Ngày hè ở Việt Nam ngày càng trở nên oi bức bởi hiệu ứng nhà kính tăng cao, nhiệt độ tăng khiến môi trường sống của chúng ta bức bách, khó chịu. Do vậy mà việc thực hiện các biện pháp chống nóng khi thiết kế nhà cấp 4 diện tích 60m2 để giảm bớt sự oi ả khi hè tới là vấn đề được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Bởi nhà cấp 4 thấp và có không gian sống liền mái nên càng cần triển khai cách chống nắng hiệu qảu.

Nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Vì thế mà các công trình nhà cấp 4 nên xem xét thực hiện các phương pháp chống nóng hợp lý Wedo giới thiệu dưới đây.

Lắp đặt hệ thống phun mưa nhân tạo cho thiết kế nhà cấp 4 diện tích 60m2

Biện pháp chống nóng đầu tiên đó chính là bạn có thể lắp đặt hệ thống phun mưa nhân tạo cho công trình của mình. Cách chống nóng này khá giống với hệ thống tưới nước của vườn cây. Vào những ngày hè nóng bức, bạn chỉ cần bật công tắc, hệ thống vòi phun mưa sẽ hoạt động để tưới nước lên toàn bộ mái nhà giúp làm giảm độ nóng của mái và hạ nhiệt độ bên trong nhà. Thông thường vòi phun mưa nhân tạo sẽ sử dụng cho nhà vườn cấp 4 mái tôn nhiều hơn vì tôn hấp thụ nhiệt nên sẽ nóng hơn nhà mái ngói.

thiết kế nhà cấp 4 diện tích 60m
Biện pháp chống nóng đầu tiên đó chính là bạn có thể lắp đặt hệ thống phun mưa nhân tạo cho công trình của mình

Lựa chọn tấm túi khí cách nhiệt

Hiện nay giải pháp chống nóng cho thiết kế nhà cấp 4 diện tích 60m2 cũng thường sử dụng tấm túi khí cách nhiệt, giảm nhiệt, giảm tiếng ồn, thân thiện với môi trường. Túi khí cách nhiệt không những đa – zi – năng mà còn không làm ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ của nội thất. Mẫu túi này có thành phần từ tôn nguyên chất được xử lý đúng kỹ thuật và phủ nhựa chứa các túi khi lên bề mặt nhằm chống nóng hiệu quả.

sử dụng tấm túi khí cách nhiệt
Túi khí cách nhiệt không những đa – zi – năng mà còn không làm ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ của nội thất

Xây dựng gác lửng khi thiết kế nhà cấp 4 diện tích 60m2

Khi thiết kế nhà cấp 4 thì việc xây dựng thêm gác lửng có thể giúp căn nhà của bạn tăng thêm diện tích bố trí vật dụng nội thất và làm mát không gian bên trong tốt hơn. Nếu bạn xây dựng gác lửng, chiều cao của ngôi nhà sẽ được nâng lên khiến cho không khí trong nhà trở nên thông thoáng, mát mẻ.

thiết kế nhà cấp 4 diện tích 60m
Nếu bạn xây dựng gác lửng, chiều cao của ngôi nhà sẽ được nâng lên khiến cho không khí trong nhà trở nên thông thoáng, mát mẻ

Trồng cây xanh bao phủ khuôn viên nhà

Không phải ngẫu nhiên mà cây xanh lại đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Cây cối giúp ngăn bụi, thanh lọc không khí đem lại cảm giác dễ chịu cho mọi người. Bạn có thể bố trí cây xanh xung quanh nhà để tạo ra hệ thống điều hòa tự nhiên. Các loại cây xanh đa dạng như cây ăn quả, cây bóng mát, cây cảnh hay thậm chí là vườn rau xanh cũng có tác dụng nhất định cho việc làm mát ngôi nhà.

thiết kế nhà cấp 4 diện tích 60m
Bạn có thể bố trí cây xanh xung quanh nhà để tạo ra hệ thống điều hòa tự nhiên

Trong trường hợp diện tích khi thiết kế nhà của bạn bị hạn chế, hãy trồng các loại cây dây leo bám xung quanh tường và mái nhà. Tuy nhiên gia chủ cũng cần chú ý tới chất lượng công trình, đặc biệt là về tính năng chống ẩm của tường để kéo dài tuổi thọ cho thiết kế nhà cấp 4 diện tích 60m2.

Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Người xưa có câu: “Nhà sạch thì mát. Bát sạch ngon cơm.” Vì thế, bạn hãy luôn giữ gìn, vệ sinh nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ. Hãy cất bớt hay loại bỏ những đồ dùng không cần thiết để tránh không gian chật chội, bí bách. Bạn có thể thay thế bằng những món đồ nhỏ gọn, đơn giản. Khi không gian xung quanh thoáng đãng thì ngôi nhà sẽ mát mẻ hơn rất nhiều.

dọn dẹp nhà ngăn nắp
Người xưa có câu: “Nhà sạch thì mát. Bát sạch ngon cơm.”

Vậy là trên đây Wedo đã chia sẻ tới bạn một số cách làm mát hiệu quả khi thiết kế nhà cấp 4 diện tích 60m2. Trong quá trình thiết kế, thi công nhà cấp 4 cho khách hàng, chúng tôi cũng đã áp dụng để tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất với năng lực tài chính của mỗi gia đình. Hy vọng những tips trên sẽ giúp gia đình bạn có một không gian sống trong lành hơn trong mùa hè này.