Chào Wedo!

Gia đình tôi hiện có một mảnh đất hướng Đông Nam, lọai đất nội thành, với các chi tiết sau:

1. Kích thước: 4mR x 10,7mD (hiện là nhà liên kế 1 trệt 1 lầu)

2. Diện tích dự kiến xây dựng: tòan bộ khu đất

3. Các hướng tiếp cận: mặt tiền hẻm rộng 4m, hai bên hông là các nhà liên kế 1 trệt 1 lầu, phía sau là nhà cao tầng (04 tầng) với khỏang không gian cách ly rộng 1m.

Chúng tôi dự định xây mới 1 căn nhà 1 trệt 3 lầu, bao gồm 1 phòng ngủ con trai, 1 phòng ngủ con gái, 1 phòng ngủ

cha mẹ, phòng gia nhân, phòng sinh họat chung, phòng khách, phòng thờ… với mức đầu tư khỏang 400 triệu đồng.

Tôi sinh năm 1970, thích lọai kiểu kết cấu lệch tầng, đơn giản; vườn tiểu cảnh nhỏ dưới giếng trời và cầu thang ở khỏang giữa nhà; phòng bếp+ăn bố trí giựt cấp (40-60cm) so với phòng trước nhà (dự định làm garage); phòng khách lửng; các phòng tắm đều có khỏang trống để bố trí cây xanh; vườn cảnh nhỏ trên sân thượng…

Rất mong được Wedo tư vấn cho chúng tôi 1 phương án tối ưu để xây mới (hoặc cải tiến dựa trên kết cấu cũ nếu các bạn thấy có thể) căn nhà này.

H1 vọng sớm nhận được email trả lời của Wedo.

Xin chân thành cám ơn.

-Dương Thanh Hà-TP. Vũng Tàu

Wedo phúc đáp:

Chào bạn, với các yêu cầu mà bạn đưa ra, WEDO phác thảo phương án như sau:

– Trước hết, với phương án sửa chữa cải tao:

+ Bạn mới chỉ đề cập đến phương án hoặc sửa chữa, (hoặc xây mới) dựa trên kết cấu cũ, phương án này chúng tôi không thể tư vấn được cho bạn vì WEDO không biết hiện trạng của căn nhà (kiến trúc, kết cấu, tuổi công trình…) đó là chưa tính đến nhiều khi sửa chữa cải tạo nhà cũ phần chi phí nhân công và vật liệu sẽ tốn chi phí tương đương với xây mới.

+ Với mức đầu tư khoảng 400 triệu theo WEDO đã đủ để xây căn nhà 1 trệt, 3 tầng và một tum với đơn giá xây dựng khoảng 1.800.000đ/m2 (đơn giá này là đơn giá xây dựng phần thô và nội thất cơ bản).

– Với phương án xây mới, WEDO có phương án là:

+ Ngôi nhà được thiết kế sơ phác về bố trí công năng mặt bằng, lệch tầng, mỗi tầng lệch cốt +900.

+ Tầng 1, phần bên ngoài là gara, cầu thang được bố trí bên cạnh giếng trời ở giữa nhà tạo thành trục thông gío cho toàn nhà, kết hợp với sự chênh lệch áp suất khí giữa các tầng nhà (được hình thành do tầng lệch) đã tạo ra các luồng không khí đối lưu, chuyển động trong nhà bạn, làm cho ngôi nhà luôn luôn thoáng mát và tràn đầy ánh sáng. Phía bên dưới khu thang và giếng trời là vườn đá khô và trồng một số loại cây cảnh trong nhà.

960 1

Bếp và phòng ăn, khu WC dưới tầng 1 được bố trí cuối nhà, khi nấu bếp, hoặc nhà vệ sinh sẽ luôn thoáng khí nhờ được thông với khoảng không gian đệm 1m giữa hai nhà ở phía sau.

+ Tầng 2: Phòng khách kết hợp sinh hoạt chung ở côt cao +2800, phòng ngủ và WC được bố trí ở cốt cao +3600. Các phòng ở và WC đều được thông ra giếng trời, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và khí trời. Phần ban công phía trước được đưa ra 800 nhằm mở rộng không gian sử dụng. Cửa ra ban công sử dụng cửa trượt nhằm tiết kiệm diện tích.

+ Tầng 3: phòng ngủ chính và phòng ngủ 3. trong phòng ngủ chính có bố trí WC khép kín có bồn tắm đứng.

960 2

+ Tầng 4: phòng ngủ và phòng thờ kết hợp với phòng giặt quần áo.

+ Tầng tum: mái tum được lợp kính, đảm bảo ánh sáng cho toàn nhà.

960 3

Trên đây là toàn bộ phương án sơ phác của WEDO, tuy nhiên để phương án thiết kế được hoàn chỉnh bạn hãy liên hệ với chúng tôi để có được giải pháp thoả mãn hơn. Cảm ơn đã gửi thư cho WEDO,.

Trên đây chỉ là phác thảo qua phương án theo như bạn yêu cầu. Nếu bạn muốn phát triển phương án này hoặc muốn thay đổi, mời bạn hãy liên lạc trực tiếp với văn phòng Wedo Hà Nội:

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc & xây dựng Wedo

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Văn phòng số 26 Nguyễn Văn Ngọc, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Tel: 04. 38 16 8888; 04. 3 678 6789;  Fax: 04. 35 16 19 19.

Website: http://wedo.com.vn ; Email: wedojsc@wedo.vn.

Cám ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn.

Xin chào và chúc bạn thành công!