Phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề đặc biệt mà gia chủ cần lưu tâm khi làm nhà, bởi yếu tố này sẽ tác động trực tiếp tới tài lộc và may mắn của gia đình bạn. Vậy phong thủy nhà 1988 dành cho chủ nhân tuổi Mậu Thìn cụ thể ra sao? Hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây.

Phong thủy xây nhà tuổi 1988: Gia chủ nên xây nhà hướng nào?

Gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 hợp xây nhà hướng nào?

Làm nhà xem hướng là câu cửa miệng cha ông ta truyền lại cho tới ngày nay. Bất cứ gia chủ nào khi xây cất nhà cửa đều quan tâm tới hướng xây nhà hợp với tuổi để đón bình an, tài lộc và may mắn. Bởi mỗi mảnh đất có tính lành, dữ khác nhau tùy thuộc vào vị trí của mảnh đất, yếu tố môi trường, địa lý, cảnh quan và người sinh sống trên mảnh đất đó. Hóa giải những điều dữ để nghênh đón tài lộc là nhiệm vụ của mỗi gia chủ.

Vậy, tuổi Mậu Thìn 1988 nam mạng, nữ mạng xây nhà hướng nào thì hợp? Phong thủy nhà 1988 Hướng nào nên tránh? Lời giải đáp sẽ có trong phần trình bày bên dưới đây:

Phong thủy xây nhà tuổi 1988
Làm nhà xem hướng là câu cửa miệng cha ông ta truyền lại cho tới ngày nay

Hướng nhà hợp phong thủy cho nam 1988

Gia chủ nam mạng Mậu Thìn 1988

Trạch mệnh: Chấn, hành Mộc

Thuộc Đông Tứ Mệnh

Xét theo bát trạch làm nhà – xây nhà ở thì gia chủ Mậu Thìn nên sinh sống và làm việc ở Đông Tứ Trạch. Theo đó, các hướng làm nhà tốt với gia chủ theo phong thủy nhà 1988 gồm:

Hướng Đông (Phục Vị): Được nhiều người giúp đỡ, thiên thời, địa lợi, nhân hòa, may mắn và tài lộc.

Hướng Bắc (Thiên Y): Gia chủ làm nhà hướng này sẽ được hưởng lộc trời, vượt qua khó khăn để có cuộc sống may mắn và thành công

Hướng Nam (Sinh Khí): Phúc lộc trọn vẹn, tài lộc khá, sự nghiệp vững

Hướng Đông Nam (Diên Niên): Hướng này mang tới cho gia chủ sự bình an, yên ổn, ổn định cả sức khỏe, tài lộc và tình cảm.

Gia chủ chọn một trong các hướng nhà trên sẽ mang lại vận khí tốt, may mắn và thành công thịnh vượng cho gia chủ. 

Phong thủy xây nhà tuổi 1988
Gia chủ chọn một trong các hướng nhà trên sẽ mang lại vận khí tốt

Hướng nhà hợp phong thủy cho nữ 1988

Gia chủ nữ mạng 1988 Mậu Thìn

Trạch mệnh: Chấn, hành Mộc

Thuộc Đông Tứ Mệnh

Như vậy gia chủ nữ mạng cũng có trạch mệnh giống với nam mạng Mậu Thìn. Do đó, theo phong thủy nhà 1988, hướng tốt cho gia chủ tuổi Mậu Thìn nữ mạng cũng tương tự như với gia chủ nam mạng gồm: 

Hướng Đông (Phục Vị): Được nhiều người giúp đỡ, thiên thời, địa lợi, nhân hòa, may mắn và tài lộc.

Hướng Bắc (Thiên Y): Gia chủ làm nhà hướng này sẽ được hưởng lộc trời, vượt qua khó khăn để có cuộc sống may mắn và thành công

Hướng Nam (Sinh Khí): Phúc lộc trọn vẹn, tài lộc khá, sự nghiệp vững

Hướng Đông Nam (Diên Niên): Hướng này mang tới cho gia chủ sự bình an, yên ổn, ổn định cả sức khỏe, tài lộc và tình cảm.

Hướng nhà hợp phong thủy cho nữ 1988
Hướng nhà hợp phong thủy cho nữ 1988

Xem chi tiết phong thủy nhà 1988: Chi tiết từng phòng nên xây như nào?

Bên cạnh hướng nhà, khi xem chi tiết phong thủy nhà 1988, gia chủ cần chú ý tới chi tiết các phòng trong không gian nhà ở. Bởi mỗi không gian trong ngôi nhà đều có một chức năng khác nhau, để phát huy tốt chức năng của từng không gian, gia chủ cần đặt đúng hướng, vị trí và bài trí hợp phong thủy. Dưới đây là những nội dung chi tiết của phong thủy nhà 1988 ở tuổi Mậu Thìn để gia chủ tham khảo:

Phong thủy nhà 1988: Phòng khách

Với phong thủy phòng khách nhà 3 tầng, gia chủ cần chú ý tới màu sắc và hướng đặt, vị trí phòng khách phù hợp để đón nhận được nhiều cát khí và tài lộc nhất. Dưới đây là những thông tin để gia chủ tham khảo:

Về màu sắc, gia chủ cần lựa chọn các màu sắc tương hợp hoặc tương sinh với bản mệnh Mộc của gia chủ như màu xanh lá, xanh dương, xanh lam hoặc màu đen.

Về vị trí và hướng đặt phòng khách đẹp nhất là đặt ngay cửa ra vào cùng hướng với hướng cửa chính. Bởi đây là vị trí đắc địa nhất của ngôi nhà, hút tài lộc và mang lại năng lượng dương cho tất cả các thành viên trong gia đình. 

Xem chi tiết phong thủy nhà 1988 tại đây
Xem chi tiết phong thủy nhà 1988 tại đây

Phong thủy nhà 1988: Phòng bếp

Gia chủ Mậu Thìn 1988 mệnh Mộc thuộc cung mệnh Chấn, Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh nên chú ý phong thủy phòng bếp như sau:

Màu sắc phòng bếp: Gia chủ nên chọn các màu sắc có tone màu gỗ vừa thể hiện sự ấm cúng vừa tương hợp với bản mệnh gia chủ. Ngoài ra, gia chủ xây nhà, như nhà ống 2 tầng 1 tum nên sử dụng các màu như đen, xanh đen, xanh dương, xanh lá bổ trợ cũng rất tốt.

Hướng bếp tốt: Theo nguyên tắc phong thủy hướng bếp là tọa hung hướng cát, gia chủ nên chọn bếp hướng về các hướng tốt sau: Hướng Nam (Sinh Khí), bướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên).

Hướng bếp xấu, nên tránh: Gia chủ Mậu Thìn cần tránh hướng bếp về các hướng sau: Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông Bắc ( Lục Sát), hướng Tây (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam ( Họa Hại).

Phong thủy phòng bếp
Xem chi tiết phong thủy nhà 1988 tại đây

Phong thủy nhà 1988: Phòng ngủ

Gia chủ mệnh Mộc tuổi Mậu Thìn 1988 có thể chọn vị trí phòng ngủ, màu sắc và bài trí như sau:

Vị trí phòng ngủ tốt: Để có giấc ngủ ngon, gia chủ nên đặt giường ngủ tại vị trí cung bản mệnh hoặc cung Thiên Lộc. Đây là những cung vừa tốt cho sức khỏe, tinh thần vừa tốt cho đường hôn nhân, tình duyên, con cái, tài lộc. 

Màu sắc phòng ngủ: Màu sắc sơn tường, nội thất phòng ngủ gia chủ nên chọn màu đen, xanh đen, xanh dương là màu đặc trưng của hành Thủy (Thủy Dưỡng Mộc) sẽ rất tốt, tương sinh giúp gia chủ ngủ ngon, tài lộc hưng thịnh, con cái vợ chồng hạnh phúc như ý.

Cách bài trí giường ngủ: Gia chủ đặt giường ngủ cần tránh đặt thẳng cửa phòng, tránh đặt gần hoặc đối diện bếp, nhà vệ sinh, đối diện gương hay dưới dầm trụ. Điều đó ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng giấc ngủ của gia chủ. 

Phong thủy phòng ngủ
Xem chi tiết phong thủy nhà 1988 tại đây

>> Mời bạn tham khảo thêm: Phong thủy nhà tuổi Quý Dậu 1993 trọn đời

Phong thủy nhà 1988: bàn thờ

Gia chủ nên đặt hướng bàn thờ tại các hướng tốt để hút tài lộc cho gia đình. Phong thủy nhà 1988 có thể chọn một trong các hướng sau:

Hướng Nam (Sinh Khí): Đây là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ chủ nhà Mậu Thìn thu hút tài lộc, được tương trợ từ tổ tiên để có được sức khỏe, tài lộc, con cái và sự nghiệp.

 Hướng Bắc (Thiên Y): Hướng này được trời phù hộ, tổ tiên tương trợ, tốt cho sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng.

Hướng Đông (Phục Vị): Mang lại sự bình yên và ổn định cho gia đình.

Hướng Đông Nam (Diên Niên): Giúp gia đình có cuộc sống no đủ, tài lộc tốt, gặp nhiều may mắn. 

Phong thủy bàn thờ
Xem chi tiết phong thủy nhà 1988 tại đây

Sinh năm 1988 hợp màu gì? Màu sắc nhà hợp phong thủy cho gia chủ 1988

Màu sắc phong thủy đóng vai trò cân bằng năng lượng âm dương đối với không gian sống của gia chủ Mậu Thìn. Do đó, gia chủ cần chọn màu sơn tường, màu nội thất, màu rèm cửa, màu sắc phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng thờ … theo màu sắc tương sinh với bản mệnh Mộc như như màu đen, xanh đen, xanh dương, xanh lục hoặc màu sắc tương hợp với bản mệnh như màu xanh lá. 

Gia chủ Mậu Thìn cần tránh các màu như trắng, xám, ghi, bạc, vàng thuộc Kim sẽ khắc với ngũ hành bản mệnh. Đây là những màu sắc có thể gây nhiễu loạn âm dương, ảnh hưởng tới vượng khí, dương khí trong ngôi nhà và giảm phần may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 có thể tham khảo thêm các mẫu nhà ống 4 tầng đẹp tại đây: Tổng hợp mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp!

Nội dung bài viết hôm nay của chúng tôi hôm nay đã cung cấp đến bạn toàn bộ những thông tin cần thiết xoay quanh vấn đề phong thủy nhà 1988. Hy vọng qua đây bạn đã tích lũy thêm kiến thức để sớm hoàn thiện mái ấm của mình. Chúc bạn thành công!