Một góc chill ngay trong nhà với thiết kế nhỏ gọn chắc chắc sẽ chiều lòng những gia đình hiện đại. Bởi nó không chỉ mang lại sự tiện nghi và độc đáo cho căn nhà mà còn đáp ứng được chất lượng sống đẳng cấp và hiện đại của gia chủ. Quầy bar mini có thể thiết kế và tùy biến theo vô vàn các phong cách như: tân cổ điển, hiện đại,… Trong bài viết này, Wedo sẽ chia sẻ tới các bạn ý tưởng thiết kế quầy bar mini chung cư từ đơn giản tới hiện đại mà bạn không nên bỏ qua.

Những lưu ý khi thiết kế quầy bar mini cho chung cư

Có không ít trường hợp khi thiết kế bản vẽ 3D cho dự án và công năng mặt bằng chủ nhà muốn bổ sung thêm quầy bar vào căn nhà đẹp của mình. Nhưng sau khi hoàn thiện thì nó lại rơi vào tình trạng dùng sai chức năng. Một phần là do gia chủ chỉ “hưởng ứng theo phong trào”. Chứ không thực sự chắc chắn có thể hiểu rõ cấu trúc 100%, cũng như cách để sử dụng quầy bar mini chung cư sao cho thật hiệu quả.

Một phần khác, gia chủ chỉ có nhu cầu sử dụng quầy bar mini vào các dịp lễ tết hay để tiếp đón bạn bè. Còn vào ngày thường, quầy bar trở thành vị trí để những đồ lặt vặt, bừa bộn và khá là lãng phí. Thậm chí, những yếu tố này nó còn làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ và không gian căn hộ.

Chính vì thế, nếu thực sự muốn thiết kế hoặc cải tạo quầy bar mini cho chung cư, thì bản thân gia chủ cần hiểu rõ mục đích sử dụng của nó. Đây là tiêu chí cơ bản trước khi xem xét đến phong cách thiết kế, xu hướng hoặc các mẫu quầy bar mini gia đình.

Lựa chọn không gian

quầy bar mini cho chung cư
Thiết kế quầy bar cho căn hộ chung cư

Nên thiết kế quầy bar mini nằm ở vị trí nào để tối ưu được diện tích nhất? diện tích bao nhiêu, công năng sử dụng thế nào? Đây là câu hỏi mà chủ nhà bắt buộc phải trả lời được trước khi thực hiện. Các vị trí phổ biến nhất để đặt quầy bar như: không gian bếp, nối liền với tủ bếp, phòng khách.

Đối với những căn hộ chung cư cao cấp, có diện tích rộng hoặc các căn hộ ven biển, gia chủ có thể bố trí phòng bar riêng.

Vật liệu thiết kế, tính thẩm mỹ

Đây là hai yếu tố đủ để tạo nên sự hoàn hảo cho tổng thể căn hộ chung cư. Có thể dùng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hoặc nhựa acrylic. Tuy nhiên, vật liệu sử dụng để thiết kế thường đồng điệu với nội thất căn hộ hoặc các vị trí đặt quầy bar mini. Ngoài ra, mẫu bàn đá cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Ý tưởng bố trí quầy bar mini trong căn hộ chung cư

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến gia chủ một vài phương án bố trí quầy bar mini sao cho đẹp và phù hợp nhất. Bao gồm nhiều không gian khác như: phòng bếp, phòng khách hoặc một phòng bar nhỏ riêng biệt. Những mẫu thiết kế từ đơn giản, với diện tích nhỏ hẹp đến thiết kế cao cấp, sang trọng đầy đủ tiện nghi. Nếu gia chủ đang quan tâm thì có thể tìm kiếm ý tưởng quầy bar cho căn hộ của mình ở những mẫu thiết kế này.

Ý tưởng cho mẫu quầy bar mini trong bếp

Trong bếp, quầy bar mini cho gia đình có thể nối liền với tủ bếp hoặc đặt ở một không gian, vị trí nhỏ bên cạnh.

quay bar mini cho chung cu
Mẫu quầy bar bếp đẹp
quầy bar mini cho chung cư
Quầy bar mini giá rẻ
quầy bar mini cho chung cư
Thiết kế quầy bar mini trong bếp
quầy bar mini cho chung cư
Quầy bar mini ngăn bếp và phòng khách

Thiết kế quầy bar mini trong phòng khách

quay bar mini cho chung cu 4
Quầy bar mini phòng khách
Thiết kế quầy bar mini
Thiết kế quầy bar mini
quầy bar mini cho chung cư
Quầy bar mini phòng khách – nhỏ gọn tiện lợi
quầy bar mini cho chung cư
Thiết kế quầy bar mini chung cư cho phòng khách
quầy bar mini cho chung cư
Thiết kế quầy bar mini chung cư từ đơn giản tới hiện đại

Bài viết trên là những mẫu quầy bar đẹp và sang trọng cho chung cư mà các gia chủ có thể xem và thiết kế cho căn hộ của mình một quầy bar mini đẹp và ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công.