Thiết kế quầy pha chế cafe không khó, nhưng làm thế nào để quầy pha chế đẹp mắt, tiện dụng cho nhân viên pha chế và tiết kiệm không gian quán thì không đơn giản. Trong quá trình thiết kế không gian quán cafe, KTS WEDO đặc biệt chú trọng đến khu vực pha chế. Bởi đây là bộ phận các Barista tạo ra thức uống thơm ngon phục vụ thực khách.

Bố trí quầy pha chế chỉnh chu và khoa học sẽ giúp tiết kiệm không gian đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp của quán, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Hãy cùng theo dõi những tư vấn của chúng tôi trong bài viết sau nhé!

Chú ý kiểu dáng và kích thước quầy pha chế quán cafe khi thiết kế

Kiểu dáng quầy pha chế quán cafe

Quầy pha chế trong quán cafe thường được thiết kế theo nhiều kiểu dáng. Tùy vào kích thước của khu vực quầy bar và vị trí đặt quầy mà KTS sẽ thiết kế theo kích thước tương ứng và có cách bố trí quầy pha chế cafe hợp lý. Tuy nhiên, bạn không nên thiết kế quầy pha chế cafe quá lớn sẽ ảnh hưởng đến không gian và diện tích quán. Thay vào đó, ta có thể đặt thêm nhiều vị trí chỗ ngồi cho khách hàng.

thiết kế quầy pha chế cafe
Phần lớn thiết kế quầy pha chế chia thành 2 khu vực chính trước và sau. Phía trước sẽ là bàn làm việc chuyên dụng cho nhân viên và là nơi có giá trưng bày sản phẩm, nguyên phụ liệu, khu vực rửa cốc, hoặc máy rửa tự động, bể chứa nước, bàn để nguyên liệu pha chế, dụng cụ
thiết kế quầy pha chế cafe
Phía sau quầy bar là được tạo nên bởi những tủ nguyên phụ liệu, tủ trang trí… Phía trên không nên sắp xếp kiểu thực dụng mà nên để làm nơi trang trí và thiết kế một cách tự do. Phía dưới thông thường là nơi đặt tủ, ở những nơi mà khách không nhìn thấy có thể đặt cốc và bình rượu. Đây là cách bố trí quầy pha chế cafe đẹp chuẩn mà nhiều hàng quán hay áp dụng hiện nay.

Kích thước thiết kế quầy pha chế cafe

Hiện nay, các thiết kế quầy bar 2 tầng đang được ưa chuộng hơn so với quầy bar 1 tầng, đơn giản là vì tầng trên sẽ là nơi phục vụ thức uống cho khách, tầng dưới sẽ là nơi pha chế của nhân viên, vừa tiết kiệm diện tích lại thuận lợi cho phục vụ. Tuy nhiên, khoảng cách của 2 tầng ít nhất là 25cm để tạo không gian bày dụng cụ pha chế.

thiết kế quầy pha chế cafe
Đối với không gian quán cafe, kích thước quầy bar không nên được thiết kế quá cao, đủ để cho khách hàng có thể nhìn thấy các Barista pha chế là được. Quầy pha chế có độ cao khoảng từ 100 – 120cm là hợp lý, mặt bàn nên rộng từ 80cm trở lên để chứa đồ dùng pha chế.

Tham khảo thêm: Những mẫu thiết kế quán cafe được các chủ quán ưa chuộng nhất

Lựa chọn chất liệu thiết kế quầy pha chế cafe

Khi lựa chọn chất liệu thiết kế quầy pha chế cafe, bạn nên cân nhắc đến concept chủ đạo của không gian quán mà lựa chọn chất liệu cho phù hợp. Hiện nay có nhiều loại quầy bar như quầy pha chế bằng gỗ, quầy pha chế inox… Đa phần chất liệu của bàn quầy bar thường là gỗ công nghiệp được phủ thêm một lớp Laminate, Melamine hay Veneer sơn 3 lớp PU có khả năng chống thấm tốt.

Tuy nhiên, mặt bàn quầy bar lại cần được chú trọng hơn vì đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với rượu, lửa, nước,… thế nên cần có độ chống thấm và chống cháy cao, độ bền tốt, và vật liệu hợp lý nên sử dụng là đá nhân tạo, gỗ phủ Laminate do có độ bền tốt tuyệt vời.
Tuy nhiên, mặt bàn quầy bar lại cần được chú trọng hơn vì đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với rượu, lửa, nước,… thế nên cần có độ chống thấm và chống cháy cao, độ bền tốt, và vật liệu hợp lý nên sử dụng là đá nhân tạo, gỗ phủ Laminate do có độ bền tốt tuyệt vời.

Màu sắc quầy pha chế cũng là một yếu tố cần được chú trọng trong khâu thiết kế. Các hàng quán hiện nay  thường sử dụng quầy bar màu vàng nâu vân gỗ để mang đến cảm giác sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, tuỳ theo ý tưởng của từng chủ quán mà quầy bar sẽ có màu sắc khác nhau, màu sắc nên phù hợp với phong cách của nhà hàng hoặc quán bar, đem đến sự hài hòa trong một tổng thể thiết kế.

Bố trí quầy pha chế cho thiết kế quán cafe nhỏ đơn giản

Trên thực tế, quầy bar quán cafe không có nhiều điểm khác với quầy bar ở quán bar, nhà hàng hay lounge. Tuy nhiên, ở quán cafe, khách hàng sẽ ít khi trực tiếp ngồi gần bàn quầy bar để thưởng thức đồ uống. Thế nên thiết kế quầy pha chế cafe có một vài điểm khác biệt sau.

thiết kế quầy pha chế cafe
 Thứ nhất, khoảng cách giữa mặt ghế quầy pha chế cà phê và mặt bàn tại quầy nên được thiết kế ở khoảng 0,25cm. Ghế quầy bar có chiều cao cố định thường được làm bằng gỗ, hoặc kim loại. Chiều cao ghế bar khoảng 850 mm tính từ mặt đất lên đến chỗ ngồi. Ghế bar có thể điều chỉnh độ cao thông thường từ 450 – 900 mm và có chỗ để chân bên dưới.
thiết kế quầy pha chế cafe
Thứ hai, tùy vào thiết kế độ cao của quầy bar chúng ta sẽ thể điều chỉnh ghế cách mặt bàn quầy từ 200 – 400 mm. Những chiếc ghế ngồi cao thì nên chọn loại có dựa ở sau lưng, khi ngồi loại ghế này sẽ càng cảm thấy dễ chịu hơn. Khi bề mặt bàn hơi cao thì ghế ngồi cũng nên thiết kế cao hơn 1 chút. Chỗ để chân ở những chiếc ghế hay ở quầy bar nên có.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi giúp bạn bố trí quầy pha chế cafe ấn tượng. Mong rằng những lưu ý trên sẽ giảm bớt khó khăn và bạn có thể dễ dàng hơn trong khi thiết kế quán.

Đơn vị thi công và thiết kế quán cafe uy tín, chuyên nghiệp

WEDOnhà thầu chuyên thi công và thiết kế các quán cafe lớn và nhỏ trên địa bàn cả nước. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ mang đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng và hài lòng. 

Những công trình thi công được WEDO hoàn thành đều nhận được sự phản hồi tích cực về chất lượng của sản phẩm. Với phương châm “chất lượng luôn đặt trên hàng đầu”, chúng tôi tin tưởng sẽ tạo được sự hài lòng cho khách hàng khi chọn lựa WEDO là đơn vị thi công thiết kế cho doanh nghiệp của bạn.
Những công trình thi công được WEDO hoàn thành đều nhận được sự phản hồi tích cực về chất lượng của sản phẩm. Với phương châm “chất lượng luôn đặt trên hàng đầu”, chúng tôi tin tưởng sẽ tạo được sự hài lòng cho khách hàng khi chọn lựa WEDO là đơn vị thi công thiết kế cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về thiết kế quầy pha chế cafe đẹp hoặc các hạng mục khác. Hãy liên hệ ngay với WEDO hoặc hotline: 024. 38 16 8888 và 09 38 89 67 67 để được tư vấn và báo giá nhé!