Kính chào Wedo, tôi có mảnh đất 13,2mx19,2m hưống Đông Nam, đất liền thổ.Tôi muốn xây một căn nhà 2 tầng, diện tích xây dựng khoảng 60-70m2.

Yêu cầu: Tầng 1 gồm một phòng ăn , Một phòng ngủ, một phòng khách và một vệ sinh.Tâng 2 gồm hai phòng ngủ, một phòng làm việc (nếu có thể), một vệ sinh và chỗ phơi quần áo.

Hướng hợp tuổi của tôi là hướng Tây và Tây Nam.Nhờ Wedo tư vấn giúp ý tưởng của ngôi nhà, tính toán sơ bộ nguyên vật liệu xây dựng .Xin cám ơn rất nhiều.

Lê Quang Chung- Gia Lâm – Hà Nội

Wedo phức đáp: 

Chào bạn Lê Quang Chung

Wedo đã nhận được yêu cầu tư vấn của bạn và đã vạch ra phương án sơ bộ ngôi nhà như sau:

– Mảnh đất rộng được xây tường rào bao quanh, ngôi nhà, với kích thước như bạn yêu cầu. Vườn khá rộng để bạn có thể trồng cây, làm vườn, tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Ở tầng một, chúng tôi có làm cho bạn một garage để bạn cất xe, không thấy bạn nhắc đến chỗ để xe vì vậy chúng tôi chỉ bố trí một khoảng diện tích vừa phải cho 3 chiếc xe máy, nếu không đủ, bạn hãy liên hệ lại với chúng tôi. Cổng chính của khu đất sẽ nhìn vào garage, cánh cửa vào nhà sẽ đặt bên cạnh.

1215 1

Phòng khách rộng rãi được ngăn cách với bếp bằng một hệ thanh gỗ trang trí chạy từ sàn nhà lên trần. Ngồi từ phòng khách và phòng bếp, bạn có thể nhìn thấy được một khoảng không gian xanh nơi góc nhà, khoảng vườn khô này được tận dụng làm dưới buồng thang và được lấy sáng qua các ô cửa chạy theo phân vị dọc từ sàn tầng một lên tới tận trần tầng 2. Ánh sáng sẽ tràn ngập ngôi nhà qua các ô cửa này. Từ garage, bạn sẽ cũng vào thẳng ngôi nhà qua một cánh cửa. Được ngăn cách với phòng khách bằng một bức tường thấp, nơi sẽ được tận dụng làm thành một kệ trang trí, từ lối đi này, cũng co smột cánh cửa khác dẫn vào một phòng ngủ rộng 11m2 . Cầu thang đặt ngay cạnh phòng ngủ. Vệ sinh tầng một được biến thành một chi tiết trang trí cho ngôi nhà. Được xây hình bầu dục, tận dụng tường ngoài kê một bàn nhỏ, vệ sinh có lối vào từ phía bếp. Tường ngoài của vệ sinh có một phần được làm bằng tường kính để lấy sáng cho vệ sinh. Từ phía sau nhà có một cánh cửa dẫn ra sân sau. Một con đường lát đã phía bên phải khu đất cũng sẽ dẫn bạn ra sân sau.

1215 2

– Tầng hai được bố trí hai phòng ngủ rộng nữa, một phòng làm việc cho tầng này. Vệ sinh có một cái, ở vị trí giống như vệ sinh tầng một. Một sân thượng rộng rãi có bố trí sân vườn tiểu cảnh và một chỗ nghỉ ngơi dành cho sáu người.

Trên đây là sơ bộ phác thảo cho ngôi nhà của bạn. Bản vẽ và thuyết minh chỉ đủ để cho bạn có thể hình dung phần nào công năng sử sụng, cũng như cách sắp xếp bố trí phòng ốc đồ đạc trong ngôi nhà. Để có được bản vẽ chi tiết hơn, bạn hãy liên lạc với chúng tôi.

Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc & xây dựng Wedo

Địa chỉ: số 22 Liên Trì, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 04. 3942 9652 ; 04. 22 46 79 99; Fax: 04. 3942 9653.

Website: http://wedo.com.vn Email: tuvanthietke@wedo.vn

Cám ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn.

Xin chào và chúc bạn thành công!