽ có một sân thượng, phía sau cũng có một khoảng sân nhưng rộng hơn.

Chúng tôi hi vọng sau khi xem xong phương án này bạn sẽ có được những hình dung rõ ràng hơn về không gian ngôi nhà mà bạn sẽ xây dựng. Để có được bản vẽ chi tiết hoặc có thêm yêu cầu chỉnh sửa, bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Chúc bạn thành công.